Cách làm bánh chuối hấp

2021-10-28 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cách làm bánh chuối hấp sao cho thơm ngon đẹp mắt là điều khá nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Cách làm khá nhanh và đơn giản, hãy cùng Ifarmer vào bếp, bắt tay làm ngay món bánh chuối hấp nước cốt dừa dân giã này bằng nồi cơm điện nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1. Nguyên liệu

Cách làm bánh chuối hấp khá đơn giản chỉ với những nguyên liệu rẻ và dễ mua.

Chuối chín: 8-10 quả

Dừa nạo: 1kg

Nước cốt dừa: 300ml

Bột gạo: 100g

Bột năng: 250g

Vani: 1 ống

Đường, mè rang, muối.

2. Sơ chế nguyên liệu

Chuối lột vỏ, thái thành lát mỏng tầm 1cm rồi cho vào tô.

Cho thêm 3 muỗng đường vào trộn đều và để trong vòng 20 phút cho đường và chuối hoà quyện vào nhau.

Dùng khoảng 400ml nước ấm để vắt dừa nạo.

3. Làm lớp bột dẻo cho bánh chuối hấp

Cho bột năng (250g) , bột gạo (100g), 1 muỗng cà phê muối, 50g đường, 1 ống vani vào tô sau đó hòa tan hỗn hợp trên với 2 chén nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.

Cuối cùng trộn chuối đã ngâm vào cùng và dùng tay trộn nhẹ nhàng.

4. Chế biến món chuối hấp bằng nồi cơm điện

Cho một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh chín ra.

Sau đó, đổ hỗn hợp chuối vào nồi với lớp mỏng tầm 4-5 cm cho bánh chín đều.

Bật chế độ nấu tầm 10 phút thì gạt lên để chuyển sang chế độ giữ ấm và ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên lại chế độ nấu, lặp lại lặp lại sau 3 lần thì bánh chín.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn nên dùng tăm để thử. Nếu bột bánh không dính vào tăm là bánh đã chín, ngược lại bạn cần hấp tiếp.

5. Làm nước cốt dừa

Cho 300ml nước cốt dừa pha với 10g bột năng, đường và thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

6. Thưởng thức

Vậy là xong, việc còn lại chỉ là cả nhà cùng thưởng thức. Bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản với nồi cơm điện cùng hương vị ngọt, thơm béo ngậy nhưng

không ngấy, thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên rắc thêm mè rang và nước cốt dừa đã vắt từ dừa nạo để món bánh chuối hấp đã ngon lại càng ngon và bắt mắt nhé.

7. Bật mí cách làm bánh chuối hấp có màu vàng bắt mắt và lưu ý khác

Thực ra, bí kíp cũng rất đơn giản:

Nên sử dụng chuối tây hoặc chuối sứ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Vỏ chuối có màu vàng sẫm kèm nhiều đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh, chín tự nhiên. Vỏ chuối có màu vàng sặc sỡ, nhưng cứng khi nắn là chuối có sử dụng hoá chất cho chuối chín ép.

Không đổ bánh chuối quá dày để bánh mau chín và vừa miệng ăn.

Khi hấp bánh chú ý lau nước thường xuyên ở nắp nồi.

Bánh chuối ngon nhất là ăn ngay khi còn nóng, hoặc bỏ tủ lạnh ăn trong vài ngày.

Cách làm bánh chuối hấp quá đơn giản phải không nào. Cuối tuần rồi, hãy rủ rê cả nhà cùng vào bếp, quay quần bên nhau làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Chúc các bạn thành công.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH