Các món gà hấp ngon

2023-07-09 Gà ác,Gà tam hoàng,gà tre,gà thả vườn,gà ta

Các món gà hấp ngon

Mỗi ngày hẳn là chúng ta đều ít nhiều nghĩ đến câu hỏi “Ăn gì đây?”. Nếu mà khó quá thì hãy thử tham khảo các món gà hấp nhé! Gà hấp có rất nhiều phương pháp chế biến. Các món gà hấp ngon tiêu biểu gồm:

1. Gà hấp muối

Một phương pháp hấp không cần sử dụng nước, muối hạt tan chảy khi gặp nhiệt độ cao và bốc hơi làm chín thịt gà, cũng vì thế, thịt gà có vị mặn tinh của muối. Phần da gà bên ngoài hơi mặn một chút thôi, bạn vẫn có thể xé thịt gà chấm các loại muối hoặc nước chấm riêng. Thịt gà có màu nâu trắng, dai và đậm vị ngọt tự nhiên. Nếu gà hơi béo, khi xé thịt gà bạn sẽ thấy mỡ bóng trên tay. Da gà rất giòn, những bạn yêu thích ăn da gà hẳn sẽ cảm thấy kém da gà quay một chút xíu thôi.

2. Gà hấp cách thủy

Gà hấp cách thủy ngon bởi vì không cho gà trực tiếp vào nước nên thịt gà không bị mất đi vị ngọt vốn có. Thịt gà chín nhờ hơi nước, thịt được tẩm ướp từ trước để tránh nấu chín bị tanh. Tuy nhiên, gia vị không nhiều nên thịt vẫn khá nhạt, chấm thêm các loại nước chấm ưa thích là đủ vừa miệng. Người ta thường ăn kèm với các loại củ cải, cà rốt muối chua, rau răm, dưa leo… Nhờ đó, thịt gà hấp cách thủy ăn không bị ngấy, kết hợp với các món ăn kèm giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt… Đến đây thì bạn có thấy thèm không nào?

3. Gà hấp hành

Gà hấp hành (Ảnh: Bigvn)

Gà hấp hành khá kén người ăn so với gà hấp được chế biến bằng các phương pháp khác. Lý do vô cùng đơn giản, nhiều người không thích món ăn được chế biến cùng với nhiều hành. Với gà hấp hành, người ta trực tiếp nhét hành tây, hành tím, tỏi, hành lá… vào bụng con gà, chà xát gia vị bên ngoài con gà và hấp cho đến khi gà chín. Khi hấp chín, các loại hành không còn mùi hăng như khi còn sống, nhưng nhiều người không biết điều này nên vẫn kén ăn gà hấp hành. Nhờ được tẩm ướp gia vị đều, thịt gà đậm vị, màu da vàng ươm bắt mắt. Không cần thêm đồ chấm cũng vô cùng ngon.

4. Gà hấp sả gừng

Gà hấp sả gừng là món ăn có hương thơm rất đặc trưng và nổi bật. Chủ yếu là hương sả và mùi gừng khá nồng, thơm và dễ ngửi nên gà hấp sả gừng được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn cho nhiều sả và gừng, khi ăn thịt gà bạn sẽ thấy miếng thịt cũng đậm hương sả thơm mùi gừng. Chấm thêm muối tiêu lá chanh thì đúng là thịt gà ngon đúng điệu. Thịt gà hấp chín vừa mềm lại dai, cay cay mùi sả, vị ngọt tự nhiên khi ăn sẽ khiến bạn khó dứt kể cả khi đã ăn no.

5. Gà hấp bia

Món gà hấp bia nghe thì có vẻ không quá phổ biến trong bữa ăn thường ngày, nhưng ở các quán nhậu, đây lại là một trong những món ăn được gọi nhiều nhất đấy. Mặc dù thịt gà được hấp hoàn toàn bằng bia, nhưng bạn sẽ không ngửi thấy mùi bia nồng nặc khi ăn đâu, đôi khi còn không thể ngửi thấy mùi bia luôn. Hấp thịt gà bằng bia là phương pháp hấp cho ra đời thịt gà ngon ngọt nhất, mọng nước, dai vừa đủ, mềm vừa nhai. Không cần nhiều nguyên liệu phụ, món ngon vẫn ngon đến khó cưỡng.

6. Gà hấp cải bẹ xanh

Gà hấp cải bẹ xanh (Ảnh: Pasgo)

Món gà hấp cải bẹ xanh là một sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà và cải bẹ xanh để cho ra đời một món ăn đặc biệt. Với món ăn này, chế biến cần sử dụng nhiều dầu, do đó, món ăn khi hoàn thành bóng mỡ cả thịt gà lẫn rau cải bẹ xanh, Cải bẹ xanh dai ở tàu lá, nhưng lại giòn ở bẹ cuống, thịt gà vàng ươm, dai ngon. Gà hấp cải bẹ xanh cũng là một trong những món hấp có nước sốt, nước sốt giúp thịt gà đậm vị hơn, ăn ngon miệng hơn.

7. Gà hấp nước mắm

Món gà hấp nước mắm có thể không cần thêm nước chấm, vì nước mắm cốt nhĩ dùng để hấp gà kết hợp thêm các gia vị đủ khiến thịt gà thấm và đậm vị. Có thể bạn sẽ cảm thấy có vẻ giống món gà kho. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng đâu nhé. Vì nước mắm nhỉ có độ đạm cao, nên khi hấp sẽ làm thịt gà thơm hơn, đậm đà hơn, màu sắc cũng đậm hơn (nâu vàng chứ không phải vàng ươm). Thêm các loại rau mùi rau thơm, bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời ông Mặt trời đấy.

Trong các món gà hấp ngon miệng ở trên bạn đã từng thưởng thức món nào rồi? Hãy thưởng thức hết để không bỏ qua bất kỳ món ngon mỹ vị nào nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH