1.Thịt thỏ xào lăn
- Nguyên liệu: thịt thỏ (500-700 gam), dừa nạo, hành tây (1 củ), rượu trắng, tỏi, ớt, sả, các loại gia vị cần thiết (dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu…)
- Thịt thỏ xào lăn là một món ngon và dễ làm. Tuy nhiên để được ngon như ý muốn cần sơ chế thịt thỏ thật kỹ để tránh mùi hôi của thỏ vô tình thành “kẻ phá đám” cho sự thành công của món ăn nhé.
- Nên tranh thủ ăn thịt thỏ xào lăn khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon tự nhiên của món ăn. Để thêm phần hấp dẫn và bắt mắt, khi ăn nhớ rắc lên trên thêm ít rau thơm và đậu phộng nhé.
2.Thịt thỏ xào lá lốt
Nếu đã là tín đồ của các món xào lá lốt như thịt bò xào lá lốt, heo xào lá lốt thì thịt thỏ xào lá lốt là một sự gợi ý hay cho bạn đấy.
Sản phẩm Liên Quan
Thịt Thỏ
- Nguyên liệu: thịt thỏ, lá lốt, sả, hành tươi, hành khô, gừng, tỏi, ngò và các gia vị cần thiết (bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu).
- Lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm nên là một vị thuốc dân gian phổ biến phòng ngừa và hỗ trợ giảm đau, kháng khuẩn, kháng viêm, đau xương khớp...nên món thịt thỏ xào lá lốt là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Cách làm cũng khá đơn giản nên hãy tranh thủ làm thịt thỏ xào lá lốt cho cả nhà cùng ăn nhé! Hãy tranh thủ ăn khi mới nấu xong, lúc thịt thỏ còn nóng hôi hổi với cơm trắng nhé!
- Điều đặc biệt là lá lốt đã rất thơm rồi nên khi nấu, chúng ta không cần phải nêm nếm quá nhiều gia vị mà món ăn vẫn có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Trong quá trình xào chú ý để to lửa, đừng để nhỏ lửa sẽ làm thịt bị dai và xào đến khi thịt vừa chín tới để giữ nguyên độ ngọt vốn có của thịt nhé.
3.Thịt thỏ xào rau má
Rau má không chỉ là một thần dược mà còn là một món ăn thanh nhiệt trong những ngày hè. Nên bạn không cần phải lo lắng khi thịt thỏ xào rau má có phản ứng gì không tốt cho cơ thể đâu nhé.
- Nguyên liệu: thịt thỏ, rau má, mè, gừng, sả, tỏi, muối, bột nêm.
- Thịt thỏ xào rau má không chỉ là món ngon mà còn tốt cho cơ thể, đặc biệt là trong những ngày hè thời tiết oi bức. Nên thịt thỏ xào rau má là một cách giải nhiệt hữu ích cho mâm cơm nhà bạn.
- Một điều đáng chú ý là rau má không tốt cho các mẹ bầu và cho con bú nên các mẹ hãy thận trọng, khi tẩm bổ bằng thịt thỏ tốt nhất là đừng nên kết hợp cùng rau má để chế biến nhé.
4.Thịt thỏ xào sả ớt
Cứ nghe đến thịt thỏ xào sả ớt là lại phát thèm bởi vị cay cay thơm thơm của sả ớt hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt thỏ. Đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình cũng như các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật...
- Nguyên liệu: thịt thỏ (còn nguyên da), ớt Đà Lạt, sả, ớt, hành tây, rượu trắng, bột nêm, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, đường.
- Để thịt thỏ xào sả ớt thơm ngon đúng vị bạn cần lưu ý khi nấu nhớ đảo đều và nhanh tay để thịt thỏ được chín đều và thấm gia vị nhé.
- Cũng như các món thịt xào sả ớt khác, kết hợp với cơm trắng khi ăn nhé!
Hy vọng bài viết các món xào với thịt thỏ mà Ifarmer cung cấp thực sự hữu ích cho mâm cơm nhà bạn. Chúc các bạn thành công với các món xào này nhé!