Cách làm bánh chuối chiên giòn

2021-10-18 Nguyễn Thị Hậu

Bánh chuối chiên là món ăn thơm ngon, béo ngậy, rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày se lạnh như thế này. Cùng vào bếp với Ifarmer để chế biến món ăn này một cách đơn giản, giòn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuối tây/chuối sứ( chuối xiêm): 8 quả

- Bột gạo nếp: 250 gram

- Bột mì: 150 gram

- Bột năng: 30 gram

- Nước cốt dừa: 350 mililit

- Chanh: 1 quả

- Muối: nửa muỗng cà phê

- Đường: 50 gram

- Bột nghệ: nửa muỗng cà phê

- Vừng: ¼ muỗng cà phê

- Nước đun sôi để nguội: 200 – 250 mililit.

- Nồi to, sâu lòng dùng để chiên.

- Dĩa và giấy thấm dầu.

2. Cách pha bột chiên bánh chuối

Dùng lượng bột mì, bột gạo nếp, bột năng, đường, muối, bột nghệ, một ít nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn ở trên trộn đều với nhau. Đổ nước từ từ vào bột đã trộn sẵn, vừa cho nước vừa khuấy đều tay. Có thể lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được sánh mịn. Ủ bột từ 8-12 tiếng để có được hương vị thơm ngon hơn khi làm bánh nhé.

3. Cách làm bánh chuối chiên giòn

Tiếp tục lột vỏ chuối, cắt quả chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho vào bao ni lông sạch, dùng dao hoặc chai rượu để cán phẳng quả chuối nếu là chuối sứ hoặc cắt thành lát mỏng nếu đó là chuối tiêu.

Bắc dầu lên chảo cho nóng, đảm bảo dầu ngập bánh để bánh được giòn ngon. Khi dầu đã nóng, thì nhúng chuối vào hỗn hợp bột, dùng đũa gạt bớt bột dư rồi thả nhẹ nhàng vào chảo. Khi thấy mặt bột đã se lại, thì dùng đũa gắp chuối nhúng vào hỗn hợp bột một lần nữa, rắc thêm vừng rồi tiếp tục chiên tiếp lần 2. Chiên chuối vàng đều 2 mặt, phồng xốp thì gắp ra dĩa có lót một lớp thấm dầu để bánh không bị đọng dầu, đỡ ngấy khi ăn. Tùy theo sở thích ăn bánh có lớp bột dày hay mỏng mà có thể nhúng bột từ 2-3 lần tùy thích.

4. Thưởng thức

Bánh chuối nên thưởng thức khi còn nóng, bánh sẽ giòn ngon hơn, không nên để nguội, bánh sẽ bị ỉu, không còn hấp dẫn như ban đầu. Lưu ý, khi chiên bánh chuối không nên lựa những quả chuối quá to, quá chín mềm nhũn.

Bánh có thể dùng với nước trà hoặc trà sữa đều khá thích hợp, nhất là trong thời tiết se lạnh như thế này thì miếng bánh chuối chiên giòn giòn, thơm thơm thì không có gì tuyệt bằng. Bạn cũng có thể sáng tạo thành món tráng miệng mới bằng cách kết hợp với caramen, các loại sốt socola, kem tươi, đường xay, hoa quả. Cũng rất lạ miệng và cực hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng mới cách làm bánh chuối chiên giòn này nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH