Công dụng trị bệnh của trái bình bát

2023-07-09 Anh Đào

Bình bát có nhiều ở các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ, bình bát thường mọc ven kênh, rạch, đồng ruộng... Ngày nay, người ta cũng đã trồng bình bát vì bình bát có công dụng trị bệnh rất tốt. Các bạn có thể mua bình bát xanh và bình bát chín tại ifarmer.vn

Trước đây, bình bát được dùng như thức uống giải nhiệt, nhưng ít ai biết rằng bình bát là vị cứu tinh của nhiều bệnh như: bướu cổ, cường giáp, lao phổi, xương khớp, tiểu đường, ung thư…

Bình bát có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt, hút chất độc, tán ứ, tiêu sưng. .

Công dụng của trái bình bát

  • Hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ, u tuyến giáp
  • Hỗ trợ điều trị đau đầu mỏi vai gáy
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi

Quả bình bát trị bướu cổ

Đây là trải nghiệm thực tế của mình. Mình bị bướu cường giáp, chân tay run, tim đập nhanh. Do nhịp tim thất thường nên không mổ được. Mình đã dùng bình bát để tự trị bướu cổ cường giáp.

Cách làm như sau:

Bình bát xanh nướng trên bếp than, bếp ga hay bếp hồng ngoại đều được. Lấy chiếc đũa cắm vào trái bình bát, nướng - chính xác là hơ cho trái bình bát nóng đều đừng để cháy, độ nóng vừa phải để cơ thể có thể chịu được, cầm chiếc đũa đưa trái bình bát lăn lên khu vực bị bướu, bướu cổ thì lăn vùng cổ, u vú thì lăn ở vú.

Mỗi lần hơ nóng 2 trái luân phiên, trái này nguội lấy trái kia lăn, lăn khi nguội lại hơ nóng, mỗi trái nướng lăn đi lăn lại khoảng 9 lần đối với nữ, 7 lần đối với nam, hoặc nướng lăn đến khi trái bình bát xém đen mềm thì bỏ.

Mỗi ngày lăn từ 1 đến 2 lần, mỗi lần lăn từ 30 phút đến 1 giờ. 

Trái bình bát xanh có tính hút độc mạnh, tan ứ, tiêu u, khi lăn thời gian khoảng 3 ngày thì sẽ thấy khối u mềm ra, kiên trì lăn từ 1 đến 2 tuần trở lên sẽ thấy hiệu quả. Tùy theo khối u to hay nhỏ, thời gian lăn nhiều hay ít sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Ngoài trị bướu cổ, bình bát và còn là khắc tinh của các khối u như: u vú, u hạch. Bị u chỗ nào thì nướng bình bát và lăn lên chỗ đó, khối u sẽ mềm và nhỏ dần. 

Bình bát trị đau đầu, mỏi vai gáy

Mình hay đau nhức đầu kèm theo mỏi vai gáy, do công việc phải ngồi nhiều ở một tư thế. 

Mỗi khi thấy đau nhức là nướng bình bát lăn vào các vùng đau, ban đầu lăn bướu, sau đó mình lăn luôn trán, xuống hai bên thái dương, sau gáy, vai, kiên trì như vậy bệnh đau đầu và mỏi vai gáy cũng hết luôn.

Bình bát hơ nóng có thể hút độc và làm máu huyết lưu thông nên trị đau nhức rất hiệu quả.Từ khi biết đến trái bình bát, mình đã nghiền lăn bình bát, mình dùng bình bát trị bệnh cho mình, từ bệnh bướu cổ đến bệnh đau đầu, đau mỏi vai gáy và hết bệnh khi nào không hay. 

Theo mình, đây là phương pháp trị bệnh tự nhiên, ít tốn kèm, không có tác dụng phụ mà hiệu quả lại rất cao. Khi lăn trái bình bát bạn sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu, giảm đau thấy rõ. 

Ngoài cách bình bát xanh nướng, người ta còn lấy bình bánh xanh, giả nhỏ, đắp lên vùng bướu cổ, bướu cũng xẹp xuống, nếu kết hợp cả lăn và đắp hiệu quả càng nhanh.

Bình bát trị bệnh tiểu đường, xương khớp

Vỏ cây bình bát hoặc trái bình bát thái lát phơi khô nấu nước uống trị bệnh rất hiệu nghiệm. 

Cách làm như sau: Trái bình bát xanh hoặc hơi già bỏ hạt, thái lát mỏng phơi khô, nấu 20g với 1.5 lít nước, nấu uống hàng ngày như uống trà, trị tiểu đường, ổn định đường huyết, trị lao phổi, giảm đau nhức xương khơp, kiết lị, u bướu ….

Bình bát có công dụng trị bệnh tuyệt vời, ta có thể dùng nhiều cách như lăn, đắp, uống. Nếu kết hợp các phương pháp thì hiệu quả càng cao, người ta gọi là nội công ngoại kích.

Tóm lại, bình bát trị được các bệnh bướu cổ, cường giáp, u vú, hạch, sưng, đau nhức xương khớp, tiểu đường và còn rất nhiều bệnh khác như kiết lị, mụn nhọt, lở loét, ung thư…

Không ngoa khi nói rằng trái bình bát là trái thần kì, bình bát ngăn ngừa ung thư, vì ung thư bắt nguồn từ u bướu, khối u càng lớn thì khả năng độc càng cao, bình bát hút độc, làm mềm và tiêu khối u, làm cho độc tố tan dần và tiêu biến. Khối u không còn, thì khả năng ung thư cũng giảm.

Qua bài viết này giúp bạn đọc có thêm phương pháp trị bệnh từ trái bình bát cho hiệu quả cao mà không tốn kém. Mong các bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng biết.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH