Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh bằng rau tần dày lá

2023-07-09 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Tần dày lá còn có tên gọi khác như húng chanh, rau tần...có rất nhiều công dụng như bổ phế trừ đờm, giải cảm, ra mồ hôi, giải độc, thông khí, trị ho, hạ sốt

Sản phẩm Liên Quan

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ, cơ thể còn non nớt nên nếu bị cảm sốt thì cũng rất hạn chế dùng thuốc bởi thành phần của thuốc gây ra nhiều tác hại cũng như rủi ro khá cao. Vì thế, các mẹ cần ưu tiên các biện pháp dân gian trước cho tự nhiên và an toàn nhé.

Rau tần hạ sốt cho trẻ sơ sinh là sự lựa chọn của rất nhiều mẹ

  • Nguyên liệu: cực kỳ đơn giản chỉ với tần dày lá tươi sạch, rõ nguồn gốc kèm ít muối.
  • Cách dùng:
  • Rửa sạch giã nát lá húng chanh tươi (chừng một nắm lá là được).
  • Cho muối và ít nước sôi để nguội vào lá húng chanh và trộn đều rồi vắt lấy nước uống. Để tiết kiệm thời gian các mẹ có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và ray lấy nước uống.
  • Dùng rau tần hạ sốt cho trẻ với liều lượng hợp lý, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần chỉ uống một thìa cà phê nước rau thôi, các mẹ lưu ý.
  • Phương pháp này dùng khi bé nhà bạn bị sốt do cảm nắng nhé.

Hoặc đơn giản hơn chỉ cần giã nát 2-3 lá rau tần sau đó chắt lấy nước để trẻ uống. Mỗi ngày uống 1-2 lần sẽ hạ sốt nhanh chóng.

hạ sốt cho trẻ sơ sinh là sự lựa chọn của rất nhiều mẹ" title="Rau tần hạ sốt cho trẻ sơ sinh là sự lựa chọn của rất nhiều mẹ" src="https://storage.googleapis.com/ifarmer-vn/25ccfb3ec43a483197352666319006d5/rau-tan-ha-sot-cho-tre-so-sinh-la-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-me1602088973577.jpg" width="1114" height="624" layout="responsive"/>

Đắp rau tần hạ sốt cũng là một phương pháp an toàn

Đặc biệt khi trẻ sốt cao do nhiễm nước hay cảm nóng cần kết hợp cho trẻ uống rau tần với đắp rau tần để hiệu quả được nhanh hơn.

Cách làm như sau: giã nát rau tần tươi với ít muối và nước sôi để nguội. Sau khi vắt lấy nước cho trẻ uống thì lấy bã. Để nguyên bã hoặc cho thêm ít dấm hay rượu bọc trong chiếc khăn mỏng và thoa khắp toàn bộ cơ thể trẻ.

Lưu ý khi hạ sốt cho trẻ sơ sinh bằng rau tần dày lá

  • Sử dụng rau tần với liều lượng vừa phải, không nên lạm dụng để gây nên tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
  • Biện pháp này chỉ áp dụng khi trẻ sơ sinh bị sốt nhẹ vì thế khi sử dụng 1 ngày mà không có hiệu quả thì cần đưa trẻ đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức. Hoặc khi trẻ sốt quá cao không rõ nguyên nhân cần cho trẻ đến bệnh viện chứ không nên áp dụng phương pháp dân gian này để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.
  • Nhiều mẹ nghĩ rằng bé còn nhỏ nên thay vì cho bé uống trực tiếp thì các mẹ sẽ sử dụng tần dày lá và cho bé bú để hạ sốt thông qua sữa. Nhưng trên thực tế như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa và cả sức khỏe của bé yêu nhà bạn đấy.
  • Dù là một dược liệu quý trong Đông ý nhưng không có tác dụng thay thế các loại thuốc đặc hiệu vì vậy các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhé! Hãy cẩn trọng vì cơ thể trẻ sơ sinh rất mong manh, đừng vì sự vô ý của người lớn mà gây nên những hậu quả đáng tiếc có hối hận cũng không kịp nhé!

Hy vọng bài viết cách hạ sốt cho trẻ bằng rau tần dày lá thực sự hiệu quả và hữu ích cho các mẹ. Tùy vào tình hình sốt cũng như thể trạng của mỗi bé mà các mẹ nên chọn lựa cách hạ sốt an toàn và phù hợp nhất nhé. Cần lưu ý tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH