Cách làm bao da, ốp lưng cá sấu

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Đặc điểm bao da, ốp lưng da cá sấu

Bao da, ốp lưng điện thoại được làm bằng chất liệu là những tấm da da đã và đang trở thành một xu thế thời trang dành cho những phụ kiện điện thoại được yêu thích nhất của mọi người.

Trong số đó chắc chắn phải kể đến những chiếc bao và ốp lưng được làm bằng da cá sấu. Không chỉ độc đáo, đẹp mắt mà còn rất bền bỉ theo thời gian lại càng làm tôn lên sự sang chảnh của người chủ điện thoại.

Tuy nhiên, cách để làm ra một chiếc bao da hay ốp lưng cá sấu cụ thể như thế nào? Và làm sao để tìm ra một chiếc da cá sấu thật?

Cách làm cụ thể

Để làm nên một chiếc bao da đẹp cũng như một chiếc ốp lưng da cá sấu tốt thì điều đầu tiên cần nên có đó chính là tay nghề của người nghệ nhân là như thế nào? Độ sáng tạo và mắt thẩm mỹ ra sao nữa? Và nếu chúng ta đã có một người nghệ nhân giỏi thì cùng nhau đi vào quy trình làm thôi.

Đầu tiên, chọn nguyên liệu:

Nguyên liệu được lựa chọn ở đây phải là một tấm da cá sấu thật đã trải qua quá trình thuộc da, có chất lượng tốt và có thể tiến hành các giai đoạn tiếp theo của quá trình chế tác.

Chúng ta sẽ lấy da của phần nào để làm đây?

Việc chọn phần da nào để làm một chiếc bao da hay một chiếc ốp cũng là một vấn đề phải lưu tâm. Thông thường, người nghệ nhân sẽ dựa vào kích thước mẫu của những chiếc bao hoặc chiếc ốp da của khách hàng hay của điện thoại mà tìm một phần da có kích thước phù hợp như thế để sử dụng.

Ngoài ra, còn phải dựa vào đặc trưng của vùng da cá sấu mà lựa chọn thích hợp. Chẳng hạn như, vùng da lưng cá sấu với những chi tiết đường nét khá là gồ ghề, kèm với đó là vảy cứng cũng nhiều, người nghệ nhân khi làm thành một chiếc bao da hay ốp lưng đều sẽ gặp những khó khăn nhất định và thành phẩm có vẻ khá lạ. Ngược lại, vùng da bụng lại có phần trơn láng hơn và mềm mịn dễ thao tác để tạo thành một phụ kiện như ý. Tuy nhiên, đa phần người châu Á lại thích sự gồ ghề của phần da lưng hơn là da bụng. Điều này còn phải xem xét qua yêu cầu của người làm bao da hay ốp lưng.

Sau khi chọn được phần nguyên liệu phù hợp, ta tiến hành cắt da cá sấu:

Đối với bao da cá sấu dùng cho điện thoại: Việc cắt sẽ phức tạp đôi chút, và diện tích sẽ phải rộng hơn do bao da phải bao quát được cả chiếc điện thoại. Nhiều nghệ nhân với sự sáng tạo của mình có thể biến cả một chiếc bao da cá sấu thành một chiếc ví mini có thể chứa điện thoại và những công dụng khác của một chiếc ví.

Đối với ốp lưng da cá sấu: Để cắt tốt và đẹp nhất, bạn nên có một khuôn hình, cụ thể hơn có thể gọi là phôi ốp lưng dành cho từng điện thoại tương ứng. Và sau đó chỉ cần cắt theo tỉ lệ mong muốn là được.

Tiếp đến, chúng ta tiến hành cố định da cá sấu:

Đối với bao da cá sấu, công đoạn này chính là sử dụng keo đặc biệt chuyên dụng, để dán dính các lớp da cũng như là một số chi tiết và tiếp đó là dùng dụng cụ đục lỗ để may lại và cố định cho bao da.

Đối với ốp lưng cho điện thoại, người thợ thủ công sẽ tiến hành dùng keo chuyên dụng để dán chặt miếng da vừa cắt ra vào một miếng ốp dẻo đã được chuẩn bị sẵn. Hoặc dùng một phương cách đặc biệt để kết dính miếng da cá sấu ấy vào ốp dẻo đã có.

Cuối cùng người nghệ nhân sẽ kiểm tra lại mức độ hoàn thiện của sản phẩm và đánh giá. Ở một số nơi, người thợ sẽ có thể cho thêm một lớp bì da vào phần trong, tức là phần tiếp xúc giữa điện thoại và chiếc bao hay chiếc ốp. Điều này không chỉ hạn chế trầy xước cho chiếc điện thoại mà còn làm nổi bật thương hiệu của họ.

Nhìn chung, quy trình để tạo ra một chiếc bao da cá sấu hay ốp lưng da cá sấu cho điện thoại cũng không quá phức tạp. Thậm chí bạn có thể tự tay làm chúng tại nhà, chỉ cần bạn có đầy đủ bộ dụng cụ xử lý da và nhất là phải có một chiếc da cá sấu thật, một chiếc da cá sấu đẹp.

Và để nhận biết một chiếc da cá sấu thật, bạn có thể đơn giản chỉ cần nhìn vào hoa văn của chiếc da là được: Một chiếc da cá sấu thật, các chi tiết hoa văn sẽ hoàn toàn khác nhau. Sự thấm nước chính là một chi tiết nữa giúp bạn có thể nhận biết được đâu là loại da thật, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên da, sau một khoảng thời gian, da sẽ có dấu hiệu của sự thấm nước và đó chính là mẫu da cá sấu thật bạn cần tìm.

Tóm lại, đấy là toàn bộ thông tin về cách làm bao da, ốp lưng da cá sấuIfarmer chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin chân thực này sẽ giúp bạn có được cho mình một lựa chọn về một chiếc ốp lưng da cá sấu thật ưng ý.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH