Các món xào mặn với măng tây

2023-07-09 Măng tây

Các món xào mặn với măng tây

Măng tây vốn được mệnh danh là vua của các loại rau. Không chỉ vì có giá thành cao hơn nhiều lần so với các loại rau thông thường, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng mà măng tây mang lại. Cũng bởi thế mà người ta chế biến măng tây thành rất nhiều món ăn khác nhau. Chỉ riêng các món xào mặn với măng tây chúng ta đã có một list danh sách dài. Các bạn có thể tham khảo các món dưới đây nhé!

1. Măng tây xào thịt bò

Nhắc đến măng tây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc kết hợp với thịt bò. Măng tây xào thịt bò là sự kết hợp mang đến vị ngọt tự nhiên cũng như sự dai giòn đặc biệt rõ nét nhất. Măng tây bóng mượt dầu ăn, xanh tươi đẹp mắt. Măng và thịt thấm gia vị, ăn với cơm vô cùng ngon miệng.

2. Măng tây xào thịt heo

So với thịt bò, măng tây xào thịt heo hơi khô một chút. Nếu chúng ta cho nhiều dầu món ăn sẽ bị ngấy, không cho nhiều dầu miếng thịt heo sẽ bị khô. Do đó, thịt heo cần được tẩm ướp gia vị kỹ càng và thời gian đủ lâu để thịt thấm gia vị, mềm hơn sau khi xào và không bị bạc trắng, có mùi hôi. Măng tây xào thịt heo chín vừa sẽ có độ giòn, nhai kêu thành tiếng. Thịt heo mềm, không dai như thịt bò. Cuộn thịt heo quanh măng tây ăn chung một miếng là sự kết hợp đem lại mùi vị món ăn ngon nhất. Có dai, có giòn, có mềm, có vị ngọt tự nhiên.

3. Măng tây xào lòng gà

Lòng gà vốn phổ biến với món lòng gà xào giá đỗ. Tuy nhiên, măng tây xào lòng gà là một sự kết hợp không tệ. Lòng gà vốn là hỗn hợp của lòng, mề, tim, gan… Mỗi cái mang lại một mùi vị khác nhau khi ăn. Điển hình như lòng thì dai, gan mềm… đặc biệt măng tây xào lòng gà cay cay một chút, vừa dai giòn vừa thơm. Một chút vị cay thêm sự kết hợp của các loại rau thơm, chắc hẳn bạn sẽ rất khó để ngừng lại khi ăn đấy. Măng tây xào lòng gà không phải là một món ăn đa sắc màu, nhưng nhờ sự kết hợp của ớt, các loại rau thơm, bạn vẫn sẽ bị thu hút khi nhìn đấy.

4. Măng tây xào thịt ba chỉ

Măng tây xào thịt ba chỉ (Ảnh: Cookpad)

Thịt ba chỉ vốn được yêu thích nhất là làm món nướng. Bạn hãy thử thưởng thức măng tây xào thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ xào có chút béo mỡ, không quá dai cũng không quá mềm, măng tây giòn ngọt, ăn chung một miếng, thêm một muỗng cơm, không cần thêm đồ ăn kèm nào khác cũng là mỹ vị nhân gian rồi.

5. Măng tây xào thịt băm

Nhắc đến các món xào mặn với măng tây, dường như chúng ta có bao nhiêu loại thịt liền có bấy nhiêu cách chế biến. Tất nhiên, thịt băm cũng là một trong số đó. Măng tây xào thịt băm là món ăn vô cùng dễ ăn. Món ăn nổi bật bởi màu xanh tươi đẹp của măng tây, thịt băm điểm xuyết. Không bắt mắt về sắc màu, nhưng dễ ăn, dễ chế biến.

6. Măng tây xào hải sản

Măng tây thường được kết hợp với các loại hải sản cơ bản như tôm, mực, bạch tuộc. Măng tây xào tôm là món phổ biến bởi chế biến vừa nhanh, sơ chế cũng đơn giản. Tôm và măng tây đem lại vị ngọt tự nhiên không cần bột nêm, bột ngọt hay đường. Măng tây xào bạch tuộc có hơi dai một chút. Vì bản chất bạch tuộc vốn dai. Tuy nhiên, món ngon cũng ngon nhờ sự dai đó. Bạch tuộc chín có màu hồng phấn, thêm măng tây xanh mướt, nhìn món ăn chúng ta sẽ có cảm giác rất thanh đạm, và tất nhiên là rất tốt cho sức khỏe.

7. Măng tây xào trứng

Chỉ cần xào chín măng tây rồi quậy trứng vào. Có lẽ các món ăn chế biến từ trứng hoặc kết hợp với trứng luôn đơn giản. Măng tây xào trứng cũng vậy. Trứng rất mềm, kết hợp với măng tây giòn giòn, mềm mềm nhưng cũng dai dai, khi ăn sẽ mang đến cảm giác rất khác lạ đấy.

8. Măng tây xào các loại thịt khác

Măng tây xào thịt trâu (Ảnh: Haravan)

Với các loại thịt khác, chúng ta có món thịt dê xào măng tây, thịt nai xào măng tây, thịt trâu xào măng tây. Với mỗi loại thịt, mùi vị thịt sẽ có khác biệt nhất định. Riêng măng tây vẫn sẽ giòn ngọt như các món xào khác. Vì thịt xào chín không có màu sắc gì đặc biệt, chỉ có màu nâu ngả ngả sang trắng hoặc nâu đậm một chút. Do đó, hình thức món ăn phụ thuộc nhiều vào các nguyên liệu phụ để trang trí.

Măng tây quả là đa zi năng đúng không nào? Chỉ riêng món xào mặn đã có thể chế biến nhiều món như vậy. Nếu có thể, bạn hãy thử hết các món xào mặn với măng tây luôn nhé! Để xem món nào ngon nhất, hợp khẩu vị nhất rồi bắt tay vào chế biến cho các bữa ăn sau.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH