Dùng tỏi để trừ tà có phải không?

2023-04-03 Nguyễn Thị Thu

Tỏi được coi là công cụ trừ tà giá rẻ nhưng hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng. Nhưng, tỏi có thực sự có hiệu quả trừ tà không? Nếu chưa biết hoặc chưa chắc chắn về câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết này của Ifarmer.

Sản phẩm Liên Quan

Dân gian cho rằng tỏi có tác dụng trừ tà ma (Ảnh: juneglow)

Tổng quan về tỏi

Tỏi là một loại thực vật có cùng họ với hành. Tỏi có vị cay, mùi hăng nồng, tính nóng là thường được sử dụng làm gia vị cho các món ăn. Cả lá tỏi và củ tỏi đều có thể ăn được.

Trong tỏi có tính chất kháng khuẩn kháng sinh, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp phòng ngừa một số căn bệnh ung thư. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng phòng chống huyết áp cao và chống tăng mỡ máu trong cơ thể. Khi tỏi đã được bóc vỏ, chỉ cần để sống trong không khí vài phút, sau đó trực tiếp ăn sống chính là một cách để chống ung thư đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Có nên sử dụng tỏi để trừ tà ma hay không?

Việc sử dụng tỏi để trừ tà phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người, không có tiêu chuẩn bắt buộc (Ảnh: traphaco)

Sử dụng tỏi để trừ tà là phương pháp xuất phát từ tín ngưỡng của người Việt, nghiêng về Phật giáo. Dân gian Việt Nam cho rằng, mùi hương của tỏi có thể khiến ma quỷ tránh xa và tỏi có tác dụng làm suy giảm công lực của yêu ma quỷ quái. Không hề có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng tỏi có thể trừ tà ma. Thực tế, đây chỉ là quan niệm được cha ông truyền từ đời này sang đời khác. Công dụng của hành động lấy tỏi để trừ tà phát huy công dụng lớn nhất ở việc giúp chúng ta yên tâm hơn và mang lại cảm giác an toàn ở một mức độ nhất định.

Không có câu trả lời tuyệt đối nào về việc có nên sử dụng tỏi để trừ tà ma hay không. Vấn đề nằm ở chính bản thân mỗi người, nếu tin, bạn hãy sử dụng. Nếu không tin cũng không có ảnh hưởng gì.

Các cách sử dụng tỏi để trừ tà ma

Có nhiều cách để trừ tà bằng tỏi (Ảnh: suckhoeonline)

Nếu tin vào tác dụng trừ tà của tỏi, dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện:

  • Đặt tỏi trong nhà: Bạn có thể đặt tỏi ở bất kỳ nơi nào trong nhà, từ phòng bếp, phòng ngủ đến phòng khách. Chỉ cần là nơi dễ nhìn thấy, để yêu ma có thể nhìn thấy và tránh xa ngôi nhà của bạn.
  • Mang theo tỏi bên người (để vào ví/ bóp/ balo/ túi xách hoặc túi áo quần): Khi đến những nơi vắng vẻ, nghĩa trang, đi trong đêm tối hoặc đi dự đám tang thì mang theo tỏi bên người cũng là một cách trừ tà được nhiều người áp dụng.
  • Treo tỏi trước cửa nhà: Bện 81 tép tỏi lại với nhau và treo trước cửa nhà được xem là cách trừ tà bằng tỏi hiệu quả cao. Vì 81 tép tỏi tượng trưng cho 81 vị thần đang trấn giữ và bảo vệ ngôi nhà. Tỏi sẽ tăng cường sức mạnh cho các vị thần, ngăn cho yêu ma quỷ quái vào nhà.
  • Đặt tỏi trên đầu giường: Dân gian cho rằng, ngủ say là thời điểm thần hồn của con người yếu đi. Do đó, đặt tỏi trên đầu giường có thể phòng ma quỷ nhân lúc thần hồn con người suy yếu đi tấn công con người.

Trên đây là một số cách trừ tà bằng củ tỏi. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là không có câu trả lời chính xác tuyệt đối về tác dụng trừ tà ma của củ tỏi. Việc có muốn dùng tỏi để trừ tà hay không phụ thuộc hoàn toàn vào niềm tin và tín ngưỡng của bạn. Cũng bởi vì vậy mà chúng ta không nên tranh cãi về tác dụng trừ tà của tỏi, vì mỗi người có một tôn giáo, một tín ngưỡng khác nhau.

Củ tỏi trừ tà ma trong nhà còn có rất nhiều cách sử dụng khác ngoài các cách mà Ifarmer đã đề cập. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở trên các công cụ tìm kiếm. Đừng quên tìm đọc các bài viết khác của Ifarmer để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về ẩm thực, nông nghiệp và làm đẹp nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH