Cách nấu chè chuối nướng ngon khó cưỡng

2021-11-24 Nguyễn Thị Hậu

Chè chuối nướng là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc và mang mùi vị thơm ngon đặc biệt. Vậy làm món ăn này có khó không? Cách nấu chè chuối nướng nước cốt dừa như thế nào để có được mùi vị đặc trưng của nó? Chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu chè chuối nướng ngon nhất ở bài viết dưới nhé.

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu nấu chè chuối nướng

- Chuối tây chín: vài quả tùy vào khẩu phần ăn của bạn.

- Gạo nếp: 300 gram

- Nước cốt dừa: 1 quả

- Lá chuối: 1 tàu

- Đậu phộng: 100 gram

- Bột báng

- Muối tinh, đường

2. Sơ chế

Vo sạch gạo nếp, cho thêm một ít muối tinh (khoảng nửa thìa cà phê) hòa cùng nước hoặc ngâm để qua đêm.

Lá chuối đem lau sạch, xé thành từng mảnh nhỏ, dài khoảng 1 bàn tay.

Chuối tây bóc sẵn vỏ, lột bỏ sạch các gân nhỏ còn dính xung quanh.

Đậu phộng đem rang trên lửa liu riu, đến khi vàng thơm thì tắt bếp. Tiến hành bóc lớp vỏ ngoài rồi dùng chày giã nhỏ.

3. Cách làm chè chuối nướng

Nếu sau khi đã ngâm qua đêm, có mùi thơm thì vớt ra rổ để cho ráo nước. Để vào tô thủy tinh cùng nước cốt dừa (khoảng 100ml) cùng nước lọc đổ ngập nếp khoảng 1 lóng tay là được. Nếu có lò vi sóng thì dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy kín, cho vào lò nấu chừng 10-15 phút thì lấy ra, dùng đũa đảo đều. Cho tiếp vào lò nấu thêm khoảng 10 phút rồi cho tiếp vào 2 thìa nhỏ đường. Nấu thêm khoảng 5-10 phút cho đến khi nếp chín đều thì lấy ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể cho thêm đường và hấp trên nồi như bình thường. Chú ý, đảo đều tay cho nếp chín đều và tơi lên là đạt yêu cầu.

Lấy nếp vừa nấu chín, dàn mỏng trên lớp lá chuối, bên ngoài là lớp màng bọc thực phẩm. Đặt chuối tây vào giữa rồi quấn đều, sao cho nếp phủ kín quả chuối bên trong. Bóc màng bọc thực phẩm ra để riêng. Tiếp tục thực hiện cho đến hết nếp và chuối.

Xếp theo chiều ngang gọn gàng trên vỉ nướng, đặt trên bếp than, nướng cho đến khi thấy phần nếp ở phía ngoài vàng đều. Thường xuyên đảo để nướng đều các mặt. Nếu dùng lò nướng, bạn bật ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong khoảng từ 15-20 phút là được.

Đổ bột báng vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi nước, rồi thả bột báng vào, thêm một ít đường vừa miệng ăn. Đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong và nổi lên mặt nước là đã đạt yêu cầu.

Chuối sau khi đã nướng xong, lột bỏ lá chuối bên ngoài và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để chuối nếp vào bát, múc bột báng, đổ thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên trên. Vậy là đã hoàn thành xong món chè chuối nướng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

4. Thưởng thức

Chuối được bao bọc bởi lớp nếp nướng vàng giòn, dẻo thơm, có chút dai dai và giòn giòn làm cho vị ngọt của chuối càng thêm đậm vị. Thêm lớp nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng rang phảng phất mùi thơm cùng chút giòn ngọt của bột báng hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon đến khó cưỡng. Không những ngon về hương vị, đến màu sắc của món ăn cũng vô cùng bắt mắt. Chè chuối nướng với màu vàng giòn bên ngoài của nếp cùng lạc rang, kết hợp với màu trắng của nước cốt dừa và màu trắng trong, sền sệt của bột báng, tất cả quyện lấy nhau làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Vậy là Ifarmer đã giới thiệu xong cách chế biến món chè chuối nướng ngon khó cưỡng cho các bạn cùng tham khảo rồi đấy. Cách làm không phải là quá phức tạp phải không nào? Chỉ cần bạn có chút tỉ mỉ, một chút kiên nhẫn là có thể nấu được món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi đấy. Hãy cùng thử và khoe thành quả với Ifarmer nào? Chúc các bạn có được món ăn ngon giải khát cho mùa hè nhé.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH