Trầu Không Trị mụn nhọt

2021-06-21 Ông Tư Tóc Bạc

A- Mô tả cây:

Trầu không là một loại cây mọc leo, thân nhẵn. Lá mọc so le, cuống có bẹ, dài 1,5 – 3,5 cm, phiến lá hình trái xoan, dài 10- 13 cm , rộng 4,5- 9 cm, phía cuống hình tim( đối với những lá phía gốc) đầu lá nhọn; khi soi lên thấy nhiều điểm chứa tinh dầu rất nhỏ, gân lá thường 5. Hoa khác gốc mọc thành bông. Quả mọng không có vòi sót lại.

B- Phân bố, thu hái và chế biến:

Cây trầu không được trồng khắp nơi trong nước ta làm thuốc người ta dùng lá trầu không, hái như hái để ăn trầu.

C- Công dụng và liều dùng:

Ngoài công dụng dùng để ăn trầu ( Lá trầu không,vôi, cau và vỏ cây), nhân dân nhiều nơi còn dùng lá trầu không giã nhỏ , cho them nước sôi vào rồi dùng rửa vết loét, mẩn ngứa, viêm mạch bạch huyết. Nước pha lá trầu không còn dùng làm thuốc nhỏ mắt chữa viêm kết mạc , chữa bệnh chàm mặt của trẻ em. Ít dùng trong chỉ hay dùng ngoài , liều lượng tùy tiện. Có nơi còn giã lá trầu không đắp lên ngực chữa ho và hen, hoặc đắp lên vú để sữa không ra nữa.

D- Đơn thuốc có trầu không:

Giới thiệu đơn thuốc dùng lá trầu không chữa các vết lở loét, mụn nhọt, vết chàm của trẻ em mới đẻ( Đỗ Tất Lợi) . Lá trầu không tười-3 lá cắt thật nhỏ, cho vào một cốc con, dội nước sôi vào cho ngập lá trầu không. Làm như khi pha trà . Đợi chừng 10-15 phút cho chất thuốc trong lá thôi ra nước, dùng nước này rửa vết loét, vết chàm, mụn nhọt. Ngày làm 2 hoặc 3 lần. Nếu vết loét rửa bằng lá trầu không còn rỉ nước vàng thì có thể dùng giấy bản đốt lấy tro mà đắp vào. Rất mau khỏi. Nếu vết loét quá lớn có thể dùng nhiều lá trầu , có thể đun sôi với nước cho kỹ để ấm dùng dần.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH