Cách làm trà hoa đậu biếc táo đỏ

2020-11-09 Nguyễn Thị Thu

Ngày hạ ấm, ngày xuân xanh, ngày thu tàn, ngày đông nhạt. Mỗi mùa một sắc thái riêng. Nhưng dẫu ngày nào, mùa nào, bạn vẫn có thể nhâm nhi một ly trà hoa đậu biếc táo đỏ. Vừa tốt cho sức khỏe, lại thoải mái tinh thần. Cách làm trà hoa đậu biếc táo đỏ không quá khó. Theo dõi bài viết này của Ifarmer để biết chi tiết nhé!

Trà hoa đậu biếc (Ảnh:loctancuong)

1. Nguyên liệu

  • Bảy tám bông hoa đậu biếc khô (Hoa đậu biếc khô phải có mùi thơm, không ẩm mốc)
  • Ba đến năm trái táo đỏ chín khô
  • Một muỗng cà phê mật ong
  • ⅓ trái chanh (nếu thích vị chua thanh, nếu không thích có thể không sử dụng)

2. Cách làm trà hoa đậu biếc táo đỏ

Rửa sạch táo đỏ, loại bỏ hạt táo (có thể chẻ đôi táo đỏ). Trụng sơ táo đỏ với nước ấm một lượt. Sau đó, cho táo đỏ vào nước sôi, hãm khoảng mười lăm phút. Chỉ nên cho ít nước, vừa đủ ngâm táo đỏ.

Dùng khoảng 100ml đến 150ml nước nóng để hãm hoa đậu biếc khô, nước nóng để hãm hoa đậu biếc khô có nhiệt độ khoảng 75 độ C. Không sử dụng nước vừa đun sôi, sẽ khiến trà hoa bị biến chất, không tốt cho sức khỏe. Nước không đủ nóng không đủ hãm hoa. Đợi vài phút cho hoa đậu biếc ra màu thì vớt bã hoa ra và bỏ đi.

Hoa đậu biếc khô (Ảnh: huyenhashop)

Cho mật ong vào nước hoa đậu biếc đã hãm xong và khuấy đều. Tùy theo sở thích của bản thân mà cho lượng mật ong phù hợp. Sau khi ngâm táo xong thì cho cả táo vào nước hãm táo vào nước hãm hoa đậu biếc có mật ong, khuấy đều rồi thêm vài giọt chanh để khiến trà hoa đậu biếc táo đỏ trở nên đặc biệt hơn. Nếu không thích vị chua bạn có không thêm chanh vào trà nhé!

Vậy là bạn đã có một ly trà hoa đậu biếc táo đỏ thơm ngon rồi đấy!

3. Thưởng thức trà hoa đậu biếc táo đỏ

Trà hoa đậu biếc táo đỏ có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Tuy nhiên, nếu muốn uống trà hoa đậu biếc táo đỏ lạnh, bạn không nên cho đá trực tiếp vào trà sau khi pha xong, nên để ít nhất mười lăm phút cho trà nguội bớt, sau đó mới cho đá vào trà để uống. Đối với táo đỏ, bạn có thể dùng muỗng múc ăn như bình thường. Táo đỏ rất mềm và ngọt, thịt táo khô đã được ngâm nên mềm và thơm. Trà thoang thoảng hương hoa đậu biếc, vị không quá ngọt, khi uống xuống cổ họng, còn lại trong miệng vị ngọt sẽ đặc trưng hơn. Màu trà xanh biếc, điểm xuyết táo đỏ, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

4. Các lưu ý khi làm trà hoa đậu biếc táo đỏ

Số lượng hoa đậu biếc và táo đỏ sử dụng để làm trà hoa đậu biếc táo đỏ chỉ nên vừa đủ, không sử dụng quá nhiều. Quá nhiều hoa sẽ khiến trà chua, quá nhiều táo sẽ khiến hương hoa đậu biếc bị lấn át.

Trà hoa đậu biếc táo đỏ còn có thể kết hợp với câu kỷ tử. Ngoài mật ong, các bạn có thể dùng đường phèn, đường mía thậm chí là đường cát trắng bình thường để pha chế trà. Chỉ là mật ong thì vị ngọt sẽ dễ chịu. không ngấy và thơm hơn nên mọi người vẫn thường ưu tiên sử dụng mật ong để pha trà hoa đậu biếc.

Đường phèn (Ảnh: cet.edu.vn)

5. Tác dụng của trà hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí là nhan sắc. Vừa chống lão hóa, lại tốt cho đôi mắt, cải thiện hệ thống tim mạch, lại có tác dụng giảm cân và giảm căng thẳng mệt mỏi. Bởi vậy, nếu có thể, bạn nên sử dụng các loại trà thiên về thảo dược như trà hoa đậu biếc táo đỏ để đảm bảo và cải thiện sức khỏe, sắc đẹp.

6. Những ai không nên uống trà hoa đậu biếc táo đỏ?

Đối với trẻ em, hệ miễn dịch và đề kháng chưa hoàn thiện, sẽ khó hấp thu các hoạt chất trong trà, gây ra các bệnh đường ruột tiêu hóa. Những người chuẩn bị làm phẫu thuật cũng không nên uống, vì dễ gây ra tình trạng chóng mặt đau đầu. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng là đối tượng nên tránh uống nhiều trà hoa đậu biếc, anthocyanin trong hoa đậu biếc sẽ khiến máu lưu thông nhanh hơn, gây co bóp tử cung.

Trà hoa đậu biếc táo đỏ khá dễ làm đúng không nào? Với cách làm trà hoa đậu biếc táo đỏ mà Ifarmer đã hướng dẫn, bạn sẽ thực hiện thành công chứ?

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai