Tỏi ngâm mật ong được xem là thần dược chữa ung thư. Đối với nhiều người, tỏi khá khó ngửi, thậm chí có người còn không ăn được tỏi. Nhưng khi kết hợp với mật ong, vị tỏi trở nên dễ ngửi hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu kỹ hơn xem tỏi ngâm mật ong có thể trị được những bệnh gì, và tỏi ngâm mật ong được làm như thế nào trong bài viết này.
Sản phẩm Liên Quan
Củ Tỏi
Tỏi Tây
Hỗn hợp tỏi ngâm mật ong có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư (Ảnh: baosonhospital)
Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì?
Công dụng của tỏi ngâm mật ong rất đa dạng, cụ thể có:
Chữa trị bệnh đau dạ dày
Tỏi ngâm mật ong có thể làm giảm tần suất của những cơn đau dạ dày dai dẳng.
Chữa viêm mũi, viêm xoang
Mật ong và tỏi có khả năng chống oxy hóa cực mạnh, có thể tiêu diệt một số loại virus và vi khuẩn gây viêm mũi và viêm xoang.
Chữa trị bệnh tiểu đường
Hỗn hợp tỏi ngâm mật ong có thể giúp cơ thể làm tăng khả năng bài tiết insulin, từ đó cơ thể có thể tự điều hòa lượng đường trong máu. Đây là hỗn hợp chất ngọt tự nhiên và lành tính cho bệnh nhân tiểu đường.
Ổn định huyết áp
Tỏi ngâm mật ong giúp quá trình lưu thông máu trở nên ổn định hơn, từ đó giúp huyết áp ổn định hơn.
Cách ngâm tỏi với mật ong trị bệnh
Cách ngâm tỏi với mật ong cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm (Ảnh: toquoc.vn)
1. Nguyên liệu
- 15 gram tỏi tươi (Có thể dùng tỏi múi hoặc tỏi nguyên củ tùy theo sở thích. Tốt nhất nên dùng tỏi Lý Sơn và không nên dùng tỏi Trung Quốc).
- 100ml mật ong nguyên chất
- 1 cái hũ thủy tinh sạch
2. Sơ chế
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó thái thành lát nhỏ hoặc đập giập.
Lọ thủy tinh rửa sạch, khử trùng bằng nước sôi rồi lau khô hoặc để ráo nước tự nhiên.
3. Cách ngâm tỏi với mật ong
Cho mật ong và tỏi vào hũ thủy tinh (cứ 15 gram tỏi thì cần 100ml mật ong, có thể tăng giảm liều lượng theo định lượng như trên). Đóng nắp hũ thủy tinh, rồi ngâm tỏi với mật ong trong khoảng 14 - 20 ngày. Sau khoảng 14 - 20 là có thể lấy ra để dùng.
4. Cách dùng tỏi ngâm mật ong
Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 15 - 20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong để trị bệnh. Nếu muốn dùng nhiều hơn, không được dùng quá 40g/1 ngày.
Tỏi ngâm mật ong có thể pha loãng với nước ấm hoặc sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, tốt nhất là nên sử dụng tỏi ngâm mật ong pha với nước ấm trước khi ăn sáng khoảng 30 - 45 phút.
5. Bảo quản
Tỏi ngâm mật ong sau khi đã lấy ra sử dụng nên bảo quản phần còn lại trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra sử dụng phải chú ý đậy kín nắp, tránh để kiến chui vào hũ. Thực tế, tỏi ngâm mật ong có thể để được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn. Nếu bảo quản đúng cách, có thể bảo quản được vài tháng.
Những lưu ý khi sử dụng tỏi ngâm mật ong
Tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên dùng (Ảnh: bazaarvietnam)
- Nếu bạn đang bị cảm lạnh, nên sử dụng tỏi ngâm mật ong trong 7 ngày liên tiếp. Các triệu chứng cảm lạnh sẽ gần như biến mất và lành hoàn toàn.
- Không nên uống tỏi ngâm mật ong trước khi đi ngủ. Vì việc uống tỏi ngâm mật ong trước khi đi ngủ có thể khiến các cơ quan nội tạng trong cơ thể phải tăng cường hoạt động về đêm để tiêu hóa các dưỡng chất.
- Tuyệt đối không cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi sử dụng tỏi ngâm mật ong, vì trẻ có thể bị ngộ độc.
- Người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng mật ong với số lượng lớn. Vì đường trong mật ong khá cao, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu.
- Phụ nữ mang thai và bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống đông máu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng tỏi ngâm mật ong.
- Những người bị mắc bệnh tiêu hóa, bị viêm gan, xơ gan hoặc có làn da nhạy cảm không nên dùng tỏi ngâm mật ong dưới bất kỳ hình thức nào.
Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi tỏi ngâm mật ong có tác dụng gì và cách làm tỏi ngâm mật ong. Bài viết cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích như cách sử dụng, bảo quản và những lưu ý khi sử dụng. Hãy nhớ sử dụng tỏi ngâm mật ong theo hướng dẫn của Ifarmer để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất nhé!