Thắt lưng da cá sấu

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu
  1. Đặc điểm của thắt lưng da cá sấu

Thắt lưng da cá sấu vẫn thường được gọi là dây nịt da cá sấu. Trong các sản phẩm làm từ da cá sấu thì dây nịt da cá sấu có giá thành khá bình dân nhất. Vùng da được lựa chọn để làm thắt lưng da cá sấu phải đều và là không quá gồ ghề. Đáp ứng tốt nhất cho hai điều kiện này là da đuôi.

Da đuôi cá sấu thường được sử dụng để làm thắt lưng (Ảnh: dadieucasau)

Một chiếc thắt lưng có ba bộ phận cơ bản là: bản dây thắt lưng, khóa cài và chốt móc. Màu sắc của thắt lưng da cá sấu vô cùng đa dạng, bởi vì có thể nhuộm màu da nên hầu hết màu nào cũng có. Tuy nhiên, kiểu dáng của nó lại khá hạn chế, bởi thắt lưng không có quá nhiều đột phá về thiết kế, quanh đi quẩn lại thắt lưng vẫn cần một bản dây, khóa cài để luồn dây và chốt móc vào khóa cài. Khóa cài thường làm bằng sắt, phần lớn có màu sắc rất sặc sỡ, do đó, điểm đặc sắc nhất của một chiếc thắt lưng chính là họa tiết trên bản dây, mà da cá sấu lại có đặc điểm vân da vô cùng bắt mắt và độc đáo. Thắt lưng da cá sấu cũng trở nên đặc biệt từ đó.

Một chiếc thắt lưng da cá sấu xịn thường không bị bong da, lớp vảy rất khó để bấm vào bởi lớp sừng rất chắc chắn. Ngoài ra, đường vân da cũng rất dễ nhận biết, chỉ cần nhìn và sờ là bạn đã có thể nhận ra dễ dàng.

  1. Công dụng của thắt lưng da cá sấu

Nếu một chiếc quần, chiếc váy bị rộng lưng thì thắt lưng da cá sấu chính là dụng cụ để giữ quần hay váy vừa thắt lưng. Không những thế, nó còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang phục, sửa và che lấp các khuyết điểm cơ thể bằng cách phân chia phần trên và phần dưới cơ thể. Ví dụ, nếu lưng dài, chúng ta chỉ cần mặc quần cạp cao và dùng thắt lưng da cá sấu để có một cơ thể thật cân đối. Thắt lưng da cá sấu còn góp phần khẳng định phong cách thời trang và là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh, nhất là những người làm việc trong môi trường công sở.

Thắt lưng da cá sấu khẳng định đẳng cấp phái mạnh (Ảnh: thoitrangquyong)

  1. Phân loại thắt lưng da cá sấu

Thắt lưng da cá sấu có hai loại cơ bản là thắt lưng da cá sấu hai mặt và thắt lưng da cá sấu một mặt.

Giống như tên gọi, thắt lưng da cá sấu hai mặt có hai mặt da đều là da cá sấu thật, và thắt lưng da cá sấu một mặt thì chỉ có mặt ngoài là da thật, mặt trong được dùng da bò hoặc các loại da tổng hợp để thay thế. Hiện nay, thắt lưng da cá sấu một mặt là sản phẩm được ưa chuộng hơn thắt lưng da cá sấu hai mặt vì giá thành khiêm tốn hơn.

  1. Kinh nghiệm lựa chọn thắt lưng da cá sấu

Chọn đúng thắt lưng da cá sấu xịn bằng cách chọn mua ở nơi uy tín hoặc trực tiếp kiểm tra sản phẩm bằng các mẹo nhỏ như kiểm tra độ bóng của lớp vân xem có tự nhiên không, lớp vảy sừng có đủ rắn chắc không?

Lớp vảy sừng trên thắt lưng da cá sấu rất rắn chắc, khó bị bấm hoặc nén vào (Ảnh: nguoisanhdoda)

Để chọn một chiếc thắt lưng da cá sấu phù hợp với bản thân, bạn còn phải chọn thắt lưng có độ dài phù hợp với hông và eo. Độ dài dây thắt lưng được đo bằng cm, bạn có thể dựa vào số đo vòng hông và eo của bản thân để chọn dây dài hơn kích thước vòng eo nửa vòng. Bởi sau đó, bạn có thể điều chỉnh tốt hơn với các lỗ bấm móc khóa trên dây lưng.

Sản phẩm làm từ da cá sấu luôn cao cấp, thời thượng. Và vì không tốn quá nhiều da cá sấu để làm nên thắt lưng da cá sấu có giá thành ở mức tầm trung. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ để chọn được cho mình một chiếc thắt lưng da cá sấu xịn phù hợp với cá tính, sự nghiệp và phong cách thời trang của bản thân.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH