Nho là loại trái cây ăn rất ngon, mát thanh và giòn ngọt. Không những thế, nho còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin cùng nhiều khoáng chất có lợi. Nho có thể ăn ngay hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm các món ngon từ quả nho ở bài viết dưới nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Quả Nho
Sinh tố nho
Sinh tố nho là sự kết hợp tuyệt hảo giữa mùi thơm của nho, vị béo thơm của sữa, mát lạnh của đá và màu sắc hài hòa của các loại nho. Cách chế biến cực kỳ nhanh chóng và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần chuẩn bị nho tươi (có thể dùng nho xanh, nho đen, nho tím tùy sở thích), sữa tươi, mật ong, nước cốt chanh, đá bào và thêm một quả táo là có thể bắt tay vào làm ngay. Bạn cho tất cả hỗn hợp nho (đã cắt đôi và bỏ hạt nếu có), táo (cắt nhỏ) cùng một lượng vừa đủ đường, mật ong, đá bào, nước cốt chanh vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra ly, trang trí thêm cho đẹp mắt nếu muốn. Vậy là bạn có ngay ly sinh tố nho thơm ngon, bổ dưỡng và không kém phần hấp dẫn để thưởng thức rồi.
Mứt nho
Không chỉ có mùi thơm của nho, món mứt nho rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết, bởi vị giòn ngon, thêm một ít vị chua, thanh, nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi, bảo quản lâu làm cho món mứt nho luôn là món nằm trong top đầu tìm kiếm. Cách làm mứt nho cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Lựa những quả nho xanh hoặc nho đen còn tươi, mọng nước, không bị dập, tách từng quả ra khỏi chùm rồi thực hiện bước sấy khô. Có thể sấy tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời (nắng gắt) hoặc dùng máy sấy. Tiếp tục cho nho sấy vào nồi, đảo đều trên ngọn lửa nhỏ cùng với đường trắng cho đường bám đều trên những quả nho. Dùng nhiệt kế đo độ ẩm đảm bảo độ ẩm khoảng 15% là có thể cho vào hộp thủy tinh bảo quản để dùng dần. Vừa ngon miệng, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe gia đình.
Bánh nho
Bánh bông lan nho là món ăn cực kỳ phổ biến bởi mùi vị thơm ngon của nó mang lại. Vị béo của sữa, mùi thơm của bơ, vị ngọt của nho kết hợp tạo nên món bánh bông lan nho truyền thống cực kỳ đắt khách. Để làm được món ăn này, bạn cần có lò nướng bánh nhé. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các loại bột mì, bột nở, sữa, bơ, đường, trứng gà, chanh, muối, dầu ăn, rượu rum và nguyên liệu không thể thiếu là nho khô. Để món bánh bông lan nho có mùi thơm và độ mềm, độ xốp vừa phải, màu sắc đẹp mắt thì cần căn chỉnh tỉ lệ và nhiệt độ thích hợp. Bánh nho nướng chín vừa phải, không được cháy quá, bánh phải nở đều thì mới gọi là hoàn hảo. Món bánh bông lan nho vừa có thể chế biến để gia đình thưởng thức hoặc dùng để tiếp khách, làm quà tặng đều rất phù hợp.
Kẹo nho
Các món ngon từ nho tươi không thể không kể đến kẹo nho. Món này các bé rất thích nên các mẹ có thể thử chế biến ở nhà cho bé thưởng thức nhé. Đầu tiên dùng dao bổ đôi quả nho, bỏ hạt. Trộn đều hỗn hợp gồm nho, nước cốt chanh, đường trên ngọn lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ. Quan sát nếu thấy đường sánh lại thì tắt bếp. Cho hỗn hợp nguội bớt rồi tiếp tục cho vào máy sấy, nho khô ráo là được. Món kẹo nho dẻo này bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng. Cách làm kẹo nho không khó phải không nào? Các mẹ cùng thử ngay nhé.
Vậy là Ifarmer đã giới thiệu đến bạn các món ngon từ nho đỏ, món ngon từ nho đen và các bạn hẳn cũng đã biết nho khô làm món gì ngon rồi phải không nào? Cùng vào bếp chế biến những món ăn ngon và dinh dưỡng từ nho và chia sẻ thành quả với Ifarmer nhé. Chúc các bạn thành công ngay ở lần thử đầu tiên.