Đồng hồ da cá sấu

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Đồng hồ da cá sấu là gì

Đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ là một vật dụng cá nhân và không chỉ dùng để theo dõi thời gian, mà đồng hồ đeo tay còn là một vật trang sức có giá trị và ý nghĩa đối với người đeo.

Kể từ những ngày xa xưa của dòng lịch sử, con người đã biết đến thời gian và tìm cách theo dõi cũng như là nhận biết thời điểm của thời gian. Và rồi thì đồng hồ cũng từ đó được sinh ra. Những mẫu đồng hồ thời đầu khá là cồng kềnh và đương nhiên là sự thẩm mỹ không có bao nhiêu.

Cho đến mãi những năm 1880 những chiếc đồng hồ đeo tay thực sự đầu tiên được sản xuất bởi đất nước Ý mới được ra đời. Và cũng từ đó đồng hồ đeo tay mới thực sự được biết đến và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Theo suốt dòng thời gian của lịch sử, đồng hồ đeo tay cũng đã trải qua nhiều quá trình thay đổi và phát triển thêm, một trong số đó chính là sự phát triển về dây đeo. Cụ thể, các nghệ nhân chế tác đồng hồ đã dùng da cá sấu như một loại dây đeo và khiến chiếc đồng hồ đeo tay nâng tầm giá trị của mình lên.

Vậy chiếc đồng hồ với dây da cá sấu thì sẽ như thế nào?

Đặc điểm của dây đồng hồ da cá sấu

Chúng ta đều biết rằng: Da cá sấu là một trong những nguyên liệu bền, đẹp, có giá trị cao được dùng để chế tác nhiều vật trang sức, trang trí cho vẻ đẹp của con người. Trong đó, đồng hồ đeo tay với dây được làm bằng da cá sấu cũng không ngoại lệ.

Thông thường dây da cá sấu phổ biến sẽ có màu nâu đất, vàng sậm hoặc vàng đất, tuy nhiên với công nghệ chế tác như ngày nay, người thợ hoàn toàn có thể biến tấu cho sợi dây cá sấu với những màu sắc khác nhau phù hợp với thị hiếu người dùng. Nhưng vẫn phải giữ lại những nét đặc điểm rất riêng mà chỉ da cá sấu mới có như:

Nét hoa văn: Những nét hoa văn không giống nhau, không đồng nhất trên sợi dây da chính là thứ thể hiện một chiếc dây da thật và cũng là khẳng định sự độc tôn và độc đáo của chiếc đồng hồ.

Cảm giác của một lớp da: Mịn, nhưng không rời rạc, dẻo nhưng không quá cứng hay thô ráp. Nếu là một người với xúc giác tin tường, chỉ cần sờ vào bạn sẽ thấy được sự chất lượng của một chiếc da cá sấu thật là như thế nào!

Mùi: Một chút mùi tanh nồng của da thịt hay một tí mùi của vùng bùn nước chính là những điều mà một chiếc dây đồng hồ giả cá sấu sẽ không thể làm được.

Độ thấm nước: Một chiếc dây da cá sấu thật sẽ có sự thấm nước rất riêng của mình. Với thực nghiệm bằng một ít giọt nước nhỏ lên phần da cá sấu và để trong giây lát. Nếu đúng là một chiếc dây da cá sấu thật, bạn sẽ thấy được dấu vết của những giọt nước thấm lại trong da. Ngược lại, một hàng giả, hàng fake không thể làm được điều này.

Và những đặc điểm riêng, khác biệt của chiếc dây da cá sấu như trên cũng là những điểm giúp bạn có thể nhìn và phân biệt được đâu là một sản phẩm đồng hồ đeo tay da cá sấu thật và một chiếc đồng hồ với da cá sấu fake.

Thế điều gì làm nên sự ưa chuộng hay sự yêu thích của người dùng đối với đồng hồ đeo tay được làm bằng da cá sấu?

Giá trị thực sự của đồng hồ dây da cá sấu

Đối với một chiếc đồng hồ đeo tay, thì nhiệm vụ chính cũng như là giá trị đầu tiên đó chính là dành để theo dõi dòng thời gian trong ngày dành cho người đeo, điều này tất nhiên cũng có ở đồng hồ đeo tay bằng da cá sấu. Ngoài ra, dù là loại đồng hồ nữ da cá sấu hay đồng hồ nam da cá sấu thì một số những điểm riêng mà những chiếc đồng hồ này sẽ mang lại cho chủ sở hữu của chúng như là:

Sự sang trọng: Với số lượng da không quá nhiều, những sản phẩm được làm từ da cá sấu luôn được bán với một mức giá khá là cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi những tính năng vượt trội của loại da này. Cho nên, những chiếc đồng hồ dây da cá sấu không phải là mặt hàng có thể kinh doanh đại trà và những người sở hữu chúng luôn là những người may mắn và có được một tài chính khá tốt. Từ đó sự sang trọng của người chủ sẽ được toát lên qua chiếc đồng hồ.

Thể hiện sự thành công và am hiểu về thời trang: Đối với những tín đồ thời trang thì một chiếc dây đồng hồ được làm bằng da cá sấu là một món đồ trang sức thật sự có giá trị. Ngoài ra, khi trên cánh tay của bạn được tô điểm bằng một vật phẩm thời trang như vậy, tùy theo người chủ sẽ khiến cho bạn toát lên hình ảnh của người thành công trong cuộc sống.

Từ những điều đó, đồng hồ với dây da cá sấu sẽ khiến cho sự tự tin trong con người bạn được nâng cao thêm.

Và đó chính là tất cả những điều mà Ifarmer hôm nay muốn chia sẻ đến tất cả mọi người với chủ đề đồng hồ da cá sấu. Hy vọng với những điều hữu ích mà thú vị ở trên có thể giúp ích được cho các bạn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH