Công dụng trái hồng quân

2023-07-09 Nguyễn Thị Hậu

Trái hồng quân có mùi vị đặc trưng, có một chút chua, một chút ngọt và một chút chát ở đầu lưỡi. Trái hồng quân có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Vừa là món ăn giải nhiệt, vừa được dùng làm thuốc để chữa những bệnh về hệ tiêu hóa, gan thận.

Sản phẩm Liên Quan

  1. Thành phần hóa học trái bồ quân

Trái bồ quân chín vừa được thu hoạch

Trái bồ quân kích thước khá nhỏ tương tự như quả sung, quả non có màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu đỏ. Trái bồ quân vị rất thơm, tốt cho sức khỏe vì trong trái bồ quân chứa nhiều hợp chất có lợi, như:

Vitamin A, Vitamin C, B và B1

Protein, Kali, Photpho, saponin

Các chất khoáng

Các chất phenolics

  1. Công dụng trái bồ quân

Trái bồ quân chín màu đỏ thẫm, mùi thơm đặc trưng (Ảnh: facebook)

Quả hồng quân khi chín màu đỏ tươi, càng chín sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm. Khi chín hồng quân ngọt và ít chát hơn. Có thể rửa sạch và ăn tươi được ngay. Nếu muốn bảo quản được lâu, bạn nên ngâm rượu, ngâm đường hoặc làm mứt vừa trữ để dùng dần, vừa có món ăn ngon, lạ miệng.

Tác dụng được biết đến nhiều nhất của quả hồng quân là rất tốt cho hệ tiêu hóa. Những thành phần dinh dưỡng trong quả hồng quân giúp kích thích đường tiêu hóa, điều hòa dịch vị dạ dày giúp ăn ngon miệng hơn. Khi bị đầy hơi, khó tiêu, táo bón, ăn hồng quân là một phương pháp hữu hiệu được khuyên dùng. Những bé có chứng biếng ăn, sử dụng hồng quân một lượng vừa đủ hằng ngày giúp kích thích sự ăn ngon của bé.

Rượu hồng quân có mùi thơm đặc trưng, màu tím đen, độ nhẹ vừa phải tương tự như rượu vang nên rất dễ uống, phù hợp cho cả phụ nữ. Rượu ngâm hồng quân không chỉ dành để tiếp khách, mỗi ngày uống một liều lượng phù hợp rất tốt cho thận. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày có thể uống khoảng 50ml, chia thành 2 lần sau bữa ăn. Rượu hồng quân để càng lâu mùi càng thơm hơn.

Quả hồng quân rất có hiệu quả trong việc chữa các bệnh về đái dắt, đái khó, thường xuyên tiểu đêm, giúp giảm đau vùng bọng đái, sưng bàng quang ở đàn ông trung niên.

Ăn quả hồng quân, hoặc uống rượu hồng quân giúp chữa dạ dày, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết mật, giảm nguy cơ bị sỏi thận, viêm mật, sỏi mật, làm sạch khí huyết ở phụ nữ.

Quả hồng quân tham gia vào việc ngăn ngừa và đẩy lùi sự phát triển của khối u xơ và nhân sơ của căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Dùng quả hồng quân được các bác sĩ khuyên dùng trong quá trình điều trị sẽ làm một số khối u teo nhỏ lại hoặc biến mất.

  1. Chống chỉ định

Quả hồng quân có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, các bệnh về gan, thận. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn nên sử dụng một lượng phù hợp, không nên lạm dụng quá nhiều.

Quả hồng quân có vị chát, trước khi ăn nên xoa đều cho quả mềm ra sẽ làm dậy mùi vị thơm ngon đặc trưng và đỡ chát hơn so với ban đầu.

Ăn quá nhiều quả hồng quân có thể gây nhuận tràng nhẹ, ảnh hưởng tiêu cực cho dạ dày, tránh ăn vào lúc đang đói.

Đặc biệt chú ý, phụ nữ không được ăn quả hồng quân trong thời gian đang mang thai, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Quả hồng quân rất tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em và cả đàn ông và phụ nữ. Quả hồng quân phân bổ chủ yếu ở trung du miền núi Bắc Bộ nên những bạn ở miền Nam phải lựa những nơi bán uy tín để chọn cho mình những quả hồng quân ngon nhất và không có nhiều thuốc bảo quản, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo ở Ifarmer, một địa điểm bán hồng quân tin cậy được nhiều người khuyên chọn.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH