1. Nguyên liệu
Để chế biến biến món thịt thỏ hấp không thể thiếu nguyên liệu:
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
- Thịt thỏ: 1kg (nên chọn phần thân dưới và 2 đùi)
- Lá chanh: 3-5 lá
- Rượu trắng
- Sả,ớt, chanh.
- Cà chua, xà lách
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường, mì chính.
2.Sơ chế
- Món ăn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu ướp gia vị: cho thịt thỏ vào tô lớn, sau đó cho gia vị (muối, bột nêm, đường, tiêu) kèm lá chanh, sả vào ướp cùng. Đảo đều tay và ướp khoảng 30 phút cho thịt và gia vị, sả chanh hòa quyện vào nhau thật thơm ngon, đậm đà.
- Cho thịt thỏ đã tẩm ướp gia vị vào túi nilon chuyên dụng rồi buộc kín lại. Sẽ tiện hơn nếu dùng túi zip.
3.Chế biến thịt thỏ hấp
Công đoạn sơ chế đã xong, giờ chỉ còn vài thao tác đơn giản nữa là xong.
Cho nước vào nồi hấp cách thủy đun cho sôi, sau đó đặt túi thịt thỏ vào nồi đậy vung lại thật kín và hấp. Canh khoảng 10-15 phút thì mở vung, lật mặt dưới túi thịt thỏ rồi lại đậy vung lại hấp tiếp tầm 12 phút nữa cho đến khi thịt thỏ chuyển sang màu trắng tức thịt đã chín. Có thể dùng đũa chọc vào thịt để kiểm tra, nếu thấy thịt mềm như ức gà thì tắt bếp. Lưu ý đừng để chín quá làm thịt mềm nhũn, mất đi vị ngon của thịt thỏ.
4. Thưởng thức
Cho thịt thỏ đã hấp xong ra dĩa và mời cả nhà cùng ăn thôi nào.
Đừng quên cà chua, xà lách và nước chấm ăn kèm thịt thỏ nhé. Cách pha nước chấm thịt thỏ hấp thì cũng khá đơn giản, chỉ cần pha nước mắm kèm chút đường, mì chính, ớt, chanh là xong. Nếu thích bạn có thể thay nước chấm bằng muối ớt tiêu chanh cũng ngon không kém.
Bạn cũng có thể dùng bánh mì hoặc khoai tây nướng chấm kèm nước hấp thịt thỏ cũng đậm đà lắm đấy.
5. Lưu ý gì khi làm món thịt thỏ hấp
- Nhiều chị em thắc mắc rằng thịt thỏ luộc và thịt thỏ hấp có gì khác nhau?
Thật ra hai món này hoàn toàn giống nhau, nước chấm thịt thỏ luộc cũng y chang thịt thỏ hấp, chỉ là món hấp sẽ giúp chất dinh dưỡng được bảo toàn. Vì vậy, thịt thỏ hấp sẽ giữ được hương vị thơm ngon vốn có của thỏ. Cho nên ăn món hấp vẫn luôn tốt hơn món luộc các mẹ nhé.
- Nếu không có thời gian, bạn nên đầu tư một cái nồi hấp điện với thiết kế hiện đại sẽ tiện lợi hơn. Nồi có chế độ điều chỉnh thời gian hấp theo mực nước nên nồi sẽ tự động tắt khi hấp xong, bạn không cần phải lo lắng kiểm tra tới kiểm tra lui vì sợ thịt chín quá đâu. Ngoài ra, chiếc nồi này còn có thể dùng để hấp được rất nhiều món khác nên vô cùng thuận tiện các mẹ ạ.
- Một lưu ý khác là nếu không có túi nilon hay túi zip chuyên dụng thì để thịt thỏ vào một cái dĩa và bọc giấy bạc lại rồi hấp vẫn được. Vì cơ bản hương vị thịt thỏ không thay đổi gì nhiều, chẳng qua là để hạn chế mất đi nước ngon ngọt tiết ra từ thịt thỏ mà thôi.
Vậy là đã xong cách chế biến thịt thỏ hấp rồi nhé. Hy vọng chia sẻ của Ifarmer sẽ giúp phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!