Kem chuối món ngon dễ làm

2021-10-18 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Kem chuối là món ngon gắn với tuổi thơ của nhiều người. Cách làm kem chuối khá đơn giản, thủ công chỉ với vài nguyên liệu rẻ tiền. Cuối tuần rồi, hãy tranh thủ thời gian làm ngay cho cả nhà thưởng thức. Đồng thời cũng để ôn lại kỷ niệm xưa cũ mang tên “kem chuối" nhé!

1. Nguyên liệu

Chuối xiêm chín: 5 quả

Sữa tươi không đường: 100ml

Nước cốt dừa đóng lon: 100ml

Đậu phộng: 50g

Nước

Bột năng: 1 muỗng canh

Dừa bào sợi: 100g

Đường cát: 1 thìa

Vani: 1 ống

Nước: 50ml

Sữa đặc ông Thọ: 2 muỗng

2. Cách chế biến

2.1. Rang và giã đậu phộng

Cho đậu phộng vào rang với chút muối, đảo liên tục cho đậu không bị cháy. Sau khi đậu chín thơm, đổ ra rổ để nguội và chà sạch lớp vỏ lụa, giã nhỏ hoặc chỉ cần tách đôi tuỳ thích.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua đậu phộng đã chế biến sẵn.

2.2. Sơ chế chuối

Chuối rửa sạch bóc vỏ rồi cắt đôi. Sử dụng túi nilon ép chuối cho vệ sinh, sẽ càng dẹp càng tốt hoặc chúng ta cũng có thể cắt thành khoanh tròn.

2.3. Nấu nước cốt dừa

Cho lon nước cốt dừa vào nồi bắc lên bếp đun nhẹ. Sau đó, cho vào 1 muỗng đường, 2 muỗng sữa đặc và 1/2 muỗng cà phê muối. Chú ý khuấy đều.

Đun cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì cho tiếp 1 ống vani vào.

Sau đó, hòa tan 1 muỗng bột năng cùng 50ml nước lọc vào chén. Cho chậm rãi, từng ít một bột năng vào nồi rồi khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp.

Canh đến khi nước cốt dừa hơi nguội thì cho sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.

2.4. Đổ khuôn và làm kem

Chuẩn bị hộp đựng, cho một lớp dừa bào sợi và đậu phộng rang dưới đáy hộp, tiếp theo xếp thêm lớp chuối, sau đó cho nước cốt sữa dừa đã nguội lên trên. Cứ lặp lại từng bước vậy cho đến khi hộp đầy và đậy kín nắp.

2.5. Làm đông kem

Cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau từ 5 – 6 tiếng là có thể đem ra ăn ngay.

2.6. Thưởng thức

Kem chuối có màu trắng ngà, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mềm dẻo của chuối chín, vị thơm béo của nước cốt dừa và sữa, vị giòn của đậu phộng. Hương vị của kem chuối thật ngon khó cưỡng.

Nếu kem trong tủ lạnh bị cứng quá thì trước khi ăn, hãy để ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 phút nhé!

3. Cách bảo quản kem chuối

Ngon nhất là ăn kem ngay sau khi hoàn thành. Nếu còn dư, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. Vì sau thời gian trên, các chất dinh dưỡng trong kem chuối sẽ bị biến chất không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt kem tự làm tại nhà không chứa chất bảo quản nên không thể để lâu được.

4. Lưu ý khi làm kem chuối

4.1.Chuối nào cũng có thể làm kem nhưng ngon đúng điệu nhất là chuối xiêm vì chuối ngọt dai chứ không mềm nhũn như các loại chuối khác.

4.2. Nếu không thích kem chuối đổ khuôn, bạn có thể làm kem chuối bằng bịch hay que kem.

4.3. Tùy vào sở thích mà kết hợp với các nguyên liệu phù hợp, nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm đường, nếu thích ăn béo thì cho thêm sữa đặc và nước cốt dừa.

4.4. Nên sử dụng nước cốt dừa đóng lon thay vì tự vắt để kem chuối được ngon hơn.

Vậy là đã xong cách làm kem chuối rồi nhé. Hy vọng bài viết của Ifarmer sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nấu những món ngon cho gia đình. Nếu còn công thức làm kem chuối nào khác nữa hãy mạnh dạn chia sẻ cho chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công với món kem chuối!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH