Cá bớp biển nấu món gì ngon
2020-11-09 Thanh Nga
Người ta nói người biết thưởng thức cá bớp là người biết biến hóa tất cả các phần con cá bớp sao cho người thưởng thức họ cảm nhận được cái tinh hoa trong từng món ăn. Chính vì vậy mà cá bớp được tận dụng từ phần đầu đến phần đuôi và chế biến được rất nhiều món ăn trong bữa cơm hàng ngày cũng như những món ăn cao cấp hơn. Sau khi đánh vảy và rửa sạch cá bớp, cá được chia thành nhiều khúc, khúc nào ăn thì mình để riêng còn khúc nào để ăn sau thì mình cất riêng cho vào túi nylon và cho vào ngăn đá đông lạnh. Cá bớp có phần thịt trắng, khi ăn có vị ngọt, dai ngon, đặc biệt chúng có phần da dày, ăn rất béo và phần đầu cá lại có nhiều sụn rất ngon nên cá bớp có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon
Giá trị dinh dưỡng của cá bớp
2021-06-21 Anh Đào
Cá bớp giàu Omega 3, Protein, Canxi, Vitamin D, Vitamin A, Vitamin nhóm B (B1,B2,B6..), iốt và các khoáng chất như Phốt pho, Đồng, Sắt, Kẽm, Selen…Đặc biệt protein và chất béo trong cá bớp tốt hơn trong thịt hay gia cầm. Do cá là động vật có thân nhiệt thấp hơn người, nên khi chúng ta ăn cá vào chất béo trong cá được hấp thu hoàn toàn, còn chất béo thịt nhất là thịt heo, thịt bò không tan dễ sinh các bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch….