Cách làm Nhum biển

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Đối với nhum biển, có khá nhiều món ngon có thể chế biến được và rất có lợi cho sức khỏe nữa đấy. Nhưng dù là làm món gì đi nữa, thì việc đầu tiên vẫn phải là làm sạch nguyên liệu này đã.

Sản phẩm Liên Quan

1. Cách làm Nhím biển

Do toàn thân mình là những gai nhọn bảo vệ nên để sơ chế nhum biển, đối với những người mới làm nên trang bị thêm ít nhất một cái bao tay hơi dày để tiện cho việc giữ chặt chúng lại. Quan trọng nhất, bạn không cần phải quá căng thẳng, như mọi nguyên liệu nấu ăn khác, bạn phải thả lỏng mới làm tốt được.

Tiếp đó bạn sẽ cần phải có một con dao nhỏ hoặc tốt nhất là một chiếc kéo bén. Trước tiên là tỉa bớt đi phần gai nhọn và dài, đôi khi đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm, những chiếc gai này có thể là một cản trở.

Bạn cầm phần gai của nhum biển vào lòng bàn tay và giữ sao cho không bị rơi, không cần phải quá chặt. Tiếp đến dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt một hình tròn ở phần dưới của nhum biển (phần ít gai nhất).

Tiếp đến lấy mẫu vừa cắt đó ra ngoài. Lúc này, trong tầm nhìn của bạn chắc chắn sẽ có những mảng màu vàng tươi hoặc cam phía bên trong con nhum biển. Đó chính là nguyên liệu tuyệt vời của tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể nếm thử chúng mà không cần chế biến chính, nhưng phải sạch.

Từ bây giờ bạn sẽ có hai lựa chọn nữa.

Thứ nhất

Bạn giữ lại phần trứng màu vàng sáng hoặc cam bên trong vỏ nhum biển luôn và chỉ làm sạch các tạp chất xung quanh, đảm bảo độ sạch bên trong nhum.

Với phương cách này bạn có thể dùng nhum biển trong việc chế biến các món nướng hoặc đại loại như thế.

Thứ hai

Bạn dùng một chiếc thìa nhỏ và lẫy phần trứng đó bày ra ngoài đĩa hoặc chén hay tô để giữ lấy và bỏ phần vỏ đi.

Đối với cách này, phần thịt bạn lấy ra tốt nhất là nên ăn ngay để đảm bảo độ tươi 100% chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho trứng cầu gai vào hộp nhỏ có nắp đậy kín giống như hộp bánh plan chẳng hạn, để tủ đông ngay để giữ được độ tươi của nó.

    
Cách bảo quản nhum biển

Và thế là nguyên liệu chính của chúng ta đã hoàn thành giai đoạn sơ chế, tiếp đến sẽ chính là những món ăn từ nhím biển.

Là một nguyên liệu hải sản tuyệt vời, nhum biển có thể làm được rất nhiều món ngon mà bạn sẽ muốn biết.

2. Các món quen thuộc từ nhum biển bao gồm:

- Nhum biển nướng với mỡ hành hoặc đối với nhiều người họ sẽ thêm trứng và bơ nữa.

- Cháo nhum biển. Một ví dụ điển hình cho việc lấy riêng thịt của nhum biển để chế biến. Ngoài ra món này còn rất tốt cho bé nữa đấy.

- Nhum xào trứng, chỉ là một cách khác của phương thức chế biến thịt nhum biển thôi, nhưng phải nói là ngon lắm đấy.

- Canh nhum nấu với chuối mẻ. Bạn đã nghe qua bao giờ chưa? Một phương thức kết hợp độc đáo và thú vị.

Đó là các món ăn quen thuộc của chúng ta, nhưng các bạn phải biết rằng: Nhím biển còn là một nguyên liệu ngon của ẩm thực thế giới. Chúng ta còn có thêm những món ngon từ nhum mà chúng tôi sẽ rất muốn giới thiệu cho các bạn đây:

- Risotto với nhum biển. Risotto là tên gọi của một món cơm Ý nhưng với nước dùng đặc biệt có kèm kem trong đó, hòa quyện và kết hợp cùng với thịt nhum biển cộng thêm một ít gia vị đi kèm thì rất tuyệt vời. Mách bạn một chút, thịt nhum biển làm sốt cũng ngon lắm đấy.

- Mì, với ý tưởng kết hợp cùng với sốt nhum biển và một ít hải sản nữa thì sao? Độc đáo, lạ và đảm bảo là ngon đấy.

- Sushi nhum biển sẽ là cái tên cuối cùng với sự kết hợp độc đáo cùng thịt nhum biển mà hẳn bạn sẽ tò mò. Một cái tên với món ăn rất tuyệt cho nguyên liệu có thể dùng sống như thế này. Đặc biệt, nhum vừa mới bắt lên ăn ngay tại chỗ thì ngon không gì bằng.

Bật mí với các bạn một tí, ba món trên đây đều là những món ngon được các đầu bếp đánh giá cao đấy.

3. Nhum biển có lợi cho sức khỏe

Theo các ghi chép của Đông y để lại, thịt nhum biển có những ích lợi nhất định trong việc điều trị chứng hư nhược hay tinh huyết hao tổn và cũng có thể điều trị tỳ thận hư, ăn kém sinh lý yếu và các chứng liên quan khí huyết hư.

Ngoài ra, đối với cánh mày râu, nhum biển còn là một thần dược giúp cho người đàn ông thể hiện được bản lĩnh của mình nữa đấy.

Và đó là tất cả những điều liên quan đến nhum biển. Các món ngon lẫn các dinh dưỡng. Hãy thưởng thức món ngon này trong một ngày không xa nhé.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH