Quả khế chữa bệnh tiểu đường

2023-07-09 Châm An

Bệnh tiểu đường là gì? Và quả khế có chữa được bệnh tiểu đường không?

Sản phẩm Liên Quan

  Bệnh tiểu đường đang dần trở thành căn bệnh thế kỷ khi số lượng người mắc ngày càng tăng và sự trẻ hóa tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, chi phí điều trị cho bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan đến tiểu đường đang thực sự tiêu tốn quá nhiều tài chính của các nước trên toàn thế giới. Việc này gây ra các hệ quả nghiêm trọng liên quan đến xã hội, sự phát triển kinh tế, là gánh nặng cho toàn xã hội và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh và cả những người thân. 

Hiện tại ở Việt Nam, nhiều nghiên cứu dịch tễ học cũng đã cho thấy tốc độ người mắc bệnh tiểu đường đang tăng chóng mặt, và Việt Nam được xếp hạng là một trong các quốc gia trên thế giới có bệnh tiểu đường phát triển nhanh nhất, chưa kể với chế độ dinh dưỡng cùng các thói quen xấu trong sinh hoạt đã khiến nước ta đang có xu hướng trẻ hóa tuổi của những người mắc bệnh tiểu đường, dao động từ 35-50 tuổi. Bệnh tiểu đường thực sự là một căn bệnh không cấp tính và không gây tử vong ngay tại thời điểm phát hiện. Nhưng biến chứng của chúng sẽ đến rất nhanh và chính những biến chứng này mới là nguyên nhân gây ra tử vong, thế nhưng nhiều người vì thiếu hiểu biết nên đã thực sự thờ ơ và coi thường căn bệnh này.

Sơ qua thông tin về các bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính:

  • Bệnh tiểu đường loại 1: do tụy tạng không tiết insulin

 Nguyên nhân: thường do di truyền, phát hiện từ khi còn nhỏ, và phải sử dụng thuốc cả đời.

  • Bệnh tiểu đường loại 2: do tiết giảm insulin và đề kháng insulin

Bệnh tiểu đường type 2 này là bệnh mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau có liên quan đến thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và hoặc do mắc các bệnh liên quan khác. Đây là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường chiếm 90-95 % số người bị bệnh tiểu đường hiện tại ở Việt Nam

Triệu chứng thường gặp: bốn nhiều gồm ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, đái nhiều, kèm theo là các dị cảm da( gặp ở giai đoạn muộn), mắt mờ, tăng huyết áp….

Chính vì triệu chứng của bệnh tiểu đường rất mơ hồ, nên với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh hoặc đến tuổi có nguy cơ( từ 35 tuổi trở lên) nên đi khám định kỳ để sớm phát hiện ở những giai đoạn mới. Khi phát hiện ở thời gian đầu, việc điều trị và duy trì ổn định, tránh các biến chứng sẽ dễ dàng và đỡ tốn kém hơn rất nhiều. 

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số các bài thuốc dân gian đã được rất nhiều người mắc bệnh sử dụng có hiệu quả. Đây là phương thuốc dễ làm và dễ thực hiện, đặc biệt là vô cùng kinh tế với hầu hết mọi người. Đó chính là chữa tiểu đường bằng khế chua và trứng gà. 

Đúng như vậy, đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao mà quả khế chữa bệnh tiểu đường được nhé. 

Quả khế rất giàu dinh dưỡng, trong đó phải kể đến là khế chứa nhiều chất xơ, là chất có tác dụng chính chậm giải phóng glucose vào máu sau khi ăn. Từ đó giúp những bệnh nhân bị tiểu đường giảm mức tiêu thụ insulin, ổn định đường huyết. Thế nên khế chua rất phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người có nguy cơ rối loạn dung nạp đường huyết. Ngoài ra trong quả khế có chứa nhiều acid hữu cơ, các hợp chất hóa học giúp hạn chế tích trữ mỡ xấu cho cơ thể ( LDL-C) cũng từ đó làm giảm các nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra, đó là tình trạng vữa xơ động mạch gây ra các bệnh lý về tim mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu não… Thế nên không chỉ chữa bệnh tiểu đường bằng khế chua mà còn phòng thêm được rất nhiều các nguy cơ bệnh tật khác nữa! 

Để chữa tiểu đường bằng khế chua thì cách làm rất đơn giản như sau: quả khế tươi thái lát mỏng, phơi khô trong bóng mát tầm từ 2-3 hôm, sau đó nấu 20g khế khô với nửa lít nước, uống trong vòng 3-6 tháng, sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. 

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý trong quá trình sử dụng bài thuốc trên để đạt được tác dụng tốt nhất. 

  • Thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng cho hợp lý, chia nhỏ bữa ăn, tầm 7-8 bữa trong 1 ngày, không sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn, các đồ uống có ga và nước ngọt nói chung, đặc biệt hạn chế các đồ có chất kích thích như cafe, chè.
  • Có nhiều người thắc mắc tiểu đường có ăn được khế ngọt không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên mỗi lần cũng chỉ nên ăn từ 100-200 gram mà thôi, ăn trong bữa nhẹ kèm theo đồ ăn khác. Vì thực ra khế ngọt hay khế chua thì cũng chứa hàm lượng đường rất thấp, không thể gây ra tình trạng tăng đường huyết được, nên các bạn cứ yên tâm là tiểu đường ăn khế ngọt vẫn được nhé. 

Ngoài ra, việc kết hợp khế chua với trứng gà trong hỗ trợ điều trị tiểu đường tuy được ghi chép lại về hiệu quả điều trị với số ít người thế nhưng vẫn còn là một công thức cần được nghiên cứu và chứng minh bằng khoa học, để có thể áp dụng rộng rãi hơn vào đời sống. 

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH