Cách chế biến trà hoa đậu biếc

2020-10-16 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Trà đậu biếc có đa dạng hương vị tùy thuộc nguyên liệu mà chúng ta kết hợp. Có thể kết hợp với hạt chia, mật ong, táo đỏ, đường phèn…

1. Trà hoa đậu biếc hạt chia

1.1. Nguyên liệu

Hoa đậu biếc

Hạt chia

Chanh tươi

Nước lọc

Lá bạc hà

Ấm trà

1.2. Sơ chế

Hạt chia ngâm vào nước sôi khoảng 15 phút cho hạt chia nở ra.

Chanh rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.

1.3. Cách chế biến và thưởng thức

Hoa đậu biếc rửa cho sạch để ráo nước và cho vào ấm trà. Đổ nước sôi vào khuấy đều khoảng 5 phút sau đó đổ trà ra bình nước, bỏ bã.

Cho hạt chia và nước cốt chanh vào nước hoa đậu biếc, cho thêm tí lá bạc hà trang trí cho đẹp và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh bạn có thể để nguội, cho đá vào uống nhé!

2. Trà hoa đậu biếc mật ong

2.1. Nguyên liệu

Mật ong

Hoa đậu biếc khô: 10 bông

Chanh

Muối

Nước lọc

2.2. Sơ chế

Chanh: rửa sạch, cắt làm tư, bỏ hạt và lấy nước cốt.

Hoa đậu biếc: rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước.

2.3. Chế biến và thưởng thức

Đun sôi 250ml nước lọc và đổ vào bình trà sau đó cho hoa đậu biếc vào khuấy đều cho hoa ra hết màu thì lọc lấy nước để nguội, bỏ bã hoa.

Cho 2 muỗng mật ong hòa tan, chút nước cốt chanh và chút muối khoảng bằng đầu đũa nhỏ, dùng đũa khuấy cho tan rồi cho thêm trà hoa đậu biếc vào khuấy đều và thưởng thức.

Nếu thích uống lạnh có thể cho thêm tí đá vào uống cùng. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng hết trong ngày.

3. Trà hoa đậu biếc táo đỏ

3.1. Nguyên liệu

Hoa đậu biếc tươi: 5 bông

Táo đỏ: 1 trái

Chanh

3.2. Sơ chế

Hoa đậu biếc rửa sạch, để một lát cho ráo nước.

Chanh: rửa sạch, vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt nhé.

Táo đỏ: rửa sạch cắt lát dày mỏng tùy ý nhưng tốt nhất là khoảng 0,5cm rồi ngâm qua nước cốt chanh để táo không bị thâm.

3.3. Chế biến và thưởng thức

Đun sôi khoảng 250ml nước nóng. Cho hoa đậu biếc vào bình và đổ nước nóng vào, dùng đũa khuấy đều cho mau hoa tan ra hết, lấy nước bỏ xác.

Cho táo, nước cốt chanh vào trà hoa đậu biếc và khuấy đều rồi thưởng thức.

Nếu thích ngọt, có thể cho thêm tí mật ong vào nữa nhé. Những ai thích uống lạnh thì để trà nguội, cho thêm vài viên đá vào và nhâm nhi ly trà có mùi vị thanh thanh, mát lạnh tự nhiên nhé!

Nếu không có hoa đậu biếc tươi bạn có thể sử dụng bông khô.

4. Trà hoa đậu biếc đường phèn

Cách pha chế hoàn toàn tương tự trà hoa đậu biếc mật ong, chỉ thay nguyên liệu mật ong bằng đường phèn, các bạn tham khảo nhé!

5. Lưu ý đặc biệt khi uống trà hoa đậu biếc

Trà đậu biếc là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày giúp detox cơ thể, đẹp da, giữ dáng, mắt sáng, chống lão hóa...

Tuy nhiên, uống trà hoa đậu biếc đúng cách là yêu cầu cực kỳ quan trọng, nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn:

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên uống trà hoa đậu biếc.

Trẻ em hệ tiêu hóa còn yếu không nên uống các loại trà thảo mộc như trà hoa đậu biếc.

Những người sắp phẫu thuật hay đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu cần hạn chế sử dụng trà hoa đậu biếc.

Nên dùng trà hoa đậu biếc với liều lượng vừa phải, không nên uống vào ban đêm, lúc bụng đói hay chưa ăn sáng.

Cách chế biến trà hoa đậu biếc thật đa dạng phải không nào? Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Chúc cả nhà có những phút giây thư thả ngồi nhâm nhi bên ly trà, dẫu bên ngoài...trời đang mưa hay nắng.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai