Cách luộc chuối sứ ngon

2021-10-28 Nguyễn Thị Hậu

Chuối sứ là loại quả có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài cách ăn thông thường, các bạn cũng có thể làm mới thực đơn với món chuối luộc thơm ngon, hấp dẫn. Luộc chuối khá đơn giản, nhưng cách luộc chuối sứ không bị chát và thâm đen mã vẫn giữ được hương vị của món ăn thì không phải ai cũng biết. Ifarmer sẽ chia sẻ cùng bạn từ cách chọn chuối sứ để luộc, cách luộc chuối sứ ngon để các bạn cùng tham khảo nhé.

Sản phẩm Liên Quan

1. Cách chọn chuối sứ để luộc

Đầu tiên bạn phải chú ý đến kích thước của quả chuối, không nên lựa những nải có quả quá to hoặc quá nhỏ, vì có thể bị dính hóa chất. Lựa những nải có quả xanh lẫn quả vàng, đừng vội chọn những nải chuối chín đều vì thường nếu sử dụng hóa chất chuối sẽ chín ép vàng đều rất đẹp mắt. Tiếp theo, bạn chú ý đến phần cuống nải, nên lựa những nải có cuống còn cứng. Nếu cuống xanh thì chuối vẫn chưa chín hẳn. Tốt nhất, bạn nên mua chuối quê hoặc nếu không được thì phải chọn những địa chỉ bán chuối vườn uy tín để mua, tránh mua phải chuối đã ngâm tẩm hóa chất. Bạn có thể liên hệ Ifarmer để được tư vấn mua những nải chuối sứ vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

2. Sơ chế

Bạn dùng tay tách nhẹ nhàng từng quả chuối sứ ra khỏi nải. Sau đó, rửa sạch với nước, loại bỏ hết những vết bẩn và những con ký sinh trùng trên quả chuối. Lưu ý, chỉ nên tách những quả chuối dùng để luộc phần vừa ăn thôi nhé. Nếu không sử dụng đến, bạn nên để nguyên chuối trên nải để dùng dần, chuối sẽ lâu hư hơn.

3. Cách luộc chuối sứ ngon

Sau khi đã rửa sạch phần vỏ bên ngoài, bước tiếp theo là tiến hành luộc chuối. Đầu tiên, cho hết chuối đã rửa sạch vào nồi, đổ nước sao cho nước ngập chuối. Đặt lên bếp, đậy kín nắp và dùng ngọn lửa vừa để luộc. Khi nước sôi, bạn vẫn tiếp tục đậy kín nắp để luộc thêm khoảng 10-15 phút tùy kích thước của chuối to hay nhỏ trên ngọn lửa liu riu. Sau đó, mở nắp vung để tiếp hành đảo ngược mặt chuối giúp chuối chín đều cả 2 mặt. Tiếp tục đậy nắp vung và đun thêm 10-15 phút nữa. Các bạn lưu ý, không nên mở nắp vung nhiều để tránh vỏ chuối bị thâm đen. Quan sát, nếu thấy vỏ hơi nứt ra thì phần chuối sứ đã chín đều và tiến hành tắt bếp. Đừng để chuối quá chín, sẽ bị nhũn, vừa ăn không ngon vừa mất thẩm mỹ nhé.

Tiếp tục vớt chuối ra cho vào thau nước đá để ngâm cho chuối cứng và khắt hơn khi ăn. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ thưa cho ráo nước. Vậy là đã xong phần chế biến rồi đấy.

4. Thưởng thức thành phẩm

Luộc theo phương pháp này, quả chuối sẽ không bị nát và thâm đen. Chuối sứ luộc sau khi đã ráo nước, bạn tiến hành lột vỏ và xếp ra dĩa để thưởng thức. Chuối sứ luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, ngoài ra chuối sẽ cứng hơn khi ăn, không bị quá mềm, không chát. Chuối luộc vừa có thể ăn chơi, vừa có thể ăn no, vừa thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Không ăn hết bạn có thể bảo quản trong hộp kín hoặc bì ni lông rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Chuối luộc có thể ăn dần trong vòng 3 ngày mà không bị hư hại gì. Không những thế, bảo quản lâu một chút, chuối sẽ càng dẻo và thơm hơn.

Ifarmer đã chia sẻ xong cách luộc chuối sứ ngon cho các bạn tham khảo rồi đấy. Rất đơn giản và cực kỳ nhanh chóng phải không nào? Hãy chia sẻ thành quả cùng Ifarmer nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH