Nguyên liệu:
- Thịt nạt: 300g
Sản phẩm Liên Quan
- Hành tím, tiêu, tỏi, ớt
- Gia vị: mật ong, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn và 1 loại gia vị đặc biệt để tạo nên màu sắc của món ăn, chính là nước màu dừa
Bước 1: Sơ chế
- Thịt mua về rửa sạch để ráo
- Cắt thành những miếng mỏng khoảng 1cm
- Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch, xắt nhỏ
- Ớt rửa sạch xắt nhỏ
Bước 2: Ướp thịt
Sau khi sơ chế xong, các bạn bắt đầu ướp thịt
- Cho thịt vào nồi nhỏ
- Lần lượt cho nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tí muối vào
- Tiếp theo là cho hành, tỏi, ớt, tiêu vào
- Sau đó cho nước màu dừa
- Trộn đều
- Ướp 20 phút
Bước 3: Ram thịt
- Sau khi ướp được 20 phút, cho mật ong vào, trộn đều
- Chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm, vàng đều
- Cho thịt vào chảo, đợi thịt săn lại, trở bề miếng thịt
- Nhớ đảo thường xuyên và vặn nhỏ lửa
- Khi thấy miếng thịt có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp
Bước 4: Hoàn tất
- Cho thịt ra dĩa
- Thưởng thức bữa ăn cùng gia đình
Món này ăn cùng rau sống, dưa leo thì rất ngon