Cây Hồng Hoa trị bệnh phụ nữ

2021-06-21 Ông Tư Tóc Bạc

Còn có tên là cây rum tên khoa họ Carthamus tinctorius L thuộc họ cúc. Người ta thường dùng hồng hoa là hoa phơi hay sấy khô của cây hồng hoa.

A- Mô tả cây:

Cây thuộc thảo, cao 0,6- 1m hay hơn, không có lông, thân trắng có vạch dọc. Lá mọc so le không có cuống, mép có răng cưa nhọn. Cụm hoa gồm những đầu họp lại thành ngù. Hoa màu đỏ cam đẹp, lá bắc, có gai. Quả bế có 4 cạnh lồi nhỏ dài 6-7 mm, rộng 4-5 mm.

B- Phân bố, thu hái:

Cây hồng hoa đã trồng ở Việt Nam, trước đây nhiều nhất ở Hà Giang. Hiện nay phát triển nhiều địa phương. Khi hái phải đúng lúc hoa có màu hồng là lúc hoa đủ tuổi, nhiều hoạt chất, phơi trong mát.

C- Công dụng và liều dùng:

Tính theo đông y, vị cay, ấm, vào hai kinh tâm và can. Có tác dụng phá huyết ứ, sinh huyết mới, chữa kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết trong bụng. Còn có tác dụng giải nhiệt, ra mồ hôi. Phàm không ứ trệ không được dùng.
1. Trong đông y hồng hoa chữa bệnh kinh nguyệt không đều, bệnh thấy kinh đau bụng, bệnh kinh nguyệt xấu, bệnh mất kinh, bệnh khí hư, viêm dạ con, viêm buồng trứng, có khi dùng uống cho ra thai chết trong bụng. Còn dùng chữa bênh viêm phổi và viêm dạ dày.
2. Gia vị làm thuốc nhuộm màu vàng, đỏ trong chế biến thực phẩm

Bài Viết Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH