Đậu nành rang có tốt không?

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

Ăn đậu nành có tốt cho sức khỏe không? Đậu nành rang có tốt không? Đậu nành rang có lợi ích gì là những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về đậu nành rang. Đừng bỏ qua bài viết này, Ifarmer sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến đậu nành rang một cách đơn giản và đầy đủ nhất.

Sản phẩm Liên Quan

Đậu nành rang có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao không kém đậu nành tươi (Ảnh: cooky)

Đậu nành rang là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đậu nành rang là hạt đậu nành đã được rang chín. Người ra sẽ sử dụng những hạt đậu nành tươi, đem đi rửa sạch, phơi khô rồi rang với lửa nhỏ cho đến khi hạt đậu chín, giòn, khô và lớp vỏ không còn bám chắc vào hạt đậu nành nữa.

Lợi ích của hạt đậu nành rang

Đậu nành rang có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, điển hình như:

Hạt đậu nành rang tốt cho hệ tim mạch

Sau khi được rang khô vẫn giữ được các chất dinh dưỡng vốn có ở mức nhất định, đặc biệt là vitamin A, B, C, chất xơ, canxi, kẽm, sắt… Những chất này rất tốt cho hệ tim mạch, có tác dụng giúp loại bỏ các cholesterol xấu và phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Giảm cân an toàn và hiệu quả

Đậu nành có tác dụng giảm cân. Vì hàm lượng dinh dưỡng của đậu nành dù đa dạng nhưng vẫn thấp hơn các loại hạt tương tự. Khi rang khô, các chất dinh dưỡng cũng sẽ giảm đi phần nào. Do đó, ăn hạt đậu nành rang có thể giúp cơ thể duy trì cảm giác no, nhưng hàm lượng các chất nạp vào cơ thể lại không quá cao. Cũng chính vì thế mà ăn đậu nành có tác dụng giảm cân hiệu quả và an toàn.

Đậu nành rang tốt cho da

Ăn đậu nành rang có thể giúp da đẹp hơn (Ảnh: cooky)

Trong hạt đậu nành rang có chứa chất oxy hóa cực mạnh, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da. Đậu nành còn có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra collagen để giúp làn da luôn được săn chắc và mịn màng. Việc ăn đậu nành rang còn giúp cơ thể ngăn ngừa các nếp nhăn và tăng khả năng đàn hồi của làn da.

Ngăn ngừa ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, nếu bổ sung đậu nành có tác dụng giúp phụ nữ ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh ung thư vú.

Ngăn ngừa loãng xương

Đậu nành rang có tác dụng tăng cường khả năng chuyển hóa xương của cơ thể. Do đó, ăn đậu nành rang có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Một số câu hỏi liên quan đến đậu nành rang

Những điều cần biết khi ăn đậu nành rang

  • Không được sử dụng hạt đậu nành rang để thay thế khẩu phần sữa nên nạp vào cơ thể mỗi ngày, đặc biệt là đối với trẻ em.
  • Đối với phụ nữ, không nên sử dụng nhiều hạt đậu nành trong thời gian mang thai và cho con bú.
  • Bệnh nhân bị sỏi thận, bệnh nhân ung thư bàng quan và bệnh nhân suy giáp không nên sử dụng đậu nành rang.
  • Dùng hạt đậu nành rang đúng liều lượng, không nên ăn quá nhiều và không được sử dụng hạt đậu nành rang như một loại thực phẩm chủ yếu.

Ăn đậu nành rang bao nhiêu là hợp lý?

Hình ảnh hạt đậu nành sau khi rang chín (Ảnh: aodangykhoatphcm)

Tùy theo độ tuổi và cân nặng, chọn một lượng đậu nành rang thích hợp để ăn trước bữa ăn chính khoảng 15 phút.

Đậu nành rang có hại không?

Dù có hàm lượng dinh dưỡng cao đến đâu, việc ăn đậu nành rang quá độ và không khoa học sẽ khiến cơ thể gặp phải các vấn đề như: đầy hơi, táo bón, buồn nôn, nổi mẩn ngứa hoặc huyết áp bị tăng.

Mua đậu nành rang ở đâu?

Đậu nành rang được bán ở khắp mọi nơi. Từ online đến offline. Bạn có thể mua ở chợ, cửa hàng đồ khô, cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các sàn thương mại điện tử hoặc mua trên các trang mạng xã hội.

Vậy là bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi đậu nành rang có tốt không cùng các câu hỏi liên quan khác. Hãy ăn hạt đậu nành rang đúng cách, đúng liều lượng để cơ thể phát triển mạnh khỏe mà không gây ra các tác dụng tiêu cực cho cơ thể nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH