Cách nấu sữa đậu trắng

2022-08-22 Nguyễn Thị Thu

Đậu trắng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và protein dồi dào, lại chứa ít calo nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mùi vị của đậu trắng lại không dễ ăn. Do đó, nhiều người thường dùng đậu trắng để nấu sữa. Sữa đậu trắng mùi vị thơm dịu, không quá ngọt, cách làm lại rất đơn giản. Cùng tìm hiểu cách nấu sữa đậu trắng sữa dừa thơm ngon dễ uống trong bài viết này của Ifarmer.

Sản phẩm Liên Quan

Sữa đậu trắng có giá trị dinh dưỡng cao, lại rất dễ nấu (Ảnh: bbc)

1. Nguyên liệu

  • 50 gram đậu trắng
  • 100 gram dừa nạo
  • ⅕ muỗng muối hạt

2. Sơ chế

Rửa sạch đậu trắng. Ngâm hạt đậu trắng với nước sạch pha với một chút muối hạt trong 8h đồng hồ. Cứ cách 2 - 3 tiếng thì thay nước một lần.

Sau 8 tiếng, vớt đậu trắng ra, chà xát đậu trắng vào nhau để lớp vỏ đậu bong ra. Cuối cùng cho đậu vào nước để vỏ đậu nổi lên, loại bỏ vỏ đậu, rửa sạch đậu rồi để ráo.

Dừa nạo ngâm với nước sôi 100 độ C khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

3. Cách nấu sữa đậu trắng sữa dừa

Cho đậu trắng vào máy xay sinh tố, thêm 250ml nước lọc, bật máy xay nhuyễn. Dùng túi lọc để lọc lấy nước đậu trắng, phần bã của đậu trắng có thể bỏ đi, cũng có thể giữ lại để đắp mặt nạ.

Tương tự như đậu trắng, phần dừa nạo cũng cho vào máy xay, thêm 250ml nước rồi xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

Cho nước đậu trắng và nước dừa xay thu được vào chung một cái nồi, thêm vào nồi 500ml nước lọc. Bật bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút, khuấy đều tay và liên tục trong quá trình đun sữa. Sau 30 phút là có thể tắt bếp. Tới đây, sữa đậu trắng của bạn đã hoàn thành.

Sữa đậu trắng ngọt dịu nhẹ, thoang thoảng hương dừa ai uống cũng mê (Ảnh: vietq)

4. Thưởng thức

Do không thêm đường và các loại sữa khác như sữa tươi, sữa đặc nên sữa đậu trắng có vị ngọt tự nhiên, cực kỳ dịu nhẹ. Hương dừa phảng phất, không quá nồng, mùi thơm ngọt ngào. Sữa đậu trắng có thể uống nóng, uống nguội hoặc uống lạnh tùy vào sở thích cá nhân. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm đường hoặc sữa tươi vào sữa đậu trắng trước khi uống.

Sữa đậu trắng thích hợp uống vào buổi sáng. Có thể dùng sữa đậu trắng để thay thế sữa tươi hoặc sữa trái cây trong bữa ăn sáng. Ngoài buổi sáng, bạn cũng có thể uống sữa đậu trắng và ăn kèm với điểm tâm vào buổi chiều.

5. Bảo quản

Sữa đậu trắng đã nấu xong, nếu không uống hết thì nên để nguội, sau đó cho vào chai lọ có nắp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa đậu trắng tự nấu không có chứa chất bảo quản nên không thể để được lâu. Tốt nhất nên uống hết sữa đậu trắng trong vòng 2 ngày sau khi nấu.

6. Lưu ý cần biết để nấu sữa đậu trắng ngon

  • Cần chọn đậu trắng không bị sâu, không bị lép, không có mùi lạ và không bị mốc để nấu sữa.

Đậu trắng dùng để nấu sữa cần được chọn lọc kỹ lưỡng thì chất lượng sữa mới đảm bảo (Ảnh: bachoanongsan)

  • Khi ngâm đậu trước khi nấu, tuyệt đối không được quên thay nước cho đậu. Nếu không thay nước như hướng dẫn, nước ngâm sẽ bị sủi bọt, sữa thành phẩm sẽ bị hôi.
  • Nấu sữa đậu với lửa nhỏ sẽ giúp sữa mịn và uống ngon hơn.
  • Có thể thêm hương dứa, hương vani… vào sữa đậu trắng nếu thích.

7. Một số câu hỏi liên quan đến sữa đậu trắng

Sữa đậu trắng mix với gì được?

Bạn có thể mix sữa đậu trắng với đậu phộng, hạt dẻ, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, lá dứa… tùy vào sở thích cá nhân.

Em bé có thể uống sữa đậu trắng không?

Sữa đậu trắng cho bé là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho bé trên 1 tuổi uống sữa đậu trắng với một lượng rất nhỏ. Tốt nhất hãy đợi cho bé trên 3 tuổi rồi hẵng cho bé uống sữa đậu trắng, vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện.

Cách nấu sữa đậu trắng thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn nấu sữa đậu trắng thành công nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH