Cách nấu nước trái cây sơ ri

2022-10-27 Nguyễn Thị Thu

Hè đến, uống gì vừa ngon vừa có tác dụng làm đẹp da và giải nhiệt hiệu quả? Nếu chưa biết nên uống gì, hãy thử ngay nước trái cây sơ ri được chế biến theo một phương pháp đặc biệt, đó là nấu với đường phèn. Trong bài viết này, Ifarmer sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước trái cây sơ ri với đường phèn thơm ngon lạ miệng, đừng bỏ qua nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Sơ ri nấu đường phèn lạ miệng, có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể (Ảnh: congthucmonngon)

1. Nguyên liệu

  • 400 gram quả sơ ri
  • 150 gram đường phèn
  • 3 nhánh lá dứa
  • 2 muỗng muối trắng

Mẹo chọn mua quả sơ ri ngon, giàu dinh dưỡng:

  • Chọn mua những quả sơ ri có cuống còn xanh, vì những quả cuống còn xanh là những quả vừa mới thu hoạch không lâu, giữ được độ tươi nhất.
  • Không mua quả sơ ri quá chín, vì quả sơ ri quá chín thường bị dòi, dễ bị dập, nát và khi ăn quá mềm, mất ngon. Cũng không nên mua quả sơ ri quá xanh, vì quả xanh sẽ khá chua, giá trị dinh dưỡng cũng không cao. Tốt nhất là mua quả sơ ri vừa chín tới, vỏ căng, bóp không bị mềm, cuống còn xanh.

2. Sơ chế

Rửa quả sơ ri với nước sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút. Sau khi ngâm trong nước muối, vớt quả sơ ri ra rổ, nhặt bỏ cuống và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

Sơ ri là loại quả khá khó rửa sạch, do đó cần được rửa kỹ trước khi chế biến thành nước trái cây sơ ri (Ảnh: yeutre)

Đường phèn giã nhỏ.

Trộn quả sơ ri với đường phèn, sau đó ngâm sơ ri với đường phèn khoảng 8 - 12 tiếng đồng hồ (tốt nhất là ngâm qua đêm).

Lá dứa rửa sạch, để ráo nước rồi bó lại thành bó nhỏ.

3. Cách nấu nước trái cây sơ ri

Bắc lên bếp một nồi nước khoảng 500 ml, cho lá dứa vào nồi và nấu sôi khoảng 5 phút dưới lửa vừa. Tiếp theo, vớt lá dứa ra, rồi cho sơ ri ngâm đường phèn vào nồi, nấu ở lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nguội. Như vậy là bạn đã nấu xong nước trái cây sơ ri rồi đấy.

Để nước trái cây sơ ri nguội rồi múc ra ly, thêm đá viên là có thể thưởng thức rồi.

4. Thưởng thức

Nước sơ ri nấu đường phèn có vị ngọt của đường phèn, nên sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Nếu không muốn ăn quả sơ ri nấu trong đường phèn, bạn có thể nhặt bỏ quả sơ ri và chỉ uống nước. Ngoài ra, khi uống nước sơ ri nấu đường, bạn có thể thêm vào một số loại trái cây như mít, anh đào, táo, nho… để vừa ăn vừa uống. Việc thêm vào nước trái cây sơ si một số loại trái cây sẽ giúp nước sơ ri đỡ ngán và ngon miệng hơn. Sơ ri nấu đường phèn ngọt dịu nhẹ, phảng phất hương dứa cùng vị quả sơ ri ngọt mềm hẳn là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho ngày hè.

Sơ ri đường phèn có vị ngọt thanh dịu, thơm ngon dễ uống (Ảnh: ngoisao)

5. Bảo quản

Sơ ri nấu đường phèn đã nấu nếu không uống hết, nên cho vài chai lọ có nắp đậy, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, sơ ri nấu đường phèn có thể bảo quản được khoảng 1 tuần mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu.

6. Một số lưu ý để nấu sơ ri đường phèn thơm ngon

  • Nên ngâm sơ ri với đường phèn khi nấu để đường ngấm vào trái sơ ri, khi nấu sẽ có vị ngon hơn. Nếu không có thời gian và cần nấu gấp, ít nhất hãy ngâm sơ ri với đường phèn khoảng 2 - 3 tiếng.
  • Không nấu sơ ri đường phèn quá lâu và nấu ở lửa quá to. Nấu quá lâu và dùng lửa lớn sẽ khiến trái sơ ri bị mềm, nát và ăn không ngon.
  • Nếu không thích hương lá dứa, có thể sử dụng các hương liệu khác như vani, socola… để nấu cùng sơ ri đường phèn.

Lưu ý: Một số người đọc sơ ri thành sa ri, nên gọi sơ ri nấu đường phèn thành sa ri nấu đường phèn.

Ifarmer đã hướng dẫn các bạn cách nấu nước trái cây sơ ri thơm ngon, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công. Và đừng quên những lưu ý của Ifarmer khi nấu để có nước sơ ri nấu đường phèn ngon như mong đợi.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH