Hướng dẫn cách làm sữa hạt macca

2022-05-11 Nguyễn Thị Hậu

Macca từ lâu đã được biết đến là loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, có nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp của người dùng. Ngoài việc ăn trực tiếp hạt macca, để thay đổi khẩu vị bạn cũng có thể làm sữa hạt macca để thưởng thức, vừa ngon, lạ miệng và dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Bài viết hôm nay Ifarmer sẽ hướng dẫn những cách làm sữa hạt macca với những nguyên liệu khác để các bạn cùng tham khảo nhé.

Sản phẩm Liên Quan

1. Hướng dẫn cách làm sữa hạt macca yến mạch

1.1. Nguyên liệu

Để làm một ly sữa macca bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Macca: 30 gram (khoảng 5 hạt)

- Yến mạch: 50 gram

- Nước lọc: 300ml

1.2. Cách làm sữa hạt macca yến mạch

Đầu tiên, bạn cần ngâm macca và yến mạch vào nước cho mềm ra, macca cần ngâm trong khoảng 4h, yến mạch trong khoảng 2h. Lưu ý cứ cách 30 phút cần thay nước 1 lần cho hạt yến mạch ngăn yến mạch không bị chua, được 2 tiếng bạn rửa lại với nước 2 lần để bớt nhớt nhé.

Cho hạt macca cùng yến mạch vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước lọc rồi tiến hành xay chung. Dùng rây để lọc bỏ xác hạt. Cho tiếp phần nước thu được vào nồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi lục bục thì tắt bếp. Đổ ra ly thủy tinh, chờ cho bớt nóng là có thể thưởng thức rồi đấy. Rất nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi phải không nào?

2. Hướng dẫn cách làm sữa hạt macca óc chó

2.1. Nguyên liệu

- Hạt macca : 100 gram (khoảng 20 hạt)

- Hạt óc chó: 50 gram

- Đường phèn: 150 gram

- Nước lọc: 500ml

2.2. Cách làm sữa hạt macca óc chó

Cho hạt macca và óc chó ngâm trong nước lọc khoảng 4h rồi vớt ra cho vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước lọc. Xay nhuyễn hỗn hợp, dùng ray để lọc bỏ phần xác hạt. Lấy phần nước thu được cùng đường phèn đun trên lửa nhỏ, chú ý khuấy đều tay cho đến khi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho ra ly và thưởng thức thôi nào. Nếu không dùng hết, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Sữa hạt macca chỉ nên dùng trong vòng 2 ngày để đảm bảo cho sức khỏe nhé.

3. Hướng dẫn cách làm sữa hạt macca hạnh nhân

3.1. Nguyên liệu

- Hạt macca: 50 gram (khoảng 8 hạt)

- Hạt hạnh nhân: 50 gram

- Đường phèn: 50 gram

- Nước lọc: 500ml

3.2. Cách làm sữa hạt macca hạnh nhân

Tương tự như những cách làm sữa hạt khác, bạn cần ngâm hạt macca và hạnh nhân trong nước khoảng 4 tiếng. Lấy ra cho vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước. Dùng rây để lọc bỏ xác hạt. Lấy nước cho vào nồi đun trên ngọn lửa nhỏ cùng với đường phèn, khuấy đều cho đường tan hết, chờ đến khi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ sữa ra ly và thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách làm sữa hạt macca nguyên chất

4.1. Nguyên liệu

- Hạt macca: 150 gram

- Đường phèn: 20 gram

- Nước lọc: 500ml

4.2. Cách làm sữa hạt macca nguyên chất

Ngâm hạt macca trong nước khoảng 4 tiếng để hạt mềm và dễ xay hơn. Cho hạt cùng 500ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây để bỏ xác hạt. Tiếp tục cho lượng nước vừa lọc được vào nồi đun trên lửa nhỏ cùng với đường phèn đến khi nước sôi lục bục thì tắt bếp. Đổ ra ly và thưởng thức ngay nhé. Sữa hạt macca nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của hạt macca, thơm bùi và béo ngậy, đảm bảo chỉ một lần thưởng thức cũng khiến bạn nhớ m.

Vậy là Ifarmer đã giới thiệu một số cách làm sữa hạt macca cho các bạn cùng tham khảo rồi đấy. Sữa hạt macca không những bổ dưỡng và còn rất thơm ngon, có thể dùng cho tất cả thành viên trong gia đình, đặc biệt người già và trẻ nhỏ, những người cần bổ sung chất dinh dưỡng. Cùng bỏ túi những bí quyết và thực hiện ngay nhé. Chúc các bạn thành công với những ly sữa hạt macca thơm lừng.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH