thịt trâu nướng giấy bạc

2020-06-05 Châm An

Các món ăn từ thịt trâu như thịt trâu nướng sả, thịt trâu xào sả ớt, xào rau muống,... đã quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình chúng ta rồi đúng không. Thịt trâu là loại thực phẩm thông dụng và khá thơm ngon, có độ ngọt và mềm dai nhất định. Và để cho món thịt trâu được khoác lên mình “diện mạo mới”, giúp chúng mình thay đổi bữa ăn thêm phần phong phú, cũng là cho vị giác của chúng ta lại được thêm mở mang, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp để làm món Thịt Trâu nướng giấy bạc, mà ở đây là món thịt Trâu nướng bơ tỏi.

Sản phẩm Liên Quan

 Món ăn này trước đây chỉ thường được thấy chế biến với thịt bò, do nguồn gốc xuất phát từ bên các nước Châu Âu, nơi không có thịt trâu và chủ yếu bổ sung Protein bằng thịt bò và thịt cừu, thế nên, khi món ăn này tới Việt Nam, rất nhanh thôi, chúng ta đã biến tấu để có thể đa dạng hóa được bữa ăn hằng ngày, trở thành một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. 

 Món ăn này phải nói là cực kỳ dễ làm với những nguyên liệu đơn giản vô cùng, đặc biệt là gần như không phải động tay nấu nướng gì cầu kỳ, mà lại nhanh chóng có được thành quả. Chúng ta bắt tay vào làm ngay nhé!

Đầu tiên, ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần:

  • Thịt trâu tươi: chuẩn bị sẵn những miếng dày thịt trâu nạc, ít mỡ.
  • Tỏi 3-4 củ 
  • Dầu hào 4 muỗng nhỏ
  • Nước tương( xì dầu) 2 thìa
  • Muối 2 thìa cafe
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Tiêu sọ: 2 thìa cafe
  • Hạt tiêu xay
  • Giấy bạc và bơ mặn mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh nhé.

Sơ chế nguyên liệu: 

  • Với thịt trâu: chúng ta phải làm sạch, thái miếng như ô bàn cờ vuông vức, vừa miệng ăn. Ưu tiên thịt trâu tươi, để món ăn có độ ngọt nhất định nhé. 
  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp: Món ăn này cũng như nhiều món nướng khác, gia vị quan trọng nhất làm nên món ăn có ngon hay không chính là hỗn hợp ướp. Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước, đập giập và thái nhỏ, trộn đều lên với nước xì dầu( hay còn gọi là nước tương), dầu hào, muối, đường, hạt tiêu sọ, chút tiêu xay. Quấy cho hỗn hợp này đều lên. 
  • Sau khi hỗn hợp đều, các bạn trộn đều thịt trâu đã thái với hỗn hợp. Chỉ để khoảng 30 phút là được nhé. 
  • Bơ mặn các bạn thái sợi chỉ.

Nướng thịt trâu thôi: 

  • Sau 30 phút ướp thịt trâu, các bạn xếp đều thịt trâu lên khay nướng đã có giấy bạc, chú ý giấy bạc có 2 mặt thì phải dùng mặt nhám hơn nhé. Để 1 lớp thịt trâu thôi nhé các bạn, cuối cùng rải đều bơ mặn đã thái chỉ ở bên trên lên bề mặt thịt trâu, rưới thêm nước sốt lên thịt trâu để món ăn thật đậm đà nhé. 
  • Từ đây có 2 cách để chúng mình nướng món ăn này, với những bạn sử dụng nồi chiên không dầu và muốn giữ được toàn bộ vị ngọt và độ mềm của thịt trâu thì hãy bọc kín thịt trâu đã ướp lại bằng 2 lớp giấy bạc, rồi chỉ việc đặt vào trong nồi chiên, tầm khoảng 25-30 phút tùy vào độ dày của miếng thịt và số lượng thịt nướng là món ăn sẽ hoàn thành 
  • Còn nếu các bạn thích món ăn có phần sém nhẹ và giòn dai, thì không cần bọc kín thịt trâu và nướng ở lò nướng, nhưng với cách này, các bạn nên lật mặt thịt để chúng chín đều và không bị cháy khét nhé, khi lật mặt thịt chúng mình lại phết thêm nước ướp đã chuẩn bị nhé. 
  • Khoảng 25-35 phút tùy vào cách nướng mà các bạn đã có món ăn thơm ngon này rồi. Chắc chắn khi bọc kín thịt trâu lại bằng giấy bạc rồi nướng thì thịt trâu sẽ mềm hơn nhiều và chúng chín được 1 phần là nhờ hơi nước từ chính miếng thịt trâu, nhưng mỗi cách thưởng thức lại có một thú vui riêng. 

Với món ăn này, chúng ta có thể ăn cùng với cơm trong bữa chính hoặc là ăn cùng bánh mì nướng chấm với sốt trong thịt trâu nướng bơ tỏi. Có lẽ các bạn trẻ sẽ là người rất ủng hộ món ăn này, vì mùi thơm của bơ và tỏi thực sự rất phù hợp với nhau, các bạn có thể chấm cùng với tương ớt để tăng thêm vị giác cho món ăn nhé. 

Thịt trâu nướng giấy bạc có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nướng bơ tỏi có thể dùng được cho nhiều đối tượng, cách chế biến nhanh lại giữ được giá trị dinh dưỡng trong món ăn, giảm thêm chút lượng dầu ăn trong khẩu phần ăn hằng ngày, lại có thể ăn được cả cho bữa chính hoặc là bữa phụ đều rất ngon. 

Cũng có nhiều bạn hỏi là nếu không có lò nướng hoặc nồi nướng thì sao, gợi ý của mình là các bạn có thể hoàn toàn làm được món ăn này chỉ với chiếc chảo chống dính. Cách làm là chỉ cho 1 xíu dầu ăn và bơ mặn lên chảo, chờ cho chảo thật nóng, thì cho thịt trâu nguyên tảng- kích thước vừa- vào rồi áp chảo, không đậy nắp vung và khi thấy mặt xém thì hãy lật mặt kia nhé. Tuy cách làm này thì sẽ cho ra món ăn không thực sự giống với thịt trâu nướng giấy bạc, nhưng nhìn chung chúng vẫn sẽ giữ được vị ngọt của thịt trâu nha. 

Chúc các bạn có được 1 món ăn thật ngon!







Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai