Thịt Ram Ướp Nước Màu Dừa Món Ngon Dễ Làm

2019-11-05 Hoài Minh

Nguyên liệu:

- Thịt nạt: 300g

- Hành tím, tiêu, tỏi, ớt

- Gia vị: mật ong, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn và 1 loại gia vị đặc biệt để tạo nên màu sắc của món ăn, chính là nước màu dừa

Bước 1: Sơ chế

- Thịt mua về rửa sạch để ráo

- Cắt thành những miếng mỏng khoảng 1cm

- Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch, xắt nhỏ

- Ớt rửa sạch xắt nhỏ

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi sơ chế xong, các bạn bắt đầu ướp thịt

- Cho thịt vào nồi nhỏ

- Lần lượt cho nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tí muối vào

- Tiếp theo là cho hành, tỏi, ớt, tiêu vào

- Sau đó cho nước màu dừa

- Trộn đều

- Ướp 20 phút

Bước 3: Ram thịt

- Sau khi ướp được 20 phút, cho mật ong vào, trộn đều

- Chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm, vàng đều

- Cho thịt vào chảo, đợi thịt săn lại, trở bề miếng thịt

- Nhớ đảo thường xuyên và vặn nhỏ lửa

- Khi thấy miếng thịt có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp

Bước 4: Hoàn tất

- Cho thịt ra dĩa

- Thưởng thức bữa ăn cùng gia đình

Món này ăn cùng rau sống, dưa leo thì rất ngon

Liên Hệ Với Chúng Tôi

109, đường 3, P.Cát Lái, Q2, TPHCM
Phone:
091-832-7819
Email:
benphuan@gmail.com

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai