Sinh tố Lê - Ki - Ma

2021-06-21 Nguyễn Thị Thu

Sinh tố Lê - Ki - Ma có hai cách làm. Một là làm với sữa đặc và sữa chua. Hai là làm với sữa tươi và đường.

Sản phẩm Liên Quan

  1. Cách làm sinh tố Lê - Ki - Ma với sữa đặc và sữa chua

Sinh tố Lê - Ki - Ma kết hợp với sữa đặc và sữa chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một trái Lê - Ki - Ma( Lưu ý chọn Lê - Ki - Ma chín đều có màu vàng tươi, đầu trái nhọn và không bị bầm giập bóp mềm)
  • 100 ml sữa đặc( Sữa ông Thọ, sữa Ngôi sao Phương Nam...)
  • Một hộp sữa chua( Không nên chọn sữa chua có trái cây, nha đam, các loại hạt… chỉ nên dùng sữa chua trắng, tránh kết hợp nhiều mùi vị khác lạ)
  • Đá viên nhỏ

Bước 2: Sơ chế

Trái Lê - Ki - Ma gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt, tách phần thịt quả ra tô.

Chia một phần nhỏ thịt trái cắt thành năm hạt lựu đường kính khoảng 1 cm. Phần còn lại dùng để xay.

Bước 3: Xay sinh tố Lê - Ki - Ma bằng máy

Cho sữa đặc cùng sữa chua và thịt trái Lê - Ki - Ma vào cối xay sinh tố. Bấm máy và xay nhuyễn đều. Nên từ từ cho từng muỗng thịt trái Lê - Ki - Ma vào cối xay, tránh cho hết một lần, vì trái Lê - Ki - Ma có chứa nhiều tinh bột, cho hết một lần sẽ bị đặc quánh và nhiều khả năng bị mắc kẹt vào lưỡi dao, máy không thể xay được.

Hỗn hợp sữa và Lê - Ki - Ma sẽ khá đặc và ngọt, do đó nên dùng chung với đá. Có thể cho đá viên vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp sữa và thịt trái Lê - Ki - Ma hoặc sau khi xay xong sữa và thịt trái rồi cho đá vào quậy đều.

Đổ ra ly và đặt thịt trái Lê - Ki - Ma thái hạt lựu lên trên bề mặt là chúng ta đã có ngay sinh tố Lê - Ki - Ma ngon ngọt giải nhiệt và còn có thể no bụng( do trái Lê - Ki - Ma chứa rất nhiều tinh bột)

Bước 4: Thưởng thức

Sinh tố Lê - Ki - Ma sẽ có màu vàng tươi đặc trưng của thịt trái Lê - Ki - Ma, đồng thời vừa có vị ngọt béo của sữa đặc và Lê - Ki - Ma, vừa có vị thanh chua của sữa chua kích thích đầu lưỡi, ngon miệng lại không hề ngấy. Chúng ta có thể trực tiếp dùng muỗng thưởng thức ngay sau khi xay xong. Sinh tố Lê - Ki - Ma với sữa đặc khá đặc nên rất khó để có thể dùng ống hút uống.

Lưu ý: Bảo quản

Tốt nhất là chúng ta nên sử dụng hết sinh tố Lê - Ki - Ma sau khi làm xong, vì để lâu đá sẽ bị tan chảy hình thành rất nhiều khoảng nước và làm sinh tố bị nhạt đi. Tuy nhiên, nếu không xay cùng đá hoặc cho đá vào sau khi đã xay, chúng ta có thể để ly sinh tố Lê - Ki - Ma vào ngăn mát tủ lạnh, và sử dụng sau đó vài giờ đồng hồ.

  1. Cách làm sinh tố Lê - Ki - Ma bằng sữa tươi và đường

Sinh tố Lê - Ki - Ma kết hợp với sữa tươi và đường (Ảnh: dacsanbamien)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một trái Lê - Ki - Ma
  • 2/3 bịch sữa tươi (không đường hoặc có đường đều có thể)
  • Hai muỗng đường trắng
  • Đá viên nhỏ

Bước 2: Sơ chế

Trái Lê - Ki - Ma gọt sạch vỏ, loại bỏ hạt, tách phần thịt quả ra tô.

Bước 3: Xay sinh tố Lê - Ki - Ma bằng máy

Cho thịt trái Lê - Ki - Ma cùng đường và sữa đặc vào cối xay sinh tố. Bấm máy và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn đều. Cho đá vào hỗn hợp cùng xay mịn. Đổ hỗn hợp ra ly, chúng ta có sinh tố Lê - Ki - Ma sữa tươi.

Sinh tố Lê - Ki - Ma kết hợp cùng sữa tươi sẽ không quá đặc như xay cùng sữa đặc. Vị sữa cũng sẽ đậm hơn. Do đó, nếu bạn thực sự không ưa thích vị sữa, có thể cho ít sữa tươi một chút. Khoảng ½ bịch sữa tươi hoặc ít hơn.

Bạn có thể cắt một lát chanh và quét qua miệng ly sinh tố sữa tươi Lê - Ki - Ma để kích thích vị giác khi uống nhé!

Bước 4: Thưởng thức

Sinh tố Lê - Ki - Ma sữa tươi thường có màu vàng nhạt. Vì màu trắng của sữa tươi làm giảm bớt màu vàng của trái Lê - Ki - Ma. Lời khuyên là nên trực tiếp thưởng thức ngay sau khi làm xong bạn nhé! Lúc này mùi vị của sinh tố sữa tươi Lê - Ki - Ma sẽ có mùi vị đặc trưng và thơm ngon nhất. Không quá béo, không quá ngọt và cũng không ngấy. Vì sữa tươi trung hòa phần lớn tinh bột có trong thịt trái Lê - Ki - Ma nên ly sinh tố sẽ không quá đặc. Vừa thơm mùi sữa tươi, vừa thơm mùi thịt quả Lê - Ki - Ma. Có thể dùng ống hút để uống hoặc dùng muỗng để ăn đều được.

Lưu ý: Bảo quản

Nếu chưa sử dụng ngay bạn không nên xay đá cùng lúc, mà chỉ nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong ngày. Nếu đã xay đá cùng lúc hoặc cho đá vào sau khi xay xong, chúng ta nên sử dụng hết, vì để lâu đá tan chảy nhiều sẽ làm cho vị của ly sinh tố bị nhạt đi rất nhiều.

Ifarmer đã chỉ cho bạn hai cách làm sinh tố Lê - Ki - Ma cơ bản và đơn giản, kết hợp cùng sữa đặc và sữa chua, hoặc kết hợp với sữa tươi. Ngoài ra, bạn còn có thể làm sinh tố Lê - Ki - Ma với đường nếu không thích hoặc không sử dụng được các sản phẩm từ sữa. Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố Lê - Ki - Ma Ifarmer đã hướng dẫn nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH