Cách làm thuốc trừ sâu từ ớt

2021-07-20 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Con người càng ngày càng hướng cuộc sống vào tự nhiên, thân thiện với môi trường thì cách làm thuốc trừ sâu từ ớt trở nên phổ biến và được đông đảo mọi người quan tâm. Hôm nay Ifarmer sẽ hướng dẫn cho các bạn những thông tin liên quan đến việc tự chế thuốc trừ sâu từ ớt nhé!

Sản phẩm Liên Quan

Thuốc trừ sâu sinh học thảo mộc ngày càng được mọi người ưa dùng. Có rất nhiều cách pha chế thuốc trừ sâu từ tỏi ớt hiệu quả cao, chi tiết như bên dưới:

1. Thuốc trừ sâu sản xuất từ ớt

Thuốc trừ sâu sản xuất từ ớt vừa đơn giản vừa dễ làm, lại vừa rẻ tiền, thân thiện với môi trường và có hiệu quả cao.

1.1.Công dụng

Trị sâu bọ, nấm, vi khuẩn, đuổi con trùng.

1.2.Nguyên liệu

Ớt chín: 5-10 quả

1.3.Cách làm

Đem ớt đem xay nhuyễn trong 1-2 phút. Sau đó ngâm bột ớt qua đêm sáng hôm sau lấy ra lọc kỹ lấy nước, pha thêm 1 lít nước nữa là xong.

Có thể dùng hỗn hợp này phun lên các loại rau thơm, cây ăn quả. Đặc biệt sau khi mưa xong, pha thêm hành giã nhuyễn để hiệu lực của thuốc được tăng thêm.

2. Cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi, ớt, gừng

Cũng như thuốc trừ sâu làm từ ớt, cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi, ớt, gừng cũng dễ chế biến chỉ cần kết hợp ớt với tỏi, gừng.

2.1.Công dụng

Có thể tiêu diệt, xua đuổi sâu bọ do hàm lượng axit trong ớt, gừng, tỏi tác động mạnh đến da, mắt của chúng.

2.2.Nguyên liệu

Ớt: 1kg

Tỏi: 1kg

Gừng: 1kg

Rượu: 3 lít

2.3. Cách làm

Giã nhuyễn ớt, gừng, tỏi rồi đem ngâm vào thùng kín, cho thêm khoảng 3 lít rượu vào và bịt kín để có thể sử dụng 4-5 tháng. Lưu ý không được để thùng bị hở nắp và tránh ngâm ở những nơi quá nóng sẽ làm hơi rượu bay mất.

Có thể ngâm chung 3 loại nguyên liệu trên hoặc ngâm từng loại riêng tuỳ thích. Tuy nhiên ngâm riêng thì mỗi loạt ngâm 1 lít rượu, còn ngâm chung thì sẽ cho vào 3 lít rượu.

Thời gian ngâm là 15 ngày để các chất cay trong ớt, gừng, tỏi trộn đều vào rượu vì đây là nước cốt để pha chế khi phun. Như vậy, chất gây cay trong hỗn hợp ngâm này sẽ có nồng độ đậm đặc vô cùng hiệu quả trong việc tiêu diệt sâu hại.

2.4.Lưu ý

Đặc biệt, chúng ta còn có thể sử dụng loại thuốc trừ sâu này để trị sâu bệnh, úng nước, bọ trĩ cho hoa hồng đồng thời giảm chi phí thuốc trừ sâu. Chú ý cách tưới gừng tỏi, ớt cho hoa hồng:

Vì đây là phương pháp hữu cơ nên phải phun đều lên đất, thân cây, hoa, hai mặt lá , khoảng 7-10 ngày phun 1 lần để đạt hiệu quả.

Nhiều bạn nhờ hướng dẫn chi tiết cách diệt rệp trên cây ớt cách trị mô trên cây ớt. Thực tế bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học làm từ ớt hoặc kết hợp gừng, ớt, tỏi là có thể diệt rệp, trị mô trên cây ớt rồi. Cách làm đơn giản mà sử dụng đa chức năng, hiệu quả thì vô cùng tiện lợi phải không nào?

3. Các loại thuốc trừ sâu sinh học khác

Có thể làm các loại thuốc trừ sâu từ các loại nguyên liệu tự nhiên khác như lá cà chua, vỏ trứng, tỏi, cây hành tăm, vỏ chanh…

Như các bạn đã thấy, cách làm thuốc trừ sâu từ ớt vô cùng đơn giản lại vừa bảo vệ môi trường. Trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid như hiện này, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm ngay một bình thuốc trừ sâu để dùng cho cây cảnh nhà mình nhé. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là thuốc trừ sâu sinh học này gây cay nóng khi tiếp xúc nên đừng quên mang kính, găng tay, khẩu trang khi phun thuốc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH