Cách chữa lao phổi bằng cây bình bát

2023-07-09 Xuân Dự

Mọi người biết đến cây bình bát là một loại dược liệu dễ tìm và có hiệu quả cao trong điều trị nhiều loại bệnh, trong đó cây bình bát phát huy hiệu quả tích cực trong hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi.

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên, bệnh có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể lao phổ biến nhất và là nguồn lây chính cho người xung quanh. Các triệu chứng của bệnh lao phổi thường thấy là ho kéo dài trên 2 tuần; gầy sút, kém ăn, mệt mỏi; sốt nhẹ về chiều; ra mồ hôi ban đêm; đau ngực, đôi khi khó thở.

Trong Đông y, mọi người thường rất hay tìm hiểu về cách chữa lao phổi bằng cây bình bát, vì đây là một bài thuốc hỗ trợ có hiệu quả cao.

Để giải quyết một số nghi ngờ như cây bình bát có trị được bệnh lao phổi không, Đông y cũng như các nghiên cứu y khoa cho thấy bình bát là một cây dược liệu có giá trị, có các tác dụng dược lý như kháng khuẩn, kháng nấm và hạn chế, kìm hãm sự phát triển của một số loại nấm gây các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Vì vậy, cây bình bát hỗ trợ tích cực trong điều trị ho lao, giúp giảm tần suất cơn ho và trị bệnh lý lao phổi hiệu quả. Ngoài ra, cây bình bát còn có những chất hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư ở phổi, kết tràng, hầu mũi và bạch cầu dòng Lympho.

Với những người mới phát hiện bệnh lao phổi, việc sử dụng bài thuốc trái bình bát trị lao phổi có hiệu quả cao, hoặc những người bị kích ứng với thuốc đặc trị trị lao phổi. Nếu đang trong quá trình điều trị lao phổi theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc kết hợp sử dụng trái bình bát trong điều trị bệnh lao phổi sẽ có tác dụng tích cực hơn.

Bộ phận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi hiệu quả nhất là lá của cây bình bát, cả lá khô cũng như lá tươi.

Đối với lá bình bát tươi, lấy một nắm lá rửa sạch, thái sợi nhỏ, cho vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước đặc lại thành 1 ly nước. Phần nước này nên chia thành 2 lần uống, sử dụng sau mỗi bữa ăn.

Nếu sử dụng lá bình bát khô thì có thể sao lên để tạo mùi thơm rồi nấu với nước cho đến khi nước sắc lại rồi chia thành 2 phần, dùng thay nước lọc sau khi ăn no. Lưu ý khi sử dụng lá bình bát khô là nên tự phơi khô hoặc mua ở những nơi uy tín để tránh mua nhầm loại lá khô không đảm bảo chất lượng hoặc có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

Sau một tuần uống nước nấu với lá bình bát đều đặn, người bị lao phổi sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực như giảm các cơn đau ở phổi, hạn chế ho và giảm cảm giác mệt mỏi vào các buổi chiều, giảm đau, hạ sốt.

Bình bát hiện là loài cây dễ tìm thấy ở những vùng đất nhiễm phèn, vùng nước lợ, mọc dại ở ven bờ kênh, mương, rạch hoặc được người dân trồng để giữ đất, chống sạt lở, làm gốc ghép cây mãng cầu xiêm. Vì vậy việc tìm kiếm hoặc mua lá cây bình bát để điều trị bệnh lao phổi không hẳn là vấn đề khó khăn. Nếu tìm được nơi để hái lá tươi thì nên mang về phơi khô, bảo quản ở nơi thoáng mát để dùng dần dần để đảm bảo chất lượng của lá cũng như vấn đề an toàn vệ sinh.

Và một số điều cũng cần lưu ý thêm là sử dụng lá bình bát chữa lao phổi nên xem là một giải pháp hỗ trợ điều trị, vẫn cần tuân theo lịch trình điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Chỉ nên tập trung vào cách chữa lao phổi bằng cây bình bát trong trường hợp cơ thể có kích ứng với các loại thuốc điều trị lao phổi mà người bệnh đang sử dụng.

Là một loại dược liệu dân gian quen thuộc, không chỉ hỗ trợ điều trị lao phổi mà còn có nhiều công dụng khác như ngăn ngừa các bệnh da liễu, tốt cho xương khớp, thanh lọc cơ thể, cây bình bát cần được sử dụng đúng cách, đúng mục đích để phát huy hiệu quả cao nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó có bệnh lao phổi.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH