Các cách nấu chè bí đỏ

2022-10-27 Nguyễn Thị Thu

Chè bí đỏ là món chè dễ nấu, dễ ăn và dễ kiếm nguyên liệu. Có rất nhiều cách để nấu chè bí đỏ. Trong bài viết này, Ifarmer sẽ hướng dẫn các bạn các cách nấu chè bí đỏ siêu ngon, siêu đơn giản.

Sản phẩm Liên Quan

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Chè bí đỏ đậu xanh ngọt béo (Ảnh: dienmayxanh)

Nguyên liệu

  • 350 gram bí đỏ
  • 100 gram đậu xanh cà vỏ
  • 100 gram đường
  • 100 gram bột năng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê muối mịn
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 40 gram dừa sấy

Sơ chế

Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa với nước và thái thành khúc.

Đậu xanh rửa với nước, sau đó ngâm với nước lạnh trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh

Cho bí đỏ lên bếp cùng 600ml nước, đun với lửa nhỏ cho đến khi bí đỏ mềm.

Đun sôi 100ml nước cốt dừa với lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sôi thì cho 20g đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan trong nước cốt dừa. Tiếp tục pha loãng 2g bột năng cùng với 1 thìa cà phê nước, cho hỗn hợp này vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Đổ đậu xanh vào nồi cùng 800ml nước, đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh mềm và sánh lại. Pha bột năng với nước rồi đổ vào đậu xanh đã nấu sánh, trộn đều và đun cho sôi rồi thêm vani vào nồi là có thể tắt bếp.

Trộn đều bí đỏ với đậu xanh rồi múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa lên trên rồi rắc thêm dừa sấy là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè bí đỏ bột báng

Chè bí đỏ bột báng dai giòn (Ảnh: epetitions)

Nguyên liệu

  • 300 gram bí đỏ
  • 1 bát bột báng
  • Nửa bát bột gạo nếp
  • 50 gram đường

Sơ chế

Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu chè bí đỏ với bột báng

Đun sôi 500ml nước, cho bột báng vào, đảo đều. Luộc bột báng trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Để nguyên bột báng trong nồi thêm khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào nước lạnh khoảng 2 phút rồi để ráo nước.

Hấp chín bí đỏ rồi nghiền nát hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cho bí đỏ đã nghiền vào nồi, đun sôi với 200ml nước và 50 gram đường. Đun cho đến khi đường tan thì thêm bột báng vào là xong.

Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngọt dịu nhẹ (Ảnh: ngoisao)

Nguyên liệu

  • 400 gram bí đỏ
  • 400 gram bột nếp khô
  • 300 gram dừa nạo (hoặc cơm dừa nguyên miếng)
  • 1 ống vani
  • 100 gram đường thốt nốt

Sơ chế

Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi thái khúc sau đó để ráo nước.

Cách nấu chè bí đỏ với nước cốt dừa

Dừa nạo rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn rồi trộn với bột nếp khô. Nhồi cho bí đỏ và bột quyện lại với nhau, dẻo quẹo rồi vo thành viên.

Bắc nước cốt dừa lên bếp, cho đường thốt nốt vào đun cho đến khi đường tan. Tiếp theo cho bí đỏ vo viên vào nồi, nấu chín rồi thêm vani vào là có thể tắt bếp và múc chè bí đỏ ra bát để thưởng thức.

Một số lưu ý để có chè bí đỏ ngon

Chọn bí đỏ đã già, có độ dẻo cao để nấu chè.

Nếu muốn chè có thêm các hương vị khác, có thể thêm các loại hương tổng hợp vào chè bí đỏ tùy theo sở thích.

Khi đun bí đỏ, chỉ cần đun cho đến khi chín mềm là được, không nên đun quá lâu.

Các loại hạt và mứt ăn kèm chè bí đỏ cần được thêm vào khi bắt đầu ăn, không nên nấu cùng chè bí đỏ.

Bí đỏ có vị ngọt tự nhiên, cho nên khi nấu chè bí đỏ không nên cho thêm quá nhiều đường. Vị chè quá ngọt có thể khiến bạn bị ngấy và cảm thấy chè bớt ngon.

Có rất nhiều cách để nấu chè bí đỏ. Trên đây là một số cách phổ biến nhất. Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là não bộ. Thỉnh thoảng ăn một bát chè bí đỏ còn vừa có thể giúp trí não phát triển, vừa có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không nấu ngay một nồi chè bí đỏ để thưởng thức ngay bây giờ?

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH