Cách phân biệt da cá sấu thật, giả

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Cách nhận biết da cá sấu thật

Da cá sấu làm một nguyên liệu cho ngành thời trang trong việc tạo nên những phụ kiện đẹp và chất lượng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc tìm được một món hàng đúng thật làm từ da cá sấu quả là không dễ dàng. Bởi lẽ, ngày nay việc làm giả các mặt hàng chất lượng vẫn được diễn ra và tinh vi hơn từng ngày. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến người tiêu dùng.

Vì thế, dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách nhận biết được da cá sấu thật cũng như là phân biệt được đâu là loại da giả.

Thứ nhất, nhìn qua sản phẩm

Nhìn qua sản phẩm để phân biệt là cách phân biệt dễ làm nhất, tuy nhiên cũng cần phải có một con mắt tỉ mỉ và sắc bén. Cụ thể chúng ta sẽ nhìn vào các phần sau đây:

- Màu sắc: Màu nâu đất, màu nâu đỏ, màu đen hoặc màu vàng cánh gián hay màu vàng tươi là những màu chủ yếu của da cá sấu thật. Rất ít sản phẩm có những màu khác. Đa số đều có yêu cầu của người đặt làm. Còn lại đa số các màu sắc khác đều rất ít sản xuất.

- Độ bóng: Cả hai loại thật giả đều có độ bóng nhất định. Tuy nhiên, khi bạn nhìn kỹ, các sản phẩm giả sẽ có màu sắc tựa như được phun lên từ một loại sơn bóng bình thường hay một loại dung dịch tạo bóng khác. Nhìn không được tự nhiên.

- Về cấu trúc da: Da cá sấu có cấu trúc chung là các hình ô nối với nhau bằng những đường nối hoặc các khớp nối. Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là các ô này có cấu trúc, kích thước và hoa văn đa phần đều không giống nhau, nếu có cũng không phải số lượng nhiều. Khác xa so với cấu trúc da giả được gập bằng máy với khá nhiều ô gập có cùng khuôn mẫu.

- Lỗ chân lông của cá sấu: Đa phần các mặt hàng da cá sấu thật đều có từ một ít cho đến nhiều lỗ chân lông trên sản phẩm. Bạn cần quan sát kỹ hoặc thậm chí là dùng kính lúp để quan sát.

Lưu ý: Có vài sản phẩm được gia công rất kỹ thì có thể các lỗ chân lông này biến mất. Tuy nhiên, số lượng là có giới hạn và không cần phải quá bận tâm..

Thứ hai, chạm vào sản phẩm

Dùng bàn tay chạm vào mặt hàng để cảm nhận được độ mềm, mịn của lớp da, để cảm nhận được sự gồ ghề hay nhẵn bóng của sản phẩm, cụ thể:

- Da cá sấu thật, lớp da sẽ: Mềm mại ở phần da, độ đàn hồi tốt, không lưu lại vết đè ấn. Lớp vảy cứng, càng đè mạnh càng đau tay. Các rãnh nối các ô có độ sâu nhất định cảm nhận rõ. Có loại sản phẩm sẽ có những vảy được ép xuống hình cánh buồm, bạn có thể dùng móng tay hoặc đại loại các vật khác bẻ ra được.

Có một số loại sản phẩm trên da sẽ có những rãnh đứt hoặc vết xước nhỏ có sẵn. Đó có thể là những trận chiến của những con cá sấu để lại.

- Da cá sấu giả: Lớp da cứng, độ trơn mượt không tự nhiên. Các rãnh nỗi cạn và các ô hoa văn có sự giống nhau, không có sự gồ ghề của da tự nhiên.

Thứ ba, ngửi mùi để phân biệt

- Mùi đầm lầy, hơi tanh, nồng hoặc một chút mùi của thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được ở các mặt hàng làm từ da cá sấu thật.

- Ngược lại, mùi của hóa chất, nhựa dẻo tổng hợp sẽ là mùi của những sản phẩm làm từ da cá sấu giả.

Đó là dùng giác quan để cảm nhận. Tiếp sau đây là một số mẹo để phân biệt da cá sấu thật và giả:

Đầu tiên, các bộ phận dùng để làm phụ kiện của da cá sấu

- Da ở phần bụng cá sấu: Với đặc tính, trơn, ít vây, mềm, mịn và sáng bóng. Da này có độ làm giả các sản phẩm rất cao, chiếm hầu như các sản phẩm làm giả đều bắt trước phần da này.

- Da lưng: Chạy dọc theo sống lưng từ đầu cho đến đuôi. Đặc trưng bởi lớp gai nhô lên từ một cho đến hai hàng. Phần da này khó và rất ít làm giả.

- Da đuôi cá sấu: Chính là phần da có những vây được ép lại và bạn có thể gập chúng lên. Phần da này cũng rất khó là không có sản phẩm làm giả.

- Gù cá sấu: Đặc trưng bởi sáu múi gù. Chỉ có hàng thật mới có gù 6 múi như vậy. Bởi chúng rất khó làm giả.

Thứ hai, mẹo thấm nước

Nhỏ một vài giọt nước lên sản phẩm

- Nếu như thấm nước: Đó chính là hàng thật. Bởi da sẽ hấp thụ nước từ lỗ chân lông và lan đều.

- Nếu như không thấm nước và trôi đi: Đó là hàng giả được xử lý công nghiệp.

Thứ ba, giá bán

- Một sản phẩm được làm từ da cá sấu thật không thể nào có giá dưới 500.000 vnđ được, nên các sản phẩm chỉ vài chục nghìn đồng chắc chắn là hàng giả.

Tuy nhiên, đối với nhiều người không có đủ kiến thức. Người bán hàng giả vẫn có thể kê cao giá trị sản phẩm lên con số không tin được.

Vậy tại sao da cá sấu lại được nhiều người ưa chuộng?

Độ bền của da cá sấu

Da cá sấu thật là một trong những loại da tốt nhất dùng để làm nên các phụ kiện trang trí cho những tín đồ thời trang hay giới giàu có. Là một sản phẩm có chất lượng nên độ bền của da cá sấu thật cũng rất cao.

Một sản phẩm được làm từ da cá sấu thật đôi khi được sử dụng hằng mấy năm trời. Nếu có cũ chỉ cần đi đánh bóng lại là được.

Dẻo dai, mềm mại và rất khó để hư hỏng chính là một trong những yếu tố khiến giá cả của sản phẩm này rất cao.

Vâng, và đó là tất cả những thông tin, chúng tôi Ifarmer đã mang đến cho các bạn qua bài viết trên đây. Các phân biệt da cá sấu thật, giả, độ bền của da cá sấu. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn ra được món hàng ăn ý với mình.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH