Cách làm bánh Lê - Ki - Ma

2020-08-17 Nguyễn Thị Thu

Bánh Lê - Ki - Ma gồm có hai loại: Bánh Lê - Ki - Ma thường và bánh Lê - Ki - Ma chay

Sản phẩm Liên Quan

  1. Cách làm bánh Lê - Ki - Ma thường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hai trái Lê - Ki - Ma( Lưu ý chọn Lê - Ki - Ma chín đều, vàng tươi)

Chọn Lê - Ki - Ma chín vàng, thịt mềm và thơm để làm bánh (Ảnh: eva.vn)

  • Hai quả trứng gà
  • 100ml nước cốt dừa
  • Năm gram baking soda
  • 100 gram đường
  • Hai muỗng sữa đặc
  • 50 gram bơ
  • 270 gram bột mì
  • Ba muỗng dầu ăn thực vật

Bước 2: Sơ chế

Trái Lê - Ki - Ma rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, lấy thịt quả để ra tô.

Đập hai quả trứng gà ra tô. Dùng máy đánh trứng đánh đều trong khoảng một phút. Lần lượt cho nước cốt dừa, bơ, đường, sữa đặc, baking soda vào và tiếp tục đánh thêm hai đến ba phút nữa. Sau đó cho bột mì vào đánh đều trong hỗn hợp trên. Tiếp tục từ từ cho thịt trái Lê - Ki - Ma vào và đánh đều cùng hỗn hợp nguyên liệu cho đến khi thấy hỗn hợp nguyên liệu sánh lại, dẻo quẹo và dính vào nhau.

Đậy tô nguyên liệu lại bằng vải sạch và ủ trong khoảng một giờ đồng hồ.

Lưu ý vì thịt trái Lê - Ki - Ma có chứa nhiều tinh bột, rất dễ bị vón cục. Do đó, cần cho từng chút từng chút thịt trái Lê - Ki - Ma vào đánh, tránh bị vón cục và không đánh đều được.

Bước 3: Nướng

Tráng một lớp dầu lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn. Đưa vào lò nướng hoặc lò vi sóng, nướng trong khoảng 15 - 20 phút. Thấy bánh nở bung là chúng ta đã hoàn thành món bánh Lê - Ki - Ma.

Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức bánh khi còn nóng, tránh để nguội vì bánh có thể bị cứng lại và phải mất công làm nóng.

Có thể ăn kèm với sữa nếu bạn yêu thích vị ngọt.

Lưu ý: Bảo quản

Bảo quản bánh trong tủ lạnh nếu bạn không ăn hết sau khi làm. Khi ăn cần làm nóng bánh bằng cách cho vào lò vi sóng quay trong khoảng ba phút.

  1. Cách làm bánh Lê - Ki - Ma chay

Bánh Lê - Ki - Ma chay làm từ trái Lê - Ki - Ma cùng bột mì và các loại hạt (Ảnh: phatgiaodaklak)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hai trái Lê - Ki - Ma
  • 300 gram bột mì
  • 100gram - 150 gram các loại hạt tùy thích (hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó…)
  • Một góc muỗng muối mịn
  • Hai muỗng dầu ăn thực vật
  • Nước sạch
  • 100 gram đường

Bước 2: Sơ chế

Trái Lê - Ki - Ma gọt sạch vỏ, bỏ hạt, lóc thịt quả để vào tô.

Các loại hạt đập thành vụn nhỏ, trộn chung với bột mì cùng đường và một chút muối. Cho một chút nước vào rồi nhào bột với hạt. Nhào cho bột dính thì cho thịt quả Lê - Ki - Ma vào nhào chung. Nhào đều tay cho đến khi bột dính vào thành cục, có độ dẻo và không dính tay.

Đậy tô bột lại bằng vải sạch và ủ trong khoảng một giờ đồng hồ.

Bước 3: Nấu/ nướng

Nếu sử dụng nồi cơm điện, tráng một lớp dầu ăn rồi cho bột bánh vào, tán đều, đậy nắp cắm điện và bật nút nấu. Bánh sẽ chín sau khoảng một giờ đồng hồ.

Nếu sử dụng lò vi sóng để nướng, tráng một lớp dầu ăn trên khuôn bánh, cho bột vào và đưa vào lò nướng trong khoảng 20 - 25 phút. Bánh nở là được.

Bước 4: Thưởng thức

Bánh lê - Ki - Ma chay không được mềm như bánh Lê - Ki - Ma thường, do nguyên liệu chính là thịt quả Lê - Ki - Ma và bột mì đều khô và nhiều tinh bột, do đó, nên thưởng thức bánh khi còn nóng. Lúc này, các loại hạt ở trong bánh cũng giòn ngon hơn.

Lưu ý: Bảo quản

Nên bảo quản bánh trong tủ lạnh nếu không ăn hết trong một lần, và làm nóng lại trước khi ăn vào lần sau.

Ifarmer đã chỉ cho bạn cách làm bánh Lê - Ki - Ma nhanh chóng, dễ dàng với các nguyên liệu dễ tìm. Bạn có thể thử làm cả bánh Lê - Ki - Ma thường và bánh Lê - Ki - Ma chay như Ifarmer đã hướng dẫn nhé. Đảm bảo vô cùng ngon, an toàn và dinh dưỡng tuyệt đối.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai