Phong thủy cây bồ quân

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Giới thiệu chung

Cây bồ quân, hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Cây hồng quân, cây bù quân, cây mùng quân,…. Tên khoa học là: Flacourtia jangomas, và đây là loại cây thuộc họ nhà liễu.

Sản phẩm Liên Quan

Cây bồ quân được xếp vào giống cây bụi thấp, với độ cao trung bình từ 5 cho đến 10m. Một số cây có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo điều kiện đất sinh sống và chăm sóc.

Các cành và nhánh cây chắc, to. Thân cây bồ quân nhẵn và có màu nâu nhạt hoặc vàng nâu.

Cây bồ quân là loại cây sống nhiều năm và có chu kỳ rụng lá theo mùa. Lá bồ quân có hình trứng, thuôn dài hoặc hình elip ngược, kích thước trung bình từ 7 cho đến 14cm chiều dài và rộng khoảng từ 2 cho đến 5cm.

Cây bồ quân cũng có hoa và quả với đặc điểm:

Hoa bồ quân: Có màu xanh sữa hoặc trắng, có hương thơm nhẹ, cuống hoa có ít lông mịn, lá đài có hình tam giác bao quanh. Hoa bồ quân thường nở vào tháng 4, tháng 5 hằng năm.

Quả bồ quân có hình tròn, hơi cứng, đường kính khoảng từ 1,5 cho đến 2,5cm. Quả có màu xanh khi còn non có vị chua, chát và màu đỏ tía hoặc thẫm khi quả đã chín kèm với vị chua ngọt. Quả có thể ăn tươi hoặc dùng làm mứt hay ô mai đều được.

Trồng cây bồ quân phong thủy

Trong cách trồng cây, đặc biệt là cây xanh ở sân vườn, nhiều người vẫn rất lưu tâm đến vấn đề phong thủy của cây, cây bồ quân cũng không phải ngoại lệ.

Chính vì vậy, nếu có ý định trồng cây hồng quân trong sân vườn nhà bạn, bạn phải có một vài kiến thức nhất định về phong thủy để mang may mắn và an lành đến với gia đình bạn, một số điều cơ bản trong đó gồm:

- Hướng Tây Bắc nếu có trồng những cây xanh to có thể bảo vệ được chủ nhân của ngôi nhà.

- Hướng Bắc thường có gió lạnh thổi vào, nên nếu có cây xanh lớn chắn ngang sẽ cản được gió, tốt cho gia chủ.

- Cây nên trồng cách nhà một khoảng cách sao cho tán cây không nên che mất ngôi nhà. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà không nhận được ánh sáng từ mặt trời và mất đi vận khí đồng thời khi cây lớn rễ cây phát triển mạnh sẽ ăn vào nền nhà nếu nền nhà không đóng cừ chắc chắn thì dễ bị nứt.

Đó là một số điều cơ bản nhất để trồng cây xanh cho sân vườn sao cho phù hợp. Ngoài ra, còn phải xét theo yếu tố tuổi, mệnh của gia chủ mà bày trí cho thích hợp.

Mua cây hồng quân ở đâu

Cây bồ quân ngày nay được các nhà vườn đem về chăm sóc, sau đó bán lại cho người có nhu cầu mua. Thường thì bạn có thể lên trên internet, các website diễn đàn chuyên về cây cảnh để hỏi một số địa chỉ tại nơi bạn sinh sống và số điện thoại liên lạc.

Tùy theo nhu cầu của bạn, các nhà vườn sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển thích hợp. Thông thường sẽ dùng xe cẩu chuyên dùng để vận chuyển.

Giá cả

Giá của cây hồng quân sẽ tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi của cây. Trung bình dao động từ vài trăm cho đến vài triệu. Còn đối với một số cây có thể có giá đến vài chục, thậm chí là vài trăm triệu nếu cây có được vẻ ngoài đẹp đẽ và hợp với chủ mua.

Chăm sóc cây hồng quân

Cây hồng quân khi mới đem về trồng, chủ vườn cần phải lưu tâm đến tình trạng của cây. Cần cung cấp đủ nước và độ ẩm cho cây để cây phát triển tốt. Ngoài ra, cây mới đem về trồng phải được rào chắn xung quanh, khi nào rễ cây đã đủ khỏe mạnh để đứng vững thì mới bỏ rào ra.

Đặc biệt, trước mỗi mùa mưa, nếu cây được bón thêm phân sẽ phát triển rất tốt.

Chú ý dọn dẹp cỏ dại xung quanh, nhất là phải cẩn thận sâu bệnh, bởi vì một khi cây bị bệnh sẽ rất lâu hồi phục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cây hồng quân mà Ifarmer muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin thiết thực này sẽ giúp được cho các bạn trong việc chọn lựa một cây xanh thật tốt cho sân vườn của mình.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH