Trái Lê - Ki - Ma có tác dụng trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh
Sản phẩm Liên Quan
Trái Lêkima
Trước khi trả lời cho câu hỏi trái Lê - Ki - Ma trị bệnh gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trái Lê - Ki - Ma
Đặc điểm chung
Trái Lê - Ki - Ma thường được gọi là quả trứng gà, từng mọc nhiều ở các miền quê. Người ta gọi trái Lê - Ki - Ma là quả trứng gà vì nó có màu vàng khi chín, thịt quả có vị béo bùi như trứng gà. Loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ này có cây thân gỗ, cao trung bình 4m - 12m. Hầu như lekima có quanh năm nhưng có tháng sản lượng rất ít, mùa chính của quả này từ giữa mùa thu đến cuối mùa đông. Quả hơi tròn, nhọn ở đầu, da bóng sáng, chưa chín có màu xanh, khi chín có màu vàng tươi. Vị ngọt tự nhiên, béo bùi.
Các tác dụng chữa bệnh
Không phải tự nhiên mà trái lê - Ki - Ma được gọi là thần dược chữa bệnh. Trong trái Lê - Ki - Ma là nguồn hydrat cacbon vô cùng lớn, cùng nhiều vitamin và các khoáng chất. Có tác dụng chống viêm, làm lành các vết thương, hỗ trợ giải độc gan, chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch rất tốt.
Chống oxy hóa và chống ung thư
Polyphenol và Carotenoids có tác dụng chống viêm có nhiều trong trái Lê - Ki - Ma. Nó có tác dụng bảo vệ các tế bào bạch cầu tránh khỏi hư hại, vô hiệu hóa các gốc tự do để tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn và làm chậm quá trình oxy hóa và chống ung thư.
Hỗ trợ thị lực
Trái Lê - Ki - Ma hỗ trợ thị lực cho một đôi mắt khỏe đẹp (Ảnh: vtv.vn)
Trái Lê - Ki - Ma chứa một lượng xanthophyll và vitamin C khá lớn. Xanthophyll là hợp chất màu vàng được chuyển hóa từ màu xanh sau khi trái Lê - Ki - Ma chín, và có tác dụng rất tốt cho quá trình bổ trợ thị lực trong việc phân biệt sắc tố màu sắc. Vitamin C được cho là có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi - AMD, nhờ vậy đôi mắt khỏe hơn ở những người lớn tuổi.
Hỗ trợ giải độc gan làm lành vết thương
Thịt quả lê - Ki - Ma chứa Beta-caroten có tác dụng khử độc cho cơ thể, bảo vệ chức năng gan nhờ quá trình liên kết với các gốc tự do. Ngoài ra, tinh dầu chưng cất từ Lê - Ki - Ma có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh mô tế bào, hỗ trợ làm lành các vết thương trên cơ thể nhanh hơn.
Giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường
Trái Lê - Ki - Ma có vị ngọt tự nhiên, nhưng lượng đường không cao. Nhờ các chất xơ và lượng cacbonhydrat phong phú mà trái Lê - Ki - Ma có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu nhờ quá trình làm giảm khả năng hấp thu đường đơn giản. Khi insulin không vượt ngưỡng an toàn của cơ thể, nguy cơ bệnh tiểu đường được giảm bớt.
Tốt cho tiêu hóa và đường ruột
Chất xơ ở mỗi loại rau củ trái cây đều tốt cho tiêu hóa. Trái Lê - Ki - Ma cũng vậy. Chất xơ hòa tan trong trái Lê - Ki - Ma nuôi dưỡng các vị khuẩn có lợi bảo vệ đường ruột. Các chất xơ không hòa tan ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ quá trình di chuyển thức ăn trong đường ruột và tập trung vào chất thải, hỗ trợ quá trình đại tiện dễ dàng.
Bảo vệ tim mạch
Nhờ chứa hàm lượng polyphenol lớn mà trái Lê - Ki - Ma chống lại bệnh cao huyết áp và bảo vệ và cải thiện chức năng tim mạch.
Trái lê - Ki - Ma cho một trái tim khỏe mạnh (Ảnh: doisongphapluat)
Chống lão hóa
Trái Lê - Ki - Ma có tác dụng làm đẹp nhờ có nhóm vitamin B lớn, cùng niacin và beta- carotene. Các chất này ngăn ngừa các nếp nhăn trên da bằng cách tái tạo và bảo vệ tế bào khỏe mạnh bằng cách tăng chuyển động của nguyên bào sợi.
Trái Lê - Ki - Ma có tốt cho bà bầu?
Trái lê - Ki - Ma tốt cho bà bầu nếu ăn một lượng vừa phải. Sự rạn da của bà bầu sẽ được cải thiện phần lớn, bổ sung sắt cho thai nhi, ăn ngon miệng và nhẹ bụng hơn nhờ khả năng giải phóng các chất trong đường ruột.
Hiện nay, chưa có thông tin gì về vấn đề trái Lê - Ki - Ma kỵ gì, không được ăn chung với cái gì. Tuy nhiên, cái gì cũng vừa đủ mới là tốt nhất đúng không nào? Với các tác dụng trị bệnh tuyệt vời ở trên, hãy chế biến và sử dụng trái Lê - Ki - Ma một cách hợp lý để mang lại tác dụng tuyệt đối cho cơ thể các bạn nhé!