Rau khoai lang nấu với gì cho bé ăn dặm

2021-09-26 Nguyễn Thị Hậu

Rau khoai lang là loại rau rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Đặc biệt, khi con bị táo bón thì rau khoai lang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho mẹ để giúp bé nhanh chóng hết táo bón. Vậy rau khoai lang nấu với gì cho bé ăn dặm? Các mẹ cùng tìm hiểu với Ifarmer ở bài viết dưới nhé.

Sản phẩm Liên Quan

1. Cháo rau lang thịt lợn cho bé ăn dặm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo tẻ, gạo dẻo: 30 gram

- Thịt lợn nạc: 30 gram

- Rau khoai lang: 3 ngọn nhỏ

- Dầu vừng: 1 thìa cafe

1.2. Sơ chế

Lấy gạo vo cho sạch, rồi cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi tiến hành ninh nhừ.

Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ rồi cho thêm một ít nước sạch vào khuấy tan cho thịt đỡ bị vón cục.

Rau khoai lang nhặt phần lá và ngọn non, rửa thật sạch, luộc sơ qua rồi tiến hành xay nhuyễn.

1.3. Cách nấu cháo rau lang cho bé

Ninh cháo khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi cháo nhừ thì đổ thịt lợn đã xay vào nồi, khuấy đều tay. Đun sôi khoảng 3 phút cho thịt chín, tiếp tục cho rau lang xay nhuyễn vào, khuấy đều. Cho thêm một thìa nhỏ dầu vừng vào. Khi cháo sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Múc ra chén để cháo nguội rồi cho bé ăn dặm như bình thường.

2. Cháo rau lang thịt bò cho bé ăn dặm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo tẻ, gạo dẻo: 35 gram

- Thịt bò nạc : 30g

- Rau lang: 3 ngọn nhỏ

- Dầu vừng: 1 thìa cafe

2.2. Cách chế biến

Vo sạch gạo, thêm nước và tiến hành ninh nhừ cháo.

Thịt bò rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ, thêm vào một ít nước để thịt không bị vón cục khi nấu.

Rau lang cho bé ăn dặm chỉ lấy phần lá và ngọn non, rửa sạch, đem luộc qua và cho vào máy xay để xay nhỏ.

Tiến hành kiểm tra khi cháo đã chín nhừ, đổ thịt bò vào nồi và khuấy đều tay, đun sôi khoảng 2 – 3 phút, rồi tiếp tục cho rau lang, dầu vừng vào nồi, trộn đều rồi đổ ra bát cho nguội bớt để bé thưởng thức.

3. Cháo rau lang với tôm cho bé ăn dặm

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo tẻ, gạo dẻo: 35 gram

- Tôm tươi: 100 gram

- Rau khoai lang: 1 nắm nhỏ

- Dầu vừng: 1 thìa cafe

- Tỏi: 1 nhánh nhỏ

3.2. Cách chế biến rau lang cho bé ăn dặm

Vo gạo thật sạch, thêm nước vào nồi ninh nhừ.

Tôm rửa sạch, bóc sạch vỏ và phần râu rồi tiến hành xay nhuyễn.

Tỏi băm nhuyễn, cho ít dầu vừng vào chảo tiến hành phi tỏi cho thơm rồi để tôm vào xào cùng, thêm ít nước để tôm không bị vón cục.

Rau lang chỉ chọn phần lá và ngọn non, rửa sạch, đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy vào độ tuổi của bé.

Khi cháo đã chín nhừ, cho tôm đã xào thơm vào, đảo đều, đun lửa nhỏ cho sôi lục bục, rồi tiếp tục cho rau vào, đun sôi thêm lần nữa là được. Tùy vào độ tuổi của bé mà có thể cho thêm gia vị hoặc không.

4. Cháo rau lang với lươn cho bé ăn dặm

4.1. Nguyên liệu

- Gạo tẻ: 35 gram

- Lươn: 50 gram

- Rau lang: 3 ngọn nhỏ

- Cà rốt: 30 gram

- Dầu vừng: 1 thìa nhỏ

4.2. Cách chế biến

Ninh nhừ cháo như những cách nấu cháo ở trên.

Rửa sạch cà rốt, xay nhỏ rồi cho vào nồi ninh cùng cháo.

Lươn làm sạch da và ruột, gỡ bỏ xương, chỉ lấy phần thịt, bằm hoặc xay nhỏ. Thêm chút nước để lươn không bị vón cục khi nấu. Cho dầu vừng vào nóng chảo rồi tiến hành xào qua lươn.

Rau lang lấy phần lá non, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.

Khi cháo đã nhừ, cho vào nồi lươn đã phi thơm, đảo đều cho cháo sôi rồi thêm tiếp rau lang vào nồi, chờ cho cháo sôi thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Múc ra chén cho cháo nguội bớt để bé ăn dặm nhé. Món này rất bổ dưỡng và cần thiết cho sự phát triển của bé đấy.

Trên đây là những cách chế biến rau lang cho bé ăn dặm, vừa dễ làm và bổ dưỡng. Các mẹ cùng thử ngày cho con của mình nhé. Chúc các mẹ thành công!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH