Những lợi ích khi ăn chuối luộc

2021-10-18 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Chuối là loại thực phẩm vô cùng dân dã, gần gũi với mỗi người dân Việt Nam. Chuối không những ăn chín mà còn dùng để chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng khác. Đơn giản nhất phải kể đến là món chuối luộc. Hãy cùng Ifarmer điểm qua những lợi ích khi ăn chuối luộc nhé!

1. Phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ là nỗi lo không của riêng ai và đã trở thành căn bệnh phổ biến trong thời đại công nghiệp đời sống bận rộn lo toan như hôm nay. Cùng với chế độ làm việc, thể dục thể thao khoa học hãy kết hợp món chuối luộc vào thực đơn hàng ngày nhé. Chuối luộc chín có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp mạch máu mở rộng và tăng khả năng cung cấp oxy, do đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hữu hiệu.

2. Cân bằng huyết áp

Chuối luộc có lượng kali khá dồi dào có ích cho việc ổn định huyết áp, phòng ngừa chứng tăng huyết áp. Hơn nữa, kali trong chuối còn giúp tránh tình trạng chuột rút, tốt cho hệ thần kinh và mắt.

Vì vậy, hãy siêng ăn chuối luộc nhé!

3. Giảm táo bón

Táo bón là căn bệnh khó nói của nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng do ngồi quá nhiều. Lượng chất xơ trong chuối giúp làm sạch ruột, mềm phân và là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hoá. Hơn nữa, chuối chín còn cung cấp tinh bột giúp cơ ruột được hoạt động hiệu quả, tăng cường việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể một cách đều đặn.

Lưu ý, nếu bị táo bón thì bạn nên ăn chuối chín hoặc chuối luộc. Nếu ăn chuối xanh sẽ khiến chứng táo bón ngày một nặng hơn.

4. Ngăn ngừa và điều trị viêm loét dạ dày

Chất tanin trong chuối xanh luộc chín giúp chống viêm và kháng khuẩn tốt cho dạ dày. Hơn nữa, chuối xanh còn có nhiều pectin, là chất giúp tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày, ngăn chặn các tác nhân gây hại cho dạ dày.

5. Giúp đẹp da

Chuối luộc là một trong những bí quyết làm đẹp, dưỡng da của phụ nữ. Chuối có chứa vitamin A, protein, chất chống oxy hóa giúp da trắng mịn, hồng hào. Ăn chuối luộc sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

6. Tốt cho hệ tim mạch

Lượng kali dồi dào trong chuối chín luộc tốt cho tim mạch. Ngoài ra còn tốt cho bệnh nhân sỏi thận, loãng xương hay thường xuyên hoa mắt, chóng mặt…

7. Tốt cho người đang cho con bú

Sau khi sinh con, cơ thể người mẹ thiếu chất và rất yếu. Vì vậy, bổ sung chuối không những tốt cho sức khỏe người mẹ mà còn giúp sữa nhiều và chất lượng. Vì vậy, các mẹ đừng quên bổ sung chuối chín, chuối chín luộc vào thực đơn hàng ngày.

8. Tốt cho mẹ bầu

Mẹ bầu thường xuyên bị chuột rút, đau lưng hay táo bón, thiếu máu...Vì thế hãy tăng cường bổ sung chuối để cải thiện những triệu chứng trên nhé.

9. Lưu ý khi ăn chuối luộc

Chuối luộc tốt cho sức khoẻ tuy nhiên cần ăn uống khoa học, mỗi ngày khoảng 2 quả. Nếu ăn quá nhiều trong ngày sẽ gây tác dụng phụ như táo bón, đau đầu, tê liệt chân tay. Chuối có hàm lượng kali cao nên nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc khiến tim đập nhanh dẫn đến tử vong.

Để có món chuối luộc ngon, bổ cần lựa nải chuối có kích thước vừa, chín già và vỏ vàng. Khi luộc cần luộc kỹ trong khoảng 15-20 phút.

Những lợi ích khi ăn chuối luộc rất nhiều phải không nào. Hãy ăn chuối luộc một cách khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé! Nếu cần mua chuối ngon, chất lượng không hoá chất hãy liên hệ ngay với Ifarmer nhé.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH