Tình hình dịch covid-19 ngày càng căng thẳng, chúng ta phải biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình thông qua việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Và một trong những phương pháp đơn giản và hữu hiệu được nhiều người tin dùng là uống nước chanh sả gừng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu nước sả gừng chống dịch qua bài viết dưới nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Cây Sả
Gừng
Nguyên liệu
Để chế biến nước uống chanh sả gừng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50 gram gừng tươi
- 4 cây sả
- 200 gram đường phèn (hoặc đường trắng)
- 2 quả chanh tươi
- Muối
Sơ chế
Gừng tươi rửa sạch, cạo sạch vỏ. Rỗi cắt thành lát mỏng.
Sả lấy phần thân, rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
Rửa chanh, lấy nước cốt, bỏ hạt. Cắt riêng một vài lát chanh mỏng để riêng ra bát.
Cách nấu nước chanh sả gừng
Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, cho gừng và sả vào cùng. Đậy nắp đun cho đến khi nước sôi. Chờ khoảng 5 phút rồi cho thêm đường phèn và một ít muối vào, khuấy cho đường tan. Tắt bếp để ngoài khoảng 30 phút cho nước nguội bớt. Dùng rây để lọc bỏ phần sả và gừng cặn có trong nước. Chờ cho nước nguội đổ phần nước cốt chanh vào, khuấy đều. Thêm vào vài lát chanh đã cắt mỏng vừa trang trí cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị cho nước chanh sả gừng nhé. Cần lưu ý là không nên đổ phần nước cốt chanh vào nước ngay khi vừa sôi vì sẽ làm cho nước cho vị đắng. Vậy là đã xong phần chế biến rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào?
Cách uống đúng cách
Mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly nước chanh sả gừng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế sự xâm nhập của virus corona vào cơ thể. Uống nước chanh sả gừng để chống dịch với tần suất khoảng 2 - 3 lần/tuần là đủ. Không nên uống sả gừng quá nhiều, không uống nước chanh sả gừng thay thế nước lọc vì có thể gây nóng, táo bón và mụn nhọt, thậm chí gây trào ngược dạ dày. Có thể bảo quản nước chanh sả gừng trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 1 tuần, khi uống có thể cho thêm đá để thưởng thức.
Uống nước chanh sả gừng không những tăng sức đề kháng mà còn giúp cải thiện làn da của bạn, tăng sức căng của các cơ và mô trên cơ thể, hạn chế nóng trong người sản sinh mụn nhọt, giúp giảm cân, giảm mỡ và thanh lọc cơ thể rất tốt.
Tuy nhiên, uống nước chanh sả gừng chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng của cơ thể, chứ không có tác dụng chữa hay ngăn ngừa covid 19 như nhiều người vẫn lầm tưởng. Do đó, ngoài đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần phải thực hiện tốt các biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và tiêm vacxin phòng virus corona để hạn chế mức thấp nhất khả năng lây nhiễm của dịch covid 19 nhé. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc và các sản phẩm chức năng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và giữ tinh thần ổn định để cùng nhau vượt qua đại dịch một cách an toàn và khỏe mạnh.