Cách làm áo khoác da cá sấu

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

Áo khoác da cá sấu là một trong những sản phẩm đắt đỏ nhất trong bộ sưu tập các sản phẩm đến từ da cá sấu. Bởi cách làm áo khoác da cá sấu rất khó, tốn nhiều da, mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối.

Áo khoác da cá sấu thời thượng và đẳng cấp luôn giữ được phong độ trên lĩnh vực thời trang (Ảnh: dailycasau)

  1. Thiết kế áo khoác da cá sấu

Áo khoác da cá sấu thiết kế không quá khó, và cũng không cần có quá nhiều mẫu thiết kế như túi xách da cá sấu. Đó là lý do vì sao mẫu mã của áo khoác da cá sấu không đa dạng bằng các sản phẩm khác cùng loại da. Người ta dựa vào bản vẽ thiết kế để cắt da cho từng mảnh của áo khoác, tránh lãng phí và đúng định hình thiết kế ban đầu.

  1. Xử lý da cá sấu

Phần da được lựa chọn để may áo khoác da cá sấu là da bụng. Do đó, người ta có thể cần đến da bụng của mười con cá sấu để may một chiếc áo khoác da cá sấu.

Xử lý da cá sấu bao gồm các công đoạn:

  • Lột da: Do các thợ lành nghề khéo tay thực hiện
  • Thuộc da: Ngâm da vào hóa chất trong khoảng 15 - 20 ngày nhằm mục đích bảo quản vào tương lai, sau đó vớt ra kéo căng và phơi dưới bóng râm.
  • Nhuộm màu da: Tùy theo yêu cầu của thiết kế, hoặc yêu cầu đặt riêng của khách hàng, da cá sấu được đem đi nhuộm màu tương ứng hoặc không.
  • Xả da: Hình dung và đo đạc từng mảnh da cá sấu tương ứng với từng bộ phận của áo khoác da cá sấu, đánh dấu sẵn. Thực hiện công đoạn này, người thợ phải thật cẩn thận và có đầu óc tư duy hình dùng để tránh lãng phí da cá sấu.
  1. Mài và cắt da cá sấu

Mài da cá sấu bằng máy mài ở xưởng. Công đoạn này nhằm mục đích mài đều và phẳng bề mặt da cá sấu. Bởi da cá sấu nguyên bản vốn gồ gề xấu xí, cần được mài với độ dày vừa phải. Không quá mỏng vì sẽ khiến áo dễ rách, nhưng cũng không thể quá dày vì sẽ gây khó khăn cho việc may và làm chiếc áo trở nên thô dày, mất thẩm mỹ.

Da cá sấu được đo cắt sau khi mài da (Ảnh: Baomoi.com)

Sau khi mài, da cá sấu sẽ được cắt theo vết đánh dấu ở khâu xả da, rồi tiến hành ghép da may áo.

  1. Ghép da may áo

Công đoạn này không quá khó, nhưng cần sự tỉ mỉ và tinh mắt. Dù chỉ cần rập khuôn theo bản vẽ và may thôi. Những người thợ phải cực kì khéo tay. Tuyệt đối không thể đạp nhầm mũi kim, khiến mũi kim lệch khỏi vị trí đường may chuẩn. Sai sót này xảy ra sẽ khiến lỗ may hằn vĩnh viễn trên da, và da bụng cá sấu dùng để may áo thì cực kỳ đắt.

Áo khoác da cá sấu sẽ được hoàn thiện sau khi đóng nút, may khóa kéo, may phụ kiện trang trí.

Giống như các sản phẩm thời trang khác, áo khoác da cá sấu phải được kiểm tra lỗi trước khi đưa ra thị trường. Đẳng cấp, mạnh mẽ và khác biệt là những ưu điểm lớn nhất của áo khoác da cá sấu, khiến nó dù đắt vẫn được săn đón và chưa bao giờ hạ nhiệt. Cách làm áo khoác da cá sấu nghe thì có vẻ không khó lắm, chỉ như may áo quần bình thường thôi, nhưng lại không đơn giản chút nào. Đằng sau nó là cả một câu chuyện, một hành trình dài với đôi bàn tay khéo léo tinh tế của người thợ, cùng rất nhiều thời gian và công sức. Hi vọng bạn sẽ hiểu rõ và hình dung được cách làm áo khoác da cá sấu sau khi đọc bài viết này nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH