Rang đậu phộng - nghe thì có vẻ thật đơn giản đúng không nào. Rang đậu phộng sao cho chín đích thực rất đơn giản, nhưng rang làm sao cho ngon thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Trong bài viết này, Ifarmer sẽ hướng dẫn các bạn một số cách rang đậu phộng siêu ngon, siêu dễ.
Sản phẩm Liên Quan
Hạt Đậu Phộng
Mứt Đậu Phộng
Đậu phộng rang là món ăn vặt cực kỳ được yêu thích ở Việt Nam (Ảnh: vnexpress)
Các cách rang đậu phộng
Đậu phộng rang muối
Nguyên liệu
300 gram đậu phộng đã lột vỏ
1 muỗng dầu ăn thực vật
½ muỗng muối tinh
Cách làm
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho đậu phộng nào để rang. Rang với lửa cực nhỏ trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Cho muối vào cái rây, rắc lên đậu phộng và đảo đều. Như vậy là món đậu phộng rang muối đã hoàn thành.
Đậu phộng rang muối đường
Nguyên liệu
300 gram đậu phộng đã được lột vỏ
1 muỗng dầu ăn thực vật
½ muỗng muối tinh
½ muỗng đường trắng
Cách làm
Rang đậu phộng khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi cho dầu ăn vào đảo đều thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp rồi cho đường và muối vào rây, rắc đều lên đậu phộng rồi trộn đều tay là xong.
Đậu phộng rang muối đường mặn mặn ngọt ngọt ăn hoài không chán (Ảnh: youtube)
Đậu phộng rang tỏi ớt
Nguyên liệu
300 gram đậu phộng
2 củ tỏi
5 - 7 quả ớt tươi (tùy mức độ ăn cay)
1 muỗng dầu ăn
½ muỗng hạt nêm
½ muỗng bột ngọt
½ muỗng đường trắng
Cách làm
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và bỏ cuống rồi băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì thêm ớt và tỏi vào phi cho thơm vàng.
Dùng một cái chảo khác để rang đậu phộng trong khoảng 10 phút với lửa cực nhỏ. Sau đó cho đậu phộng đã rang chín vào cái chảo ớt tỏi phi. Bật bếp lửa nhỏ, đảo đều đậu phộng với hỗn hợp dầu tỏi ớt trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, nêm hạt nêm, bột ngọt và đường vào đậu phộng, đảo đều rồi tắt bếp ngay. Tới đây, chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức món ngon ngay.
Một số câu hỏi liên quan đến rang đậu phộng
Rang đậu phộng không khó, nhưng phải chú ý lửa và đảo đều tay để tránh bị cháy (Ảnh: bachhoaxanh)
Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu có được không?
Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu không ngon bằng các cách rang truyền thống khác. Bạn có thể thử cả hai để xem cách rang đậu phộng nào phù hợp với khẩu vị của bản thân hơn.
Rang đậu phộng khoảng bao nhiêu phút là chín?
Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng mức lửa như thế nào để rang đậu phộng. Nếu rang với mức lửa nhỏ nhất, bạn rang khoảng 15 phút là đậu phộng đã chín rồi.
Làm sao để rang đậu phộng không bị cháy?
Để đậu phộng không bị cháy trong quá trình rang, bạn nên rang với mức lửa cực nhỏ và đảo đều tay liên tục.
Rang đậu phộng nên để nguyên vỏ ngon hơn hay tách vỏ ngon hơn?
Để đánh giá về mùi vị món ăn, rất khó để đưa ra câu trả lời tuyệt đối. Đậu phộng còn vỏ khi rang sẽ không cháy xém vào phần thịt đậu phộng, tuy nhiên độ giòn có thể kém hơn đậu phộng tách vỏ rồi rang và ngược lại. Để đánh giá cái nào ngon hơn, bạn có thể thử cả 2 rồi đưa ra quyết định theo khẩu vị của bản thân nhé!
Làm thế nào để giữ đậu phộng rang được giòn lâu?
Để đậu phộng đã rang không bị mềm, dịu và ỉu, bạn cần bảo quản đậu phộng rang trong hộp/ lọ có nắp đậy ngay sau khi rang. Cách bảo quản chính xác là đợi cho đậu phộng rang nguội, cho vào lọ/ hộp rồi đậy kín nắp, sau đó bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy đủ một lượng vừa ăn rồi lập tức đậy kín nắp lọ/ hộp để bảo quản phần còn lại.
Trên đây là các cách rang đậu phộng đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể chọn bất kỳ cách rang nào tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Các gia vị chế biến đi kèm như tỏi, ớt, muối, đường… bạn hoàn toàn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bản thân. Chúc các bạn rang đậu phộng thành công như mong đợi.