Vú heo nướng sa tế lắc phô mai

2020-11-09 Cham An

Món Vú heo nướng có lẽ đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa phải không? Thịt vú heo ăn giòn sần sật, thơm và dễ ngấm gia vị luôn là một món ăn khoái khẩu của không chỉ các bạn trẻ mà nó còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Thế nhưng nếu cứ ăn mãi một vài kiểu quen thuộc chắc hẳn chúng ta cũng sẽ cảm thấy có phần nhàm chán. Vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến thịt vú heo trở nên mới lạ hơn với những nguyên liệu hết sức thân thuộc nhé! Đó chính là món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai, cùng vào bếp làm thôi nào! 

Sản phẩm Liên Quan

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Với món ăn này, nguyên liệu quan trọng và cũng cần bạn phải kỳ công hơn một chút để mua được, là thịt vú heo hay còn gọi là nầm lợn. Đây là phần của thịt lợn khá ngon, ăn rất giòn và ngậy, nhưng vì số lượng ít nên các bạn cần phải đi chợ từ sớm mới có thể mua được, hoặc nếu không, để chắc chắn có được thịt vú heo cho bữa tiệc, bữa cơm thì các bạn nên đặt từ hôm trước. 

  • Thịt vú heo
  • Đậu bắp, cà tím
  •  Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm
  • Sa tế, dầu điều, dầu ăn 
  • Đường, mật ong 
  • Tương ớt
  • Bột phô mai
  • Rau thơm, rau xà lách

2. Sơ chế nguyên liệu:

Với thịt vú heo rửa sạch với nước, khử mùi thịt bằng muối tinh chà xát đều các mặt trong vài phút, rửa sạch lại với nước và để ráo. Cách làm này giúp khử mùi cho thịt vú heo, cho món ăn được trọn vẹn trong quá trình thưởng thức. Ngoài ra có một số cách khác như dùng sả băm nhỏ, chanh hoặc giấm gạo cũng được. Có nguyên liệu nào các bạn sử dụng nguyên liệu ấy. Sau đó các bạn thái miếng mỏng vừa ăn, nên thái dày tầm gần 1cm, bản to chút, để khi nướng thì thịt vú heo vừa dễ chín mà cũng vẫn mềm, để việc thưởng thức độ ngọt của miếng thịt được trọn vẹn. Nếu thấy khó thái, sau khi rửa sạch rồi các bạn có thể bỏ ngăn đá tầm 15-20 phút để miếng thịt săn chắc hơn dễ thái, đảm bảo thẩm mỹ cho món ăn nhé. 

Sả, tỏi, hành tím các bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ. 

Cà tím và đậu bắp rửa sạch, rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua với nước muối pha loãng để rau củ không bị thâm, tối màu, mất đi tính thẩm mỹ của món ăn

3. Tiến hành chế biến:

Món ăn này cực kỳ dễ làm, có lẽ dễ đến nỗi những ai không có kinh nghiệm nấu ăn cũng có thể làm được. 

Với hỗn hợp gia vị ướp: các bạn chỉ cần trộn thật đều sa tế, dầu điều, đường, muối, mật ong, dầu ăn, tiêu, sả, tỏi và hành tím. Sau đó cho thịt vú heo vào ướp cho đều các mặt, quan trọng là phải ướp thịt lâu, ít nhất là 30 phút trở lên và càng lâu thì càng tốt, ngon nhất là các bạn nên ướp từ đêm hôm trước, để hôm sau vừa có thịt chế biến luôn, lại vừa có thời gian cho thịt được ngấm gia vị thì mòn ăn sẽ cực kỳ đậm đà nhé. 

Trong cùng thời gian chờ ướp thịt, các bạn cũng nhấc dần đậu bắp và cà tím ra khỏi nước giấm loãng, trộn với chút dầu ăn và muối, tiêu. Để khi nướng chúng không bị cháy quá nhanh và ngon hơn do có hạt tiêu. 

Đồng thời, ta chuẩn bị bếp than hoa, cho than cháy bén thì bắc vỉ nướng lên. Khi thịt đã ngấm, vỉ nướng cũng đã nóng, cho thịt vú heo lên nướng cùng với trái cà tím và trái đậu bắp, ngoài ra có thể dùng lò nướng hoặc chảo chiên không dầu. Cố gắng nhanh tay lật mặt thịt để thịt heo sữa chín đều, nhanh và không bị khô. Nướng xong nên sử dụng luôn để cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn. Thời gian gần đây, giới trẻ có biến tấu món ăn này đi bằng cách, sau khi nướng thịt heo sữa xém nhẹ, thì cho bột phô mai mặn ngọt vào lắc đều, làm thành món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai ăn vặt rất ngon. 

Để món ăn thêm phần thú vị, sau khi lắc đều thịt vú heo lên với bột phô mai thì các bạn dùng xiên que xiên 3- 5 miếng thịt xen kẽ với đậu bắp nướng, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn thêm với một vài loại rau thơm ưa thích thì sẽ thật tuyệt vời. 

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai