Bệnh tim mạch ăn hạt macca được không?

2023-04-03 Nguyễn Thị Thu

Khi bị bệnh tim mạch, rất nhiều người được khuyên là nên bổ sung chế độ ăn uống giàu các loại, đặc biệt là hạt macca. Vậy, bệnh tim mạch có ăn hạt macca được không và nếu được thì nên ăn như thế nào, cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Sản phẩm Liên Quan

Hạt macca rất tốt cho tim mạch (Ảnh: monkey)

Dinh dưỡng có trong hạt macca

Theo ước tính, trong 28gram hạt macca (khoảng 10 hạt) sẽ có chứa:

204 calo

2g protein

23g chất béo

3g chất xơ

4g Carbs

Cùng với Mangan, đồng, thiamine, sắt, axit amin, magie, đạm, muối khoáng và một số loại vitamin như vitamin B1, B6…

Bệnh tim mạch có ăn hạt macca được không?

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn hạt macca có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Nguyên nhân là vì hàm lượng dầu trong hạt macca rất cao, thậm chí còn cao hơn hàm lượng dầu có trong đậu phộng và hạt hướng dương (hai loại hạt được sử dụng để chế biến dầu thực vật). Có đến 87% dầu trong hạt macca là axit béo không no (trong các loại axit béo không no này có rất nhiều loại cơ thể con người không thể tự tổng hợp được). Các axit béo không no này có tác dụng tác dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch, từ đó giúp ngăn ngừa làm giảm các triệu chứng của nhiều căn bệnh về tim mạch. Do đó, ăn hạt macca một cách khoa học và đúng liều lượng có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Để tim mạch khỏe mạnh hơn, nên ăn hạt macca một cách khoa học (Ảnh: antfarm)

Các tác dụng khác của hạt macca

Ngoài tác dụng giúp tim mạch khỏe mạnh hơn và làm giảm các triệu chứng của một số căn bệnh liên quan đến tim mạch, hạt macca còn có rất nhiều tác dụng khác, điển hình như:

Bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể con người

Hạt macca chứa rất nhiều chất oxy hóa, trong khi đó chất oxy hóa có tác dụng rất quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do. Việc ngăn chặn các gốc tự do có thể giúp chúng ta hạn chế tối đa sự tổn thương của các tế bào, tránh khỏi nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Vì trong hạt macca có chứa rất ít đường và carbs, nhưng lại chứa một lượng chất xơ vừa phải có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Do đó, hạt macca rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu bổ sung hạt macca vào chế độ ăn mỗi ngày một cách khoa học, người ăn có thể phòng ngừa và giảm nguy cơ bị hội chứng rối loạn chuyển hóa hoặc bị tiểu đường.

Giúp đường ruột khỏe mạnh hơn

Nhờ có nhiều chất xơ nên ăn hạt macca rất tốt cho đường ruột. Loại hạt này tác dụng kích thích lợi khuẩn khuẩn trong đường ruột sản sinh ra axit béo chuỗi ngắn, từ đó giúp tiêu viêm, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột và tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn và bệnh viêm đại tràng.

Ăn hạt macca có thể giúp đường ruột khỏe mạnh hơn (Ảnh: omaigialoi)

Giảm cân an toàn và lành tính

Bổ sung hạt macca vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nguyên nhân là vì hạt macca có chứa hàm lượng lớn protein và chất xơ, hai chất này sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Cải thiện sức khỏe của não bộ

Hợp chất thực vật tocotrienols trong hạt macca có thể tăng cường sức khỏe não bộ, giúp bảo vệ tế bào não và ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến não bộ như bệnh Parkinson hay bệnh Alzheimer.

Phòng ngừa ung thư ở mức độ nhất định

Trong hạt macca có chứa hai loại hợp chất là tocotrienols và flavonoid. Các hợp chất này có thể giúp con người phòng ngừa và chống lại các tế bào ung thư nguy hiểm, từ đó góp phần phòng ngừa những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao.

Vậy là bạn đã biết bệnh tim mạch có ăn được hạt macca không rồi đấy. Hãy ăn hạt macca một cách khoa học và đúng liều lượng để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH