Cách nấu canh quả sung

2021-06-21 Nguyễn Thị Hậu

Quả sung rất quen thuộc với chúng ta, nhất là vùng thôn quê, không khó để bắt gặp những cây sung sai trĩu quả mọc thành từng chùm bám chắc vào thân và cành cây. Quả sung rất tốt cho sức khỏe, có thể chữa và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như táo bón, hạ huyết áp, bảo vệ thị lực, bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư. Quả sung nhỏ, tròn, ăn có vị ngọt, hơi chát nên có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Ifarmer sẽ giới thiệu cách nấu canh quả sung vừa đơn giản và ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức, các bạn tham khảo nhé!

Sản phẩm Liên Quan

1. Quả sung hầm xương

Canh xương hầm với quả sung

Món ăn này rất thơm ngon và có tác dụng lợi sữa rất tốt cho phụ nữ bị tắc sữa và giúp giảm đau xương khớp hiệu quả.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Xương sườn heo: 300 gram

Quả sung nếp: 100 gram

Hành tây: 1 củ

Hành lá, rau ngò, mùi tàu

Các loại gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt, dầu ăn,...

1.2. Sơ chế:

Hái từng quả sung nếp, cắt cuống, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để quả sung bớt nhựa.

Rửa sạch hành tây, hành lá, rau ngò, mùi tàu, hành tây băm nhỏ.

Sườn heo rửa sạch, để vào tô. Thêm một chút dầu ăn, ớt, hành tây, tiêu, nước mắm để ướp xương. Đảo đều khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

1.3. Cách nấu canh hầm xương:

Phi hành tây cho thơm vàng rồi để xương đã ướp vào xào qua đến khi thịt săn đều. Cho thêm nước hầm vào, để lửa vừa khoảng 1-2h để hầm thịt chín mềm. Sau đó, cho thêm sung vào hầm thêm khoảng 10 phút là quả sung đã mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra tô. Thêm tiêu xay cùng các loại rau gia vị lên trên. Vậy là xong món xương hầm sung thơm ngon, bổ dưỡng. Sung có vị ngọt mềm, xương sườn thơm, nước hầm đậm vị, rất thích hợp để ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bún. Món ăn chế biến cũng đơn giản phải không nào? Các bạn cùng thử xem nhé, nhất là các bà mẹ đang cho con bú thì nên bổ sung ngay món ăn này thực đơn, rất hữu ích đấy.

2. Chân giò hầm sung

Chân giò hầm sung là món ăn rất được ưa chuộng của mẹ bỉm sữa, món ăn vừa thơm vừa béo, có vị ngọt và bùi. Để chế biến món ăn rất bổ dưỡng và lợi sữa này, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2.1. Nguyên liệu:

Chân giò heo: 300 gram

Quả sung: 200 gram

Hành tây: 2 củ

Hành lá, rau ngò

Các loại gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt, dầu ăn,...

2.2. Sơ chế:

Rửa sạch từng quả sung bằng nước sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để bớt nhựa và bớt chát.

Rửa sạch lành, ngò, mùi tàu, băm nhỏ hành tây.

Rửa sạch chân giò, chú ý cạo sạch hoặc thui trên lửa cho hết lông. Chặt khúc sao cho vừa ăn. Ướp cùng các loại gia vị trong 15 phút để chân giò ngấm gia vị, vừa thơm và món canh bớt mùi tanh.

2.3. Cách chế biến:

Cách chế biến món chân giò hầm sung tương tự như hầm xương, nhưng thời gian ninh lâu hơn một chút để giò heo được nhừ. Trong quá trình hầm chân giò, cần hớt bọt thường xuyên để nước được trong và món canh hầm được ngon hơn. Cho thêm sung vào ninh đến khi sung mềm, nêm nếm các gia vị vừa ăn. Múc ra tô và rắc các loại rau thơm vào cho đẹp mắt nhé.

Món ăn rất bổ dưỡng từ cả chân giò và quả sung, ngọt nước, khi ăn có cảm giác hơi chua từ sung và ngọt thịt, nước hầm thơm mát. Hai nguyên liệu tương trợ cho nhau, giúp món ăn không bị ngấy và thêm phần hấp dẫn. Có thể ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tốn cơm đấy.

Cách nấu canh quả sung rất đơn giản phải không nào? Nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao đấy. Các bạn hãy nhanh chóng bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH