Chè lê ki ma

2020-08-06 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Hôm nay Ifarmer sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món chè lê ki ma thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Sản phẩm Liên Quan

  1. Nguyên liệu

Để hoàn thành món ngon này, cần có những nguyên liệu sau:

  • Lê ki ma: 3- 4 quả vừa chín
  • Hạt sen tươi: 200-250 gam
  • Đường phèn: 250 gam
  • Bột nếp: 2-3 muỗng
  • Nước cốt dừa: 3-4 muỗng
  • Vani ống: 1 ống
  • Bột bắp: 3-4 muỗng
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  1. Sơ chế

  • Lê ki ma rửa sạch, gọt vỏ chỉ lấy phần ruột chín bên trong và chia làm 2 phần. Một phần xay cho nhuyễn để làm nước sốt. Phần còn lại dùng làm nhân bánh nếp.
  • Hạt sen: sau khi rửa sạch, lấy hết tim sen thì luộc vừa chín, vớt ra để ráo nước. Sau đó cà hạt sen cho thật nát.
  • Cho đường phèn vào 800 ml nước nấu cho tan, chia làm 2 phần.
  • Bột nếp: cho bột nếp vào 1/2 phần nước đường phèn mới nấu xong( lúc nước còn ấm), nêm thêm muối vào rồi cho bột nếp ra tô nhồi đều.

  1. Cách nấu

  • Cho phần lê ki ma đã xay nhuyễn vào 1/2 phần nước đường phèn rồi đánh cho đều để đường phèn và lê ki ma hòa quyện vào nhau thật ngon. Sau đó cho cho bột bắp và vani ống vào nồi là ta được một nồi nước sốt thơm ngon, sánh mịn.
  • Vo tròn bột nếp đã sơ chế thành từng viên nhỏ và cho nhân lê ki ma vào bên trong rồi thả bánh vào luộc trong nước sôi. Đợi đến khi bánh chín hẳn thì vớt ra để ráo nước và lăn qua hạt sen đã cà nhuyễn. Sau cùng trang trí bánh vào đĩa và cho phần nước sốt lê ki ma, nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức ngay.
  1. Cách bảo quản

Nên dùng hết chè lê ki ma sau khi nấu xong, nếu ăn không hết có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 1-2 ngày, không nên để quá lâu, chè sẽ mất đi hương vị ban đầu của nó.

  1. Cách thưởng thức

Cũng như những loại chè khác, bạn có thể ăn chè lê ki ma khi còn nóng hoặc ăn kèm với đá lạnh tùy thích.

  1. Bí quyết để nấu chè lê ki ma ngon

Ngoài những nguyên liệu không thể thiếu như hạt sen tươi, đường phèn, bột nếp...thì yếu tố quan trọng nhất là cần phải biết cách chọn lê ki ma. Để có được món chè như ý, thì những quả lê ki ma đẹp, bóng mịn không phải là ưu tiên hàng đầu.

Bật mí cho các bạn cách chọn lê ki ma để có món chè ngon đúng điệu nhé, nên chọn những quả chín đều vỏ mọng hình trái tim, có một đầu nhọn.

Hy vọng bài viết chè lê ki ma này sẽ giúp cả nhà bạn thêm gắn kết khi cùng ngồi bên nhau thưởng thức chè. Nếu là tín đồ của lê ki ma, xin đừng ngần ngại, nhanh nhanh vào bếp làm ngay món này đi nào, chắc chắn sẽ làm bạn thất vọng đâu. Nếu có thêm bí quyết nấu chè lê ki ma nào khác, hãy mạnh dạn chia sẻ thêm với chúng tôi nhé.

Còn nếu chưa từng thưởng thức món ngon này hãy đưa ngay món chè lê ki ma vào thực đơn hàng tuần cho gia đình mình nhé. Một món ngon, bổ dưỡng mà chẳng cần lo sợ thuốc trừ sâu gì cả, thật quá tuyệt vời phải không nào. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ với Ifarmer chúng tôi nhé.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai