Ăn quả lê ki ma có bị gì không? Câu trả lời là dễ bị nghẹn vì ngon nhé! Vốn dĩ, giá trị dinh dưỡng của quả lekima mang lại cho con người là rất lớn. Trái lêkima có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ, được trồng rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam. Lê ki ma hay còn có tên gọi khác là quả trứng gà vì khi chín quả lê ki ma có hương vị và màu sắc giống lòng đỏ trứng gà. Bạn có thể mua quả lê ki ma tại ifarmer.vn.
Sản phẩm Liên Quan
Trái Lêkima
Một thời gian dài quả lêkima đã bị mọi người đi vào quên lãng, chỉ mới thời gian gần đây số lượng người tìm kiếm từ khóa trên Google về quả lê ki ma tăng đột biến như: Ăn lêkima có bị gì không? Giá trị dinh dưỡng của quả lêkima? Quả lê ki ma với bệnh tiểu đường? Trái lê ki ma có tốt cho bà bầu? Quả lê ki ma chứa bao nhiêu calo? Mùa hoa lê ki ma nở khi nào? Vậy bạn có đang tò mò về:
Giá trị dinh dưỡng của quả lê ki ma
Giá trị dinh dưỡng của quả lê ki ma, theo các nghiên cứu khoa học: là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin B3, sắt, chất xơ, beta – carotene tuyệt vời. Lê ki ma giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, chống trầm cảm, giảm cholesterol trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh và triglycerid trong máu. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế nhồi máu cơ tim, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.
Ngoài ra, lượng niacin và các dưỡng chất khác có trong quả lê ki ma giúp tái tạo tế bào da, cho bạn làn da chắc khỏe và rạng ngời.
Trái lê ki ma có tốt cho bà bầu?
Trái lê ki ma có tốt cho bà bầu như người ta vẫn thường hay đề cập tới, bởi mang thai là thời kì nhạy cảm và khó khăn nhất của các bà bầu, ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé là điều quan trọng nhất.
Chúng ta phải công nhận một điều rằng, trái lê ki ma tốt cho bà bầu nhờ vào dưỡng chất Beta- Carotene có trong quả lê ki ma, giúp tăng cường thị lực và góp phần bảo vệ sức khỏe cho bà bầu lẫn thai nhi. Ngoài ra, dưỡng chất trong quả lê ki ma còn có tác dụng phòng ngừa ung thư thực quản, trực tràng, gan, tụy và đại tràng…Hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón nhờ vào chất xơ. Hàm lượng chất sắt hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể.
Quả lê ki ma với bệnh tiểu đường
Quả lê ki ma với bệnh tiểu đường đóng vai trò lớn hỗ trợ ổn định đường huyết, khi ăn chúng ta có thể cảm nhận được vị ngọt, bùi bùi của quả lê ki ma. Chính vị ngọt bùi này làm thỏa mãn cơn khát đường mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe vì trong quả lê ki ma không chứa gluten( chất sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể).
Quả lê ki ma chứa bao nhiêu calo?
Quả lê ki ma chứa bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi muôn thuở mà các tín đồ mê ăn ngọt luôn tìm kiếm. Theo các nhà khoa học đã chứng minh: các thành phần có trong quả lê ki ma đều là những chất lành tính, đặc biệt là không gây nên tình trạng béo phì cho người ăn.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cái gì ăn nhiều cũng tốt, chúng ta phải biết tiết chế lượng đồ ăn đi vào cơ thể để đảm bảo sức khỏe.
Khi ai đó hỏi: Ăn lê ki ma có bị gì không? Nhìn vào những giá trị dinh dưỡng và công dụng của nó thì bạn ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không? Hiện nay, ngoài cách ăn truyền thống thì nhiều nơi đã điều chế quả lê ki ma thành dạng tinh bột hoặc dạng kem để có thể dễ dàng sử dụng hơn.
Nhắc tới giá trị dinh dưỡng của quả lê ki ma, khiến chúng ta không khỏi nhớ tới mùa hoa lê ki ma năm đó. Người anh hùng Võ Thị Sáu đã ra đi mãi mãi, để lại một mùa hoa lê ki ma với những lợi ích thiết thực gắn liền đời sống người dân Việt Nam.
Mùa hoa lê ki ma nở
Ở quê ta miền đất đỏ
Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng đã chết cho mùa hoa lê ki ma nở
Đời sau vẫn còn nhắc nhở
Sông núi đất nước ơn người anh hùng đã chết cho đời sau